Review khoá học online tại Unica-Có nên mua khoá học online Unica
REVIEW KHOÁ HỌC

Review khoá học online tại Unica-Có nên mua khoá học online Unica

Thời đại công nghệ tăng trưởng như hiện nay cũng là lúc các khóa học online thông qua web học online ngày càng chiếm ưu thế trong lĩnh vực giáo dục.

Với nhiều website cung cấp các khóa học online giống như hiện giờ thì việc lựa chọn web học trực tuyến uy tín để “gửi gắm” là điều mà nhiều người để ý.

Chắc các bạn không còn quá xa lạ với thuật ngữ E-learning, một thuật ngữ chỉ việc học trực tuyến hay các khóa học online.

Đặc điểm chính củakhoá học online tại Unica là bạn không cần phải đến lớp vào giờ cao điểm, không cần phải “nhanh tay” ghi lại content bài giảng giống như trên giảng đường, bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các khóa học Trực tuyến với đủ mọi ngành nghề khác nhau.

Các khóa học online tại Unica đưa lại cho bạn những kiến thức chuyên sâu về một chuyên đề cụ thể, đồng thời bạn cũng học được các kiến thức được tích lũy từ kinh nghiệm thực tế của các giảng viên.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một khóa học online uy tín đươc giảng dạy bởi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm thì các khóa học online tại Unica và Kyna hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này.

Unica và Kyna đang là 2 đơn vị cung cấp nền móng học Trực tuyến uy tín nhất tại Việt Nam cho đến nay.

Trong bài viết này, con học giỏi sẽ có bài đánh giá khóa học online tại Unica để các bạn hiểu rõ hơn và có thêm lựa chọn cho mình nhé. 😛

I Tổng quan về khóa học online tại Unica

Trước khi tìm một khóa học ưng ý cho mình, bạn cần nắm rõ một số kiến thức về học online, các cách học online để đạt được hiệu quả tốt nhất trước khi bắt đầu khóa học.

1. Khóa học online là gì ?

khoá học online tại Unica

Khóa học online tại unica hay khóa học trực tuyến là một trong những hình thức học thông qua mạng Internet mà bạn có thể học tập, tiếp thu kiến thức thông qua các khóa đào tạo trực tuyến.

Nội dung học tập, giáo viên, phương thức phân phát tài liệu dựa trên công cụ điện tử như: điện thoại, máy tính kết nối Internet.

Bạn có thể học thông qua các website hay các ứng dụng trên điện thoại di động.

Ví dụkhóa học online tiếng Anh, khóa luyện thi online TOEIC, khóa học online về đào tạo marketing…

Thông thường, việc kết nối giữa giáo viên và học viên trước đây diễn ra nhỏ lẻ, hiện nay đã có các đơn vị đào tạo trực tuyến với nhiều giảng viên, nguồn tài liệu lớn, hỗ trợ công nghệ học nên việc đăng ký và học online rất dễ dàng.

Các khóa học online cho phép bạn quản lý được thời gian của mình, bạn có thể học bất cứ khi nào bạn rảnh.

Ngoài ra, các khóa học online vẫn có thể tương tác giữa giảng viên và học viên thông qua việc trao đổi qua các cuộc hội thoại, chat trực tuyến.

Ưu điểm của học trực tuyến:

 • Bạn có thể học bất cứ thời gian nào hoặc bất cứ đâu, thích hợp cho những người đã đi làm.
 • Bạn có thể luyện tập cho mình thói quen học tự giác, độc lập.
 • Tăng khả năng tư duy, phân tích.
 • Bạn sẽ ít lãng phí thời gian và có thể nắm trọn các ý chính của bài học thông qua các video giáo trình đã được tóm gọn, edit.
 • Học viên tiết kiệm được tiền bạc nhờ vào việc không tốn kém các chi phí phát sinh như chi phí đi lại, cơ sở vật chất.
 • Tương tác với giảng viên nhanh chóng và nhận câu trả lời nhanh qua: chat, email, hội thảo trực tuyến…
 • Rút ngắn được thời gian tìm hiểu, tiếp thu kiến thức.
 • Có thể lưu lại bài học để xem lại vào các lần sau.

