42 Cuốn sách hay nhất mọi thời đại-Nên đọc 1 lần trong đời!
List Sách

42 Cuốn sách hay nhất mọi thời đại-Nên đọc 1 lần trong đời!

Cuộc sống mỗi người luôn có những bộn bề, lo lắng. Mỗi ngày trôi qua cũng giống như một trang sách được mở ra. Có những lúc đọc sách để giảm căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc trong đời mà bạn nên tham khảo nhé!

Cuộc sống vô thường, đời người ngắn ngủi, bao nhiêu lo toan và phiền muộn hãy để nó qua đi bên cạnh một cuốn sách và một tách trà nóng vào mỗi buổi sáng. Với cái không khí se lạnh của mùa thu, từng chiếc lá rơi vào buổi sáng sớm, bạn sẽ thấy lòng mình được nhẹ nhàng hơn và học được nhiều điều bổ ích hơn cho cuộc sống bên cạnh những trang sách hay mà bạn đọc.

Bởi lẽ, mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống!

Cách đọc sách hiệu quả nhất là đọc sách vào buổi sáng bên cạnh một ấm trà nóng hoặc một tách cafe.

Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì chúng ta cũng cần đến nó (W.Churchill)

 Dưới đây là những quyển sách đã khẳng định được giá trị qua thời gian và được bạn đọc mọi thời đại cũng như khắp nơi trên thế giới đón nhận. Hy vọng nó sẽ giúp được một phần nào đó trong cuộc đời bạn. 😆

Mục lục

1. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Xem giá bán tại Tiki

2. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán tại Tiki

3. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Xem giá bán tại Tiki

4. Thế giới phẳng

Xem giá bán tại Tiki

5. Đi tìm lẽ sống

Xem giá bán tại Tiki

6. Cha giàu, cha nghèo

Xem giá bán tại Tiki

7. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

Xem giá bán tại Tiki

8. Suy nghĩ như đàn ông, cư xử như đàn bà

Xem giá bán tại Tiki

9. Hành trình về phương Đông

Xem giá bán tại Tiki

10. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Xem giá bán tại Tiki

11. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

 

12. Trí tuệ do thái


13. Đọc vị bất kì ai

14. Đánh thức con người phi thường trong bạn


15. Tư duy nhanh và chậm


16. Nghệ thuật quyến rũ


17. Khởi nghiệp tinh gọn


18. Thấu hiểu tiếp thị từ A – Z


19. Dám nghĩ lớn


20. 7 thói quen để thành đạt


21. Thôi miên bằng ngôn từ


22. Dạy con làm giàu (trọn bộ 13 tập)

23. Người thành công có 1% cách nghĩ khác bạn


24. Tôn tử binh pháp và 36 kế


25. Ngôn ngữ cơ thể


26. Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công


27. Khác biệt hay là chết


28. Tâm buông bỏ, đời bình an


29. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

30. Hồi Ký về TS. Lê Thẩm Dương

Những cuốn sách hay

Hồi Ký Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương – Kèm Chữ Ký Tác Giả

Sau thành công vang dội của các cuốn sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công, Người truyền cảm hứng, TS Lê Thẩm Dương sẽ cho ra mắt Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương vào ngày 8/3/2019. Báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò và Langmaster tiếp tục là các đơn vị phát hành cuốn sách này.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Tòa soạn báo Sinh Viên Việt Nam, Trưởng ban biên soạn các bộ sách của TS Lê Thẩm Dương, người chấp bút cuốn sách Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết đây sẽ là ấn phẩm đặc biệt nhất, được chờ đợi nhất trong số các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương đã từng được xuất bản: Nội dung cuốn sách được chuẩn bị công phu trong hơn một năm trời với hàng trăm cuộc phỏng vấn ở rất nhiều thời gian, địa điểm khác nhau. Nhiều nội dung được viết theo đơn đặt hàng của bạn đọc và người hâm mộ lần đầu tiên được TS Lê Thẩm Dương tiết lộ. Sách có bìa cứng, bìa áo và gần 300 trang ruột màu.

Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương được chia thành 8 phần: Tại sao tôi tên là Thẩm Dương; Bước ngoặt vào Nam; Định vị bản thân; Dạy con chưa bao giờ dễ; Thế nào là một phụ nữ đẹp; Những câu hỏi ai cũng muốn hỏi; Những cuộc phỏng vấn truyền cảm hứng; Phụ lục.

TS Lê Thẩm Dương giảng dạy tại Học viện Ngân hàng Hà Nội từ năm 1982, sau đó chuyển vào trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Hiện ông đang là Trưởng khoa Tài chính, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Ông cũng là giảng viên chính chương trình cấp chứng chỉ hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, giảng viên thỉnh giảng của nhiều tập đoàn, trường Đại học, chương trình đào tạo. Ông là khách mời thường xuyên của nhiều diễn đàn cấp quốc gia và khu vực, nhiều chương trình truyền hình uy tín…TS Lê Thẩm Dương nổi tiếng trên mạng với những bài giảng “gây bão”.

  • Xem review tại đây.

31. Vì Sao đàn Ông thích tình dục phụ nữ cần tình yêu

Những cuốn sách hay

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu là quyển sách hay lý giải về tâm lý và sinh lý của đàn ông và đàn bà trong tình yêu. 2 tác giả Allan và Barbara Pease đưa ra nhiều nghiên cứu chuẩn mực và xác đáng về những suy nghĩ, tâm tư, mối quan hệ giữa hai phái nam và nữ để có được những kết luận chuẩn xác nhất dành cho độc giả.

Hãy đọc và cảm nhận để hiểu rõ hơn về bản thân của mỗi người, đồng thời hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng cơ bản trong tình yêu giữa hai phái.

  • Xem review sách tại đây.

32. Những người ra đi từ Omelas

Xứ Omelas là bối cảnh cho truyện ngắn The ones who walk away from Omelas (tạm dịch: Những người rời khỏi Omelas) của tác giả Ursula K. Le Guin. Một tiểu thuyết triết học nổi tiếng.

Tác phẩm Những người đến từ Omelas (The ones who walk away from Omelas) của Ursula LeGuin là một câu chuyện mạnh mẽ về thuyết công lợi rằng liệu có thể chấp nhận cho một người chịu đau khổ nếu điều đó mang lại sự tốt đẹp cho nhiều người hơn hay không.

BTS nói với chúng ta “You Never Walk Alone” (bạn không bao giờ đi một mình), và cuốn sách này được gọi là “The One Who Walk Away From Omelas” (những người rời khỏi Omelas).

Trong cuộc sống chúng ta chắc hẳn sẽ gặp phải vấn đề giống như những người ở Omelas, nhưng hạnh phúc của chúng ta không thể dựa trên sự bất hạnh của người khác. Hãy cùng nhau bước đi, hãy cùng san sẻ dù là khó khăn hay hạnh phúc.

“Những người rỏi khỏi Omelas” như là một thông điệp mà Ursula K. Le Guin muốn gửi đến cho các bạn trẻ: Mình không nên ích kỉ, sống dựa trên nỗi đau và bất hạnh của người khác. Hãy chọn cách rời đi, ra đi tìm kiếm cuộc sống mới cho mình.

  • Xem thêm review sách “Những người ra đi từ Omelas” TẠI ĐÂY

33. Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 chắc chắn là một quyển sách dành cho tất cả chúng ta chứ không chỉ riêng bất kỳ một nhóm người trẻ khác biệt nào. Nữ tác giả Tina Seeling là một doanh nhân, một nhà thần kinh học và là một giảng viên nổi tiếng đã mang đến cho những người trẻ một luồng sinh khí mới thông qua những tư tưởng khác biệt giúp chúng ta trưởng thành hơn bất kể là giai đoạn nào trong cuộc đời.

  • Xem thêm review sách TẠI ĐÂY

34. Rừng Na Uy

Bất chợt lắng nghe bài hát mà nàng vẫn ưa thích nhất của Beatles, Toru Watanbe hồi tưởng lại mối tình đầu của mình với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất là Kizuki. Ký ức ngay lập tức mang anh trở về những ngày sinh viên của 20 năm trước , ở Tokyo, những ngày chơi vơi trong một thế giới của tình bạn khó khăn, của tình dục buông thả, của đam mê mầt mát, trở về cái thời mà một cô gái mạnh mẽ tên là Modori đã bước vào cuộc đời anh, khiến anh phải chọn lựa, hoặc tương lai, hoặc quá khứ…

Cùng thoát thai từ nỗi buồn thương trong sáng về tồn tại, Rừng Na Uy, bài hát năm nào của Beatles, đã được lấy làm tên gọi cho cuốn tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và u sầu của Haruki Murakami. Bước vào cõi sống của Rừng Na Uy, qua sự sớm cô đơn như định mệnh của những người trẻ tuổi, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của Naoko-Toru-Midori, người ta cảm thấy ngỡ ngàng trước tình yêu như là nơi trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên thế gian này, và khám phá ra một nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất Nhật Bản của thời hiện đại. Trong nỗi ưu tư và cô đơn như một định mệnh đã cài đặt nơi những người mới lớn, trong sự tuyệt vọng của những tâm hồn trong sáng sẵn sàng hy sinh thân mình để khỏi thoả hiệp với cuộc sống thế gian. Và tình yêu đã là nơi trú ngụ duy nhất. tình yêu và sự giải phóng của xác thân bao bọc lấy nó, làm cho người đàn ông và người đàn bà có thể yêu nhau với tất cả những gì có thể trước cuộc đời ngắn ngủi và quý giá. Với ý nghĩa đó, mối tình tay ba Naoko-Toru-Midori đã lay động hàng chục triệu độc giả trên toàn thề giới trong một tác phẩm được coi là tuyệt bút của Murakami.

Xuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987, Truyện Tiểu Thuyết Rừng Na Uy thực sự là một hiện tượng kỳ lạ với 4 triệu bản sách được bán ra, và theo thống kê hiện tại, cứ 7 người Nhật thì có 1 người đã đọc Rừng Na Uy. Tại Trung Quốc, Rừng Na Uy đã trở thành một hiện tượng văn hoá với hơn 1 triệu bản sách được tiêu thụ và được đánh giá là 1 trong 10 cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất ở đại lục trong thế kỷ 20.

Theo tờ Publisher Weekly, “đã hai mươi năm nay, Rừng Na Uy luôn nằm trong danh sách 10 tiểu thuyết được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc tìm đọc nhiều nhất”. – Publisher Weekly

  • Xem review sách Rừng Na Uy TẠI ĐÂY

35.  Trà Hoa Nữ

Những cuốn sách hay

Alexandre Dumas (1824 – 1895) còn gọi là Dumas con, con trai của người bố cùng tên Alexandre Dumas lừng danh, tác giả “Ba người lính ngự lâm” – nhà tiểu thuyết và viết kịch nổi tiếng của Pháp. Trà hoa nữ được viết khi ông hai mươi tư tuổi, là tác phẩm đầu tiên khẳng định tài năng và đã đem lại vinh quang rực rỡ cho Alexandre Dumas con.

Trà hoa nữ là câu chuyện đau thương về cuộc đời nàng kỹ nữ yêu hoa trà có tên là Marguerite Gautier. Nội dung kể về mối tình bất thành của anh nhà giàu Duval với cô kỹ nữ Marguerite, một đề tài tưởng đâu là quen thuộc, nhưng bằng ngòi bút sắc sảo cộng với tình cảm bao dung mà tác giả muốn truyền tải, truyện được độc giả đón nhận không ngần ngại, dù là giới quý tộc. Mặc dù Marguerite sống bằng nghề kỹ nữ nhưng trái với nghề của mình, Marguerite là người có tâm hồn và cá tính; nàng có lòng vị tha, biết hi sinh bản thân mình cho người mình yêu. Marguerite Gautier trong chuyện được viết dựa trên hình mẫu của Marie Duplessis, người yêu của chính tác giả.

Mặc dù không tránh khỏi những hạn chế tất yếu do đặc điểm thời đại Dumas quy định, tác phẩm giàu chất lãng mạn trữ tình đồng thời chứa đựng nhiều yếu tố hiện thực, thấm đượm tinh thần nhân đạo này đã chứng minh giá trị và sức sống lâu dài của nó. Không chỉ được dịch ra các thứ tiếng, Trà hoa nữcòn được dựng thành phim, kịch ở nhiều nước và bao giờ cũng được người xem ưu ái đón nhận.

  • Xem review tác phẩm Trà Hoa Nữ TẠI ĐÂY

36. 5 Ngôn ngữ tình yêu

37. Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

38. Bách Khoa Tâm Lý Trẻ 0 – 2 Tuổi

39.  Dạy Con Dùng Tiền-Adam Khoo

Xem giá bán tại Tiki

40. Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi

Con cái chúng ta đều giỏi

41. Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

42. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Xem thêm những cuốn sách bán chạy nhất trên Tiki tại đây

 

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of