5 cuốn sách giúp việc học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị và hiệu quả hơn
Tiếng Anh

5 cuốn sách giúp việc học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị và hiệu quả hơn

Khoa học đã chứng minh: Não bộ của chúng ta có khả năng ghi nhớ hình ảnh và tưởng tượng tốt hơn là học thuộc mấy con chữ. Chính vì thế, việc học tiếng Anh không thể để các bé học sõi mấy con chữ, con số rồi nhét hết vào đầu chúng mấy từ tiếng Anh lạ hoắc được mà phải xen kẽ vào đấy những hình ảnh để chúng thỏa sức bay bổng trong thế giới riêng của chúng. Như thế mới nhớ lâu được phải không nào?

Tủ sách đầy ắp sách bài tập để tham khảo là tốt, nhưng đôi khi phải có những khoảng trống – những bức ảnh để chúng vừa học vừa thư giãn nữa chứ. Không thể học một cách ngột ngạt được. Học theo khuôn mẫu tuy sẽ đem lại hiệu quả ngắn hạn khá tốt nhưng về lâu về dài trẻ sẽ không có thế giới sáng tạo riêng cho mình. Như thế rất dễ khiến chúng không trụ được khi đập cái khuôn đấy đi. Hì mình hơi sa đà quá rồi. Nói tóm lại, để học tiếng Anh hiệu quả, trẻ cần kết hợp giữa luyện tập lý thuyết và khám phá những kiến thức thực tế.

Và dưới đây là 5 cuốn sách bằng hình ảnh rất hay vừa giúp trẻ gia tăng vốn từ vựng bằng tiếng Anh lại cung cấp cho chúng những kiến thức vô cùng bố ích và lí thú nữa

1. Khoa học trở nên cực kì đơn giản cùng cuốn ‘Knowledge Encyclopedia Science’ (Bách khoa toàn thư về Khoa học)

Từ ngữ tiếng Anh khó hiểu mang tính học thuật về mảng khoa học nhìn sao mà khủng khiếp quá. Bạn  đang lo con bạn hay chính bản thân mình khó có thể nhồi nhét nổi chúng vào đầu có phải không? Không sao đâu. Học tiếng Anh học thuật bằng mấy cuốn từ điển bách khoa mà có hình ảnh này á, dù học thuật (academic) hay không học thuật (non-academic) thì chỉ cần động não một tí là ra ngay.Vì căn bản là có hình ảnh mô phỏng cho mỗi mệnh đề hay sự vật sự việc mà.

Đã thế, “Knowledge Encyclopedia Science” lại còn lại một cuốn bách khoa toàn thư cực kì tuyệt vời ông mặt trời với cách tiếp cận trực quan mới về khoa học, được minh họa bằng những chi tiết vô cùng ấn tượng về thế giới tự nhiên và các kỳ quan thiên nhiên nữa đấy!

Những hình ảnh được design bằng máy tính siêu siêu đẹp tiết lộ và giải thích cặn kẽ, rõ ràng thế giới khoa học mà chẳng mấy ai biết đến. Kiến thức chuyên sâu có thể gói gọn trong những bức ảnh? Muốn biết thì hãy khám phá nhé! Thông tin được cung cấp vô cùng đa dạng. Từ những hạt nguyên tử, đến các lực rồi đến sự sống. Vô cùng đa dạng.

Bạn là một người yêu khoa học hay chỉ đơn giản là muốn học thêm từ vựng tiếng Anh hoặc bạn muốn con mình có thêm những kiến thức hay ho bổ ích? Vậy thì đừng bỏ qua cuốn ‘Knowledge Encyclopedia Science’ này nhé.

Cuốn sách được minh họa bằng màu trong suốt, chứa đầy những thông tin cần thiết và những sự thật lạ không thể lạ hơn thu hút cả sự tò mò của trẻ em lẫn sự quan tâm của người lớn.