Nhược điểm:

 • Môi trường học đòi hỏi sự chủ động, tự giác của học viên, không ai “bắt ép” bạn học, vì vậy bạn dễ bị sao nhãng.
 • Đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, vì một số khóa học có thời gian học dàn trải.
 • Thiếu tính tương tác thật giữa giảng viên và học viên, cũng như giữa các học viên với nhau.
 • Người dùng bắt buộc phải biết sử dụng internet, máy tính cơ bản vì vậy có thể gây trở ngại cho những học viên lớn tuổi.
 • Có thể không biết trước chất lượng của khóa học ra sao

2. Nơi đào tạo khóa học online uy tín hiện nay

Hiện nay, ở Việt nam có rất nhiều website dạy học trực tuyến, nhưng không phải website nào cũng được đánh giá đạt tiêu chuẩn vê việc dạy học uy tín, chuyên nghiệp.

Một số đơn vị đào tạo học trực tuyến uy tín nhất:

 • Unica.vn: https://unica.vn/
 • Kyna.vn: https://kyna.vn/
 • Edupia.vn: https://edupia.lapa.pub/
 • VTC.edu.vn: http://vtc.edu.vn/
 • Hocmai.vn: https://hocmai.vn/
 • Topica.edu.vn: https://topica.edu.vn/

3. Khóa học online dành cho đối tượng nào ?

Các khóa học online có thể nói là thích hợp cho nhiều đối tượng.

Rất nhiều người từ thiếu nhi đến người cao tuổi đang chọn hình thức học trực tuyến trên các website để bổ sung kiến thức thay vì đến các trung tâm học tập cộng đồng tốn kém do chi phí và thời gian đi lại.

 • Thích hợp với những người đang đi làm: đối với những người đã đi làm thì đa phần chỉ rảnh vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Trong khi đó, các lớp học chính quy truyền thống thường bắt đầu vào giờ hành chính. Nếu muốn cân bằng giữa việc học và việc đi làm thì khóa học online là một sự lựa chọn lí tưởng.
 • Thích hợp cho sinh viên: đối với sinh viên thì học trên giảng đường với số lượng kiến thức quá lớn có thể khiến bạn không thể tiếp thu bài một cách chặt chẽ. Ngoài ra, các bài giảng thường lướt qua khá nhanh nên nhiều sinh viên khó theo kịp nội dung trong một buổi học. Vì vậy, sinh viên thường tìm đến các khóa học online với nhiều chương trình giảng dạy bổ ích như học tiếng anh online hay xem lại các bài giảng.
 • Thích hợp cho người lớn tuổi: đối với học viên đã lớn tuổi thì việc đến trường học là một trở ngại. Vì vậy nhiều người tìm đến các khóa học online giúp người lớn tuổi cải thiện khả năng sử dụng internet máy tính cũng như tiếp cận nguồn thông tin vô tận từ các website điện tử.
 • Thích hợp với phụ nữ, người nội trợ: đông đảo các chị em mong muốn được học tập nhưng do gia đìnhcon cái mà không có thời gian học. Vì vậy, các khóa học online giải quyết được vấn đề này vì giờ học rất linh hoạt. Ngoài ra, các khóa học online về chăm sóc sức khỏe khi sinhchăm sóc trẻ, các khóa học giảm cân, yoga online, bán hàng online…được đông đảo phụ nữ quan tâm.

4. Học online như thế nào là hiệu quả nhất ?

Các website dạy học trực tuyến hiện nay đã trở thành một công cụ hữu hiệu cho việc học tập nghiên cứu trong thời đại mới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng học đúng cách và biết cách học như thế nào để việc học đạt hiệu quả tốt nhất.

Cho dù bạn tham gia khóa học online tại Unica nào thì hiệu quả cũng phụ thuộc vào thái độ và phương pháp học tập của bạn.

Khi đã quyết định học online bạn cần nghiêm túc và kiên trì theo đuổi khóa học để việc học tập đạt được hiệu quả nhất định.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để các khóa học online trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả thiết thực nhất:

 • Sắp xếp thời gian biểu hợp lí: là một trong những yếu tố quyết định quá trình học online của bạn đạt được hiệu suất tối đa. Có khá nhiều học viên phải bỏ dở chương trình học vì không sắp xếp được thời gian biểu. Vì vậy trước khi đăng kí bất kì khóa học online nào, bạn nên tham khảo giờ học cố định trên các khóa học online trực tiếp, cũng như sắp xếp khung giờ tự học hợp lí cho bản thân.
 • Kiên trì và rèn luyện tính tự giác: vì quá trình học khá thoải mái, điều này đòi hỏi học viên phải có tinh thần tự giác cao. Bạn nên tránh việc “ngày mai học” vì sẽ khiến cho bài học bị dồn lại gây chán nản.
 • Thường xuyên ôn tập lại kiến thức: với lượng kiến thức khổng lồ bạn sẽ dễ dàng quên những kiến thức cũ đã học từ bài trước. Xem lại các video bài giảng, chuẩn bị bài trước khi bắt đầu một bài học mới là cách giúp việc học trở nên dễ dàng hơn.
 • Học phải đi đôi với hành: sau khi nắm được các kiến thức về lý thuyết thông qua bài giảng của giáo viên, bạn cần chủ động trong việc vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Việc này giúp bạn có cái nhìn trực quan với vấn đề đã học, kiểm định được mức độ thực tế của các kiến thức tài liệu đã được học.
 • Bảo đảm sức khỏe khi học tập: đối với các học viên online vừa học vừa làm thì yếu tố sức khỏe là điều không thể chủ quan. Bạn nên ăn uống hợp lí, không nên quá căng thẳng và áp lực vì quá trình học là một quá trình tích lũy lâu dài. Sức khỏe tốt sẽ mang đến cho bạn một tinh thần minh mẫn và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng hơn.
 • Trước khi đăng ký khóa học online, bạn nên tìm hiểu reviewtrải nghiệm thử khóa học miễn phí nếu có để đánh giá chất lượng và khi đăng ký nên sử dụng voucher giảm giá tiết kiệm.

II Đánh giá chất lượng khóa học online tại Unica và Kyna

Có khá nhiều website học trực tuyến uy tín và chất lượng, tuy nhiên, hai website học trực tuyến nổi trội nhất là học online tại Unica và Kyna đang được nhiều học viên phản hồi tốt nhất.

1. Đánh giá chất lượng khóa học online tại Unica

khoá học online tại Unica

khóa học online tại Unica


Unica  là hệ thống chia sẻ khoá học online lớn nhất hiện nay chuyên cung cấp các khóa học online với nhiều chuyên đề đa dạng và đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm.

Unica.vn được vận hành bởi iNet Academy – học viện Internet Marketing do chuyên gia marketing Nguyễn Trọng Thơ sáng lập.

Theo các tiêu chí tuyển chọn giảng viên, Unica có yêu cầu khá khắt khe như đòi hỏi giảng viên phải có kiến thức chuyên môn lẫn khả năng diễn giải truyền đạt dễ nghe, dễ hiểu.

Điểm mạnh của Unica là lĩnh vực đào tạo trực tuyến thông qua VIDEO.

Với hơn 800 khóa học gồm nhiều lĩnh vực: lập trình, ngoại ngữ, kinh doanh, marketing, yoga,..,bao gồm các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt, tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất dành cho học viên.

Tham gia mua khóa học online tại Unica, bạn có thể tiếp cận được lượng kiến thức khổng lồ, thu thập nhiều tài liệu đa dạng được chia sẻ bởi những chuyên gia nổi tiếng và uy tín.

Bên cạnh đó, Unica còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, trong đó chương trình giảm giá 40% tất cả các khóa học online tại Unica là một trong những ưu đãi lớn dành cho các học viên.

Có nên theo học các khóa học online tại Unica ?

Việc lựa chọn các khóa học online còn tùy thuộc vào các chuyên đề bạn lựa chọn học. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm về website dạy học trực tuyến Unica.vn:

Ưu điểm:

 • Chương trình giảng dạy đa dạng, nguồn tài liệu phong phú.
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, giảng dạy 100% bằng tiếng Việt.
 • Đa dạng với nhiều chuyên đề, lĩnh vực về học thuật, kinh doanh, đời sống, gia đình,…
 • Slide bài giảng trình bày đẹp mắt, font chữ dễ dàng theo dõi.
 • Thời gian học linh hoạt, bạn có thể học trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Kết nối trực tuyến với giảng viên, tạo điều kiện traod dổi thuận lợi.
 • Hình thức thanh toán đơn giản như chuyển khoản, thanh toán bằng visa, hỗ trợ thanh toán tại nhà.
 • Chính sách hoàn tiền trong vòng 7 ngày (không quá 30% chương trình dạy) nếu bạn không hài lòng.
 • Sau khi trả phí, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt để tham gia khóa học và không giới hạn số lần học khóa học đó.

Nhược điểm:

 • Đối với khóa học gốc (không khuyến mãi) thì giá thành tương đối cao.
 • Chất lượng khóa học không đồng đều.

Trước khi bắt đầu bất kì khóa học nào, bạn cũng nên xem và học thử các khóa học online Unica để đánh giá cách diễn giải của giảng viên, giọng nói có dễ nghe hay không để tránh mất thời gian khi đăng kí các khóa học.

2. Đánh giá chất lượng khóa học online tại Kyna

khoá học online tại Unica
khóa học online tại Unica

Kyna được thành lập vào tháng 5/2015 và được quỹ đầu tư Nhật Bản CyberAgent Ventures cấp vốn 50 triệu USD năm 2016 , là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực E-learning – giáo dục trực tuyến.

Theo các trang web đánh giá thì các khóa học online tại Kyna đảm bảo chất lượng với đội ngũ giảng viên có thâm niên được tuyển chọn nghiêm ngặt.

Hiện nay, Kyna đã thành công khi từng bước đem các chương trình học thời công nghệ gần gũi hơn với người Việt Nam.

 • Xem thêm: Review khoá học online trên kyna TẠI ĐÂY

Đến nay, Kyna đã có hơn 6.000 video bài giảng linh hoạt, sinh động và hơn 200 chủ đề, lĩnh vực được cập nhật và đổi mới liên tục.

Dưới đây là danh mục các khóa học online tại Kyna:

 • Kinh doanh, quản trị, marketing
 • Ngoại ngữ
 • Luyện thi, săn học bổng
 • Kĩ năng mềm
 • Các khóa học quản lý và phát triển nguồn nhân lực
 • Kỹ năng phát triển cá nhân
 • Thiết kế, đồ họa
 • Các lĩnh vực về đời sống, gia đình, nuôi dạy trẻ

Kyna có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

 • Hướng đến phương châm xây dựng nền tảng kiến thức, kiến thức phải mang tính ứng dụng. Các bài giảng video tại Kyna thường xuyên được cập nhật, đổi mới sao cho học viên có thể áp dụng vào thực tiễn chứ không chỉ là lý thuyết suông.
 • Chính sách hoàn tiền khi học viên không hài lòng với khóa học trong vòng 30 ngày, tính từ ngày thanh toán.
 • Thường xuyên có các voucher/coupon khuyến mãi Kyna.
 • Học trực tuyến sinh động, linh hoạt giờ giấc.
 • Các video bài giảng được soạn thảo kỹ lưỡng, sinh động, tăng hứng thú học tập.
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Với mỗi lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ được học với giảng viên chuyên về lĩnh vực đó.
 • Kyna cấp chứng chỉ chứng nhận sau khi bạn hoàn thành mỗi khóa học online (với điều kiện bạn phải hoàn thành bài luận sau mỗi khóa học).
 • Thanh toán đơn giản, không giới hạn số lần học sau khi thanh toán.

Nhược điểm:

 • Học phí tương đối cao (nếu không áp dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá).
 • Các khóa học theo chương trình chuẩn, không có các khóa học cấp tốc.

3. Nên học online tại Unica hay Kyna ?

Chính vì các website liên kết học trực tuyến ra đời ngày càng nhiều, khiến nhiều học viên băn khoăn liệu các khóa học có thực sự mang lại hiệu quả và các website học online liệu có thực sự uy tín không.

Trên thực tế, các khóa học online vẫn có nhiều mặt tốt, song song đó vẫn còn một vài thiếu sót khiến học viên khó lòng an tâm.

Cả hai website trên đều được đánh giá khá cao và đáng tin cậy với sự hợp tác giảng dạy của các chuyên gia có tên tuổi.

Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc về mức học phínhu cầu học nhanh hay chậm, hoặc đơn giản là bạn muốn theo khóa học của giảng viên tại website nào.

Theo đánh giá người dùng:

Khóa học tại Unica mạnh về nghệ thuậthọc đàn, học yoga,..

Còn Kyna mạnh về mảng kinh doanh, giáo dục cho trẻ em, và kỹ năng mềm.

