PHÁT TRIỂN SỚM TƯ DUY TOÁN HỌC CHO TRẺ MẦM NON
GÓC CHIA SẺ

PHÁT TRIỂN SỚM TƯ DUY TOÁN HỌC CHO TRẺ MẦM NON

 

Làm cách nào để giúp trẻ đam mê với Toán học

Để con học giỏi Toán, nhiều bậc phụ huynh không tiếc thời gian, tiền bạc cho con theo học nhiều lớp học thêm có thể, với mong muốn trẻ theo kịp bạn bè đồng lứa mà chưa có một sự chuẩn bị hay tìm hiểu phương pháp nào phù hợp nhất cho trẻ.

Thực tế cho thấy Toán học giúp trẻ phát triển độc lập và tự tin hơn rất nhiều.

Toán học không nằm ở các con số, phương trình, công thức,… mà ở khả năng tư duy, giải quyết vấn đề theo trình tự logic mà trẻ học được nếu được tiếp xúc Toán học đúng cách.

Tuy nhiên môn Toán ở Việt Nam rất nặng về tính kỹ thuật, mẹo mực giải bài tập. Nhiều đến phát ngán! Học sinh lẫn phụ huynh cũng biết như vậy nhưng không biết phải làm thế nào vì điểm Toán được tính hệ số cao nhất và có mặt trong hầu hết cuộc thi chuyển cấp quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của học sinh. Chưa xét đến chất lượng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và học phí cũng là vấn đề ưu tiên cần xét đến.

Các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo, Thực tế ảo, Xe tự lái,…đều cần một nền tảng Toán học vững chắc. Nói không ngoa thì tương lai chúng ta phụ thuộc khá nhiều vào Toán học.

Thế nhưng, đó không phải là thứ Toán học mà học sinh Việt Nam đang “bị” học. Thứ chúng ta cần là TƯ DUY TOÁN HỌC chứ không phải mẹo giải bài tập.

Thứ chúng ta cần là TƯ DUY LOGICGIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ chứ không phải là giải những bài tập đánh đố và đánh giá trí thông minh.

Hãy để các bé dùng chính tư duy của mình để giải những bài toán

Khi học Toán, trẻ phải vận dụng, kết hợp tất cả các phương pháp khác nhau như cộng trừ nhân chia, phân đoạn, phần trăm,…, kỹ năng quan sát, phân tích vấn đề để tìm ra kết quả.

Chính giai đoạn “chuẩn bị” này sẽ giúp trẻ biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả, tạo năng suất làm việc tối đa trong giai đoạn trưởng thành.

Nói cách khác, Toán học vô cùng hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, và việc khuyến khích học Toán từ sớm sẽ giúp trẻ trang bị những kỹ năng hữu ích về mặt suy luận, khả năng phân tích, hiểu và giải quyết vấn đề một cách thông minh, từ đó giúp trẻ phát triển cả về tư duy lẫn tính cách tự tin, thái độ tích cực.

[Review] Sách mầm non học toán theo chủ đề, giúp trẻ phát triển IQ toán học

Để giúp các con phát triển tốt trong giai đoạn tiểu học, bố mẹ cần tạo cho con hứng thú học tập, nuôi dưỡng đam mê ngay từ mầm non.

Việc làm quen với Toán học từ mầm non giúp con nhận biết sớm, không bị bỡ ngỡ trước khi bước vào lớp 1.

Mầm non học Toán theo chủ đề được thiết kế với lộ trình cho bé 4-5 tuổi và 5-6 tuổi, vừa học vừa chơi giúp con:

  • Làm quen với Toán học từ những phép toán đơn giản nhất như: Bên trái, bên phải, so sánh, hình học, số đếm cho đến các phép toán phức tạp hơn như phép cộng trừ, xem đồng hồ, bài toán tư duy …
  • Các bố mẹ sẽ hướng dẫn con tính toán đơn giản, logic với phương pháp học qua hình ảnh, tư duy mới lạ kết hợp những câu chuyện truyền thuyết như sự tích Bánh chưng Bánh dày.
  • 100% Hình ảnh được vẽ tay bởi các Họa sĩ tâm huyết với màu sắc rực rỡ, gần gũi, quen thuộc với đời sống hằng ngày.
  • Đặc biệt, con không chỉ được thực hành Toán học bằng việc làm toán, mà còn tô màu lên tranh vẽ, thúc đẩy trí óc sáng tạo và phát triển khả năng hội họa của con.
  • Bộ sách giúp con hiểu được bản chất của Toán học, đem đến cho con cảm giác Toán như người bạn đồng hành bên con ở bất cứ nơi đâu.
  • Vì vậy có Mầm non học toán theo chủ đề làm hành trang, bố mẹ có thể yên tâm con sẽ yêu toán ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy.

Chỉ với 61 nghìn  (chỉ bằng 1 bữa ăn của bố mẹ) là bạn đã có thể dành tặng món quà “Mầm Non Học Toán” này rồi

Bài viết liên quan: 

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of