Sách được xuất bản bởi công ty sách DK. Một chút thông tin về công ty sách này: DK được thành lập tại London vào năm 1974 và hiện là nhà xuất bản tài liệu tham khảo minh họa hàng đầu thế giới và là thành viên của bộ phận Penguin Random House của Bertelsmann. DK xuất bản hình ảnh phi hư cấu, trực quan cho người lớn và trẻ em. DK sản xuất nội dung cho người tiêu dùng ở hơn 100 quốc gia và hơn 60 ngôn ngữ, với các văn phòng ở Anh, Ấn Độ, Mỹ, Đức, Trung Quốc, Canada, Tây Ban Nha và Úc. Mục đích của DK là truyền cảm hứng, giáo dục và giải trí, đem lại giá trị tinh thần cho độc giả ở mọi lứa tuổi và mọi thứ DK xuất bản, dù là in ấn hay kỹ thuật số, đều thể hiện phương pháp thiết kế của DK vô cùng độc đáo. Công ty sách DK luôn mang đến sự rõ ràng cho mọi loạt các chủ đề, với sự kết hợp độc đáo giữa các từ và hình ảnh, kết hợp với nhau để đạt được hiệu quả ngoạn mục. Họ có tiếng rất lớn trong việc đổi mới trong thiết kế cho cả các sản phẩm in ấn và kỹ thuật số.

Song song vừa khám phá thế giới khoa học, vừa học tiếng Anh, không chỉ có mỗi các bé cần mà có khi người lớn chúng ta cũng nên trau dồi ấy chứ.

Bây giờ cùng sang cuốn sách tiếp theo thôi nào!

2. Khám phá cơ thể người cùng cuốn “Human Body” (Cơ thể người)

human body

Xem giá bán tại Tiki

Việc trẻ nhớ head là đầu, shoulders là vai và knee là đầu gối chính là minh chứng cho sự hiệu quả của việc học từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh minh họa. Nhưng chẳng lẽ, người chỉ có mỗi tai, mắt, mũi, vai, đầu gối với ngón chân thôi à? Thế gan, thận là gì? Phải dạy trẻ mấy cái đấy ra sao? Mấy nội dung đấy có đầy đủ trong cuốn sách “Human Body” này của công ty sách DK rồi.

Về công ty sách DK, chắc là mình đã nhắc đến ở trên rồi. Nên nếu bạn muốn biết thêm thông tin về nhà sách này thì vui lòng lướt à di chuột lên trên để đọc nha, hì. Vì lí do này nên mình không nói gì về chất lượng sách cũng như nội dung nữa nha.

Khi có cuốn “Human Body” trong tay, các bé sẽ không chỉ nắm chắc các tù vựng về cơ thể con người từ trong ra ngoài rồi lại từ ngoài vào trong như một vị thần mà các bé còn biết cách chúng vận hành cũng như có đặc điểm, tính chất gì đặc biệt nữa nha.

*Lưu ý: Ở đây mình quen dùng ‘các bé’ nhưng thật ra những cuốn bách khoa toàn thư phù hợp cho tất cả mọi người bởi vì giáo dục chính quy của Việt Nam hiện nay khá là nông (mà không phải mỗi Việt Nam), chính vì thế tự tìm tòi học hỏi sẽ mở được cánh cửa thế giới quan mới hơi bị to đấy. Không phải chỉ dành cho các bé thôi đâu nha huhu.

Con mình biết được những kiến thức uyên thâm đã thế lại còn bằng tiếng Anh, ai cũng thích phải không nào? Thế thì đừng bỏ lỡ cuốn “Human Body” này nha!

3. Vũ trụ ơi, vũ trụ à cùng “Eye know Space” của DK

Đây là cuốn sách thứ ba của nhà xuất bản DK. Đã bao giờ bạn thấy tò mò đằng sau sự lung linh, lấp lánh của những vì sao là một không gian như thế nào chưa? Chắc hẳn sẽ có người nói không. Nhưng để lựa chọn giữa không muốn biết và muốn biết chắc hẳn bạn sẽ chọn muốn biết đấy. Biết thêm được mấy thứ hay ho như thế này rất tuyệt vời, kiểu vừa đọc vừa đầy bất ngờ ấy. Tại mình chưa bao giờ để ý mà.

There are thousands of stars and objects in the sky, but what are they? What’s it like to live in a space station? And how far away is Mars?

Take an out-of-this-world look into space; then follow ideas for crafty fun from making a rocket to spotting stars in the sky.

Read it together with your child and discover a surprise on every page; they’ll love getting involved in the activities as they flip the flaps, peep though holes and fold out pages.

4. Trở thành Nhà ảo thuật gia toán học cùng “Mathmagicians” của Johