Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh các con vật
Tiếng Anh

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh các con vật

TẠI SAO NÊN DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH CÁC CON VẬT THƯỜNG GẶP Ở NHÀ?

Học từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề con vật cũng là một trong những cách học từ vựng vô cùng hiệu quả cho các em. Với những từ vựng dưới đây hi vọng sẽ giúp được các em học tiếng Anh hiệu quả nhất.

0 – 6 tuổi là khoảng thời gian “vàng” để bé tiếp thu ngoại ngữ. Điều quan trọng là bố mẹ có kiên trì và áp dụng phương pháp học phù hợp cho bé hay không. Dạy bé học tiếng Anh con vật là một trong những cách học thông dụng và cực kỳ hiệu quả. Nhưng liệu bố mẹ đã biết cách áp dụng đúng để con có được kết quả học tập tốt nhất chưa?

Tại sao nên dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh các con vật?

Học tiếng Anh bằng cách đọc tên các con vật thông qua hình ảnh là một phương pháp học thường áp dụng trong những năm gần đây và đã chứng minh những hiệu quả tích cực.

Việc học thông qua đọc tên các con vật bằng tiếng anh sẽ giúp trẻ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hon.

Quả đúng như người xưa đã từng nói “Trăm lần nghe không bằng một lần thấy”. Khi con được nghe về một danh từ tiếng anh nào đó chỉ con vật. Con chỉ có thể hình dung một mức độ nhất định và rất hạn chế.

Tuy nhiên, khi con vừa nghe, vừa đọc và viết tên con vật đó bên cạnh việc được nhìn thấy con vật đó ngoài thực tế thì con sẽ ghi nhớ nhanh chóng và tốt hơn gấp trăm lần.

Do đó, nếu có điều kiện thì các bố mẹ đừng chỉ cho con học qua lý thuyết, mà hãy cho con đi thực tế ngoài trời. Ở đó, trẻ sẽ được trải nghiệm thực tế nhất, đây cũng là giải pháp giúp trẻ học tiếng anh một cách hiệu quả nhất các mẹ nhé.

Vật nuôi trong nhà là những con vật mà bạn được tiếp xúc hằng ngày, được thấy hằng ngày, vô cùng gần gũi và thân thuộc với các bạn.

Bạn có yêu quý những chú chó nhỏ xinh đáng yêu hay những chú mèo con thông minh nghịch ngợm? Những con vật nuôi tại nhà đem lại cho bạn và người thân rất nhiều niềm vui. Ngoài ra, còn rất nhiều từ vựng liên quan đến các con vật hay xuất hiện tại gia đình.

Chính vì vậy, học tiếng Anh qua hình ảnh con vật thường thấy tại gia đình là một đề tài rất thú vị để bạn khám phá, tìm hiểu và thêm yêu thương cuộc sống. Nào hãy cùng bắt đầu bài học nhé!

Từ vựng về các con vật quan trọng như thế nào?

Mỗi độ tuổi lại có khả năng tiếp thu và phát triển với ngôn ngữ không hề giống nhau. Chính vì vậy, bố mẹ không thể áp dụng phương pháp học của người lớn cho các con được.

Ví dụ: nếu bé chưa sõi tiếng Việt thì khi bắt đầu học ngôn ngữ, bé chưa hề có khái niệm tiếng Việt hay tiếng Anh Tuy nhiên, nhiều giáo viên và phụ huynh lại thường hỏi: “con chó” trong tiếng Anh là gì? “con gà” trong tiếng Anh là gì?… khiến bé phải tư duy về hình ảnh con chó, sau đó lại phải tư duy về tiếng Việt rồi mới dịch được sang tiếng Anh. Điều này khiến cho quá trình tiếp thu ngôn ngữ của bé bị chậm đi rất nhiều.

Với các bé trong khoảng từ 0 – 6 tuổi, phương pháp hiệu quả nhất để dạy trẻ về từ vựng tiếng Anh là cho bé tiếp xúc với những chủ đề quen thuộc hàng ngày. Và cho bé học tiếng Anh con vật là một chủ đề cực kỳ quen thuộc để bé có thể tiếp cận và ghi nhớ một cách dễ dàng.

bé học tiếng anh bằng hình ảnh các con vật

Tuy nhiên, không phải cứ áp dụng một cách qua loa là sẽ mang lại hiệu quả tức thì. Bố mẹ cũng cần phải biết những lưu ý để mang lại hiệu quả cao nhất cho bé.

Sau đây là những gợi ý để bố mẹ dạy bé học tiếng Anh qua các con vật hiệu quả tại nhà

Cho bé học con vật bằng tiếng Anh thông qua con vật thực tế, gần gũi và có hình ảnh minh họa

Trẻ em thường rất mải chơi và thường bị cuốn hút bởi những hình ảnh chuyển động thu hút. Chính vì vậy, khi dạy bé học tiếng Anh các con vật, để kích thích khả năng ghi nhớ của trẻ, bố mẹ nên dạy lần lượt từ những con vật quen thuộc đến xa lạ. Bên cạnh đó, không thể thiếu những hình ảnh, âm thanh minh họa trực quan và sinh động (hình ảnh càng thực tế càng tốt).

Điều này vừa giúp lôi kéo sự chú ý của bé, lại vừa kích thích não bộ của trẻ vừa ghi nhớ, vừa tưởng tượng. Trẻ sẽ cảm thấy như mình đang chơi chứ không phải là đang học và việc tiếp thu sẽ hiệu quả một cách bất ngờ.

Thay vì hỏi: “Đây là con gì?”, bố mẹ có thể hỏi con: “What’s this?” chẳng hạn. Đây chính là cách tạo ra môi trường học tiếng Anh cho bé. Bố mẹ cũng có thể cho con xem những chương trình về thế giới động vật.

Hoặc bố mẹ có thể cho con sử dụng chương trình học đa ngôn ngữ cho trẻ Story Central, 1 ứng dụng rất đặc biệt được sử dụng ở AMA, vừa kết hợp được rất nhiều từ vựng về chủ đề động vật, lại vừa sở hữu thư viện hình ảnh, âm thanh vô cùng phong phú, trực quan và sinh động.

Cho bé học tiếng Anh con vật qua những bài hát

Chắc hẳn, bố mẹ nào cũng biết tầm quan trọng của những bài hát trong việc giảng dạy ngôn ngữ cho các bé. Điều này giúp bé không những có thể thư giãn đầu óc thông qua việc nghe giai điệu vui tươi, mà còn kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt.

Các bé thường có khả năng bắt chước rất nhanh. Chính vì vậy, chỉ cần bố mẹ kiên trì cho con xem và nghe những bài hát đều đặn, bé sẽ hình thành phản xạ và nhắc lại các từ tiếng Anh một cách rất tự nhiên. Hơn nữa, các bài hát không chỉ giúp các bé học từ vựng về các con vật mà còn giúp các bé học được cả các cấu trúc câu mới.

  • Xem thêm: Ứng dụng học tiếng anh Monkey junior có tốt không? [Click xem]

Khi cho bé học tiếng Anh con vật, cần tạo một môi trường thực hành nghe, nói hợp lý

Ngoài những giờ học ở lớp, phụ huynh nên tạo một môi trường Anh ngữ thật gần gũi ngay tại nhà cho trẻ. Tương tự với các chủ đề từ vựng khác, khi dạy trẻ các con vật bằng tiếng Anh, thì hãy hỏi trẻ những câu hỏi đơn giản và nghe câu trả lời.

Đó có thể là những câu phổ thông như “What animals do you like?”,  “Is it a cat?”. Bạn sẽ nghe và chỉnh cho trẻ cách phát âm cho trẻ để học ghi nhớ cách viết đúng và cách phát âm chuẩn về con vật. Từ đó, trẻ sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên để có thể tự tin nói tiếng Anh tự nhiên về chủ đề con vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cùng cho trẻ trong các hoạt động bổ trợ như: vẽ hình con vật của từ vựng, nhảy điệu nhảy liên quan đến hành động đặc trưng của con vật đó, chơi các trò chơi thú vị khác,…

Cho bé học tiếng Anh con vật là một trong những cách học thông dụng và cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ cần biết cách áp dụng đúng phương pháp để con học tập đạt kết quả cao nhất.

Hướng dẫn bé học tiếng Anh qua hình ảnh con vật quen thuộc tại gia đình

Sử dụng những tấm card có in hình con vật mà bé thường gặp và dán ở những vị trí mà bé thường nhìn thấy nhất.

Đọc và phát âm chuẩn tên các con vật bằng tiếng anh.

Một ngày học từ 3-5 lần, mỗi lần khoảng 5 con vật

Ngày hôm sau ôn lại nội dung ngày hôm trước, trước khi học bài mới

TỔNG HỢP TÊN CÁC CON VẬT BẰNG TIẾNG ANH MÀ TRẺ THƯỜNG GẶP

Bé học tiếng anh bằng hình ảnh các con vật

 

Học tiếng anh qua tên các vật nuôi trong nhà

bé học tiếng anh qua hình ảnh các con vật

– cow: bò sữa

– donkey: con lừa

– duck: con vịt

– dog: chó

– goat: con dê

– goose: con ngỗng

– hen: con gà mái

– horse: con ngựa

– pig: con lợn

– rabbit: con thỏ

– sheep: con cừu

– cat: mèo

– goldfish (số nhiều: goldfish): cá vàng

– puppy: chó con

– turtle: rùa

– lamp: cừu con

– rooster: gà trống

– kitten: mèo con

– bull: bò đực

– calf: con bê

– chicken: gà

– chicks: gà con

– cow: bò cái

– donkey: con lừa

– female: giống cái

– male: giống đực

– herd of cow: đàn bò

– pony: ngựa nhỏ

– horse: ngựa

– mane of horse: bờm ngựa

– horseshoe: móng ngựa

– saddle: yên ngựa

– shepherd: người chăn cừu

– flock of sheep: bầy cừu

– goat: con dê

Một số động từ liên quan đến vật nuôi trong nhà

Sau đây là một số động từ liên quan đến các con vật nuôi trong nhà giúp bạn tìm hiểu thói quen hoạt động cũng như cách thức chăm sóc yêu thương chúng:

– to bark: sủa

– to bite: cắn

– lead: dây dắt chó

– to keep a pet: nuôi vật nuôi

– to ride a horse: cưỡi ngựa

– to ride a pony: cưỡi ngựa con

– to train: huấn luyện

– to walk the dog hoặc to take the dog a walk: đưa chó đi dạo

– woof: gâu-gâu (tiếng chó sủa)

– miaow: meo-meo (tiếng mèo kêu)

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh các loài chim

Từ vựng tiếng Anh về loài chim không bay

Cassowary: Đà điểu đầu mào

Chicken: Gà

Cook: Gà trống

Hen: Gà mái

Duck: Vịt

Grebe: Chim lặn

Kagu: Chim kagu

Kiwi: Chim kiwi

Eagle – /ˈiː.gl/: Chim đại bàng

Ostrich: Đà điểu

Peacock: Con công (Trống)

Peahen: Con công (Mái)

Penguin: Chim cánh cụt

Perdix: Gà gô

Pheasant: Gà lôi/ Chim trĩ

Turkey: Gà tây

Từ vựng tiếng Anh về loài chim bay

Bat: Con dơi

Bird of prey: Chim săn mồi

Blackbird: Chim sáo

Bluetit: Chim sẻ ngô

Bumble-bee: Ong nghệ

Bunting: Chim họa mi

Butter-fly: Bươm bướm

Buzzard: Chim ó/chim diều

Canary: Chim bạch yến/chim vàng anh

Cockatoo: Vẹt mào

Crane: Sếu

Crow: Quạ

Cuckoo: Chim cúc cu

Darter: Chim cổ rắn

Dragon-fly: Chuồn chuồn

Eagle: Đại bàng

Falcon: Chim ưng

Fire-fly: Đom đóm

Flamingo: Chim hồng hạc

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CON VẬT CHO TRẺ HỌC TỪ VỰNG

 

 

bé học tiếng anh qua hình ảnh các con vật

 

bé học tiếng anh qua hình ảnh các con vật

KẾT LUẬN

Dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh các con vật đã được chứng minh hiệu quả. Vì lứa tuổi từ 3 – 7 tuổi trẻ rất thích khám quá môi trường xung quanh mình.

Nhưng để hiệu quả thì các bậc cha mẹ có thể cùng học cùng con và giải thích thêm cho con. Cái quan trọng nhất vẫn là để cho trẻ được vui chơi các mẹ nhé  🙄

Xem thêm bài viết:

  • Dạy bé tập nói bằng hình ảnh TẠI ĐÂY
  • Dạy bé học tiếng Anh qua màu sắc TẠI ĐÂY
  • SÁCH: Bé học tiếng anh bằng hình ảnh các con vật TẠI ĐÂY

 

 

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of