Việc học tập cũng tùy thuộc vào sự tự giác và kiên trì của từng cá nhân. Bất kể là học trung tâm, giảng đường hay học các khóa học online thì sự tập trung và ý chí quyết tâm là yếu tố then chốt giúp bạn thành công trong những lĩnh vực mình theo đuổi.

III Tuyệt chiêu để chọn khóa học online trên Unica

1. Có quá nhiều khóa học trong cùng một chủ để.

 • Khi bạn đang có nhu cầu học một khóa học online trên Unica và Kyna. Bạn tìm kiếm về lĩnh vực mà mình quan tâm. Kết quả hiện ra là có rất nhiều khóa học mà bạn không biết làm sao để chọn khóa học tốt nhất.
 • Hiện tại các khóa học trên 2 trang này cũng khá ít review của học viên vậy làm sao để tránh các khóa học lởm, khóa học kém chất lượng. Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm kiếm cho mình khóa học tốt nhất.
 • Sau đây mình sẽ chia sẽ các tuyệt chiêu để bạn chọn cho mình khóa học tốt nhất.

2. Tuyệt chiêu chọn khóa học chất lượng.

1. Tìm kiếm thông tin giảng viên.

 • Cũng giống như hình thức học offline ngoài đời. Trước khi học bạn hay tìm thầy cô giỏi có tiếng để tham gia các lớp học của họ.
 • Đối với hình thức học online bạn cũng nên làm thế. Với tên giảng viên bạn tìm kiếm trên google và youtube. Coi giảng viên thông qua các website cá nhân hay chanel trên youtube. Nếu thông qua các bài viết thông qua video bạn thấy giảng viên là người có tâm. Có sự cho đi kiến thức thật sự và qua đó bạn hiểu rõ công việc và cuộc sống của giảng viên bạn sẽ dễ dàng ra quyết định đúng không nào ?
 • Những giảng viên có tiếng như Phạm Thành LongRichdad LộcNguyễn Quang Ngọc,Nguyễn Hoàng Khắc HiếuLê Thẩm DươngHaketu… và nhiều giảng viên khác nữa.
 • Đối với những giảng viên không có thông tin thì thật sự chúng ta rất khó quyết định. Bạn không biết họ là ai làm sao mà chọn mặt gửi vàng đây.
 • Đây là một tuyệt chiêu rất hay nếu bạn còn băn khoăn chọn khóa học thì nên áp dụng ngay nhé.

2. Xem các video học thử trong nội dung khóa học.

 • Mỗi giảng viên có một phong cách dạy khác nhau. Học viên có thể học chỉ vì phong cách dạy của thầy này thú vị hơn thầy kia trong cùng một chủ đề. Vì vậy bạn nên xem các video học thử để coi cách giảng viên truyền đạt ra sao. Nội dung kiến thức có thực tế hay không ?
 • Cùng với đó bạn tìm hiểu các nội dung chương trình để coi mình học từ a->z những nội dung như thế nào.

3. Xem review của học viên về khóa học.

Đây là cách tốt nhất để bạn biết khóa học có chất lượng hay không. Có thể những review còn ít nhưng bạn cũng nên xem qua để chọn lọc.

Đối với những review bằng facebook thì bạn nên inbox và hỏi họ chất lượng như thế nào đây là một cách khá hay để bạn có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo.

4. Xem số lượng học viên đang theo học khóa học.

Đây cũng là tiêu chí mà bạn cũng không nên bỏ qua nó. Nếu giảng viên tốt thì tất nhiên có nhiều học viên theo học thôi. Nên nhìn vào số lượng học viên thì bạn cũng có thể so sánh từng khóa học với nhau.

IV Kết luận

Hi vọng bài viết trên có thể mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về 2 website học trực tuyến hàng đầu Việt Nam, giúp bạn tự đánh giá và nhìn nhận được ưu và nhược điểm để có thể chọn các khóa học online phù hợp nhất.

 • Xem thêm: Mã giảm giá khoá học online trên Unica TẠI ĐÂY

Tuy vậy, việc học có hiệu quả hay không phụ thuộc vào chính bạn dù học ở trung tâm hay học online. Hãy nghiêm túc về thời gian, tiền bạc mà bạn bỏ ra khi đăng ký mua khoá học  online tại Unica bạn nhé. 😆

Chúc bạn thành công !

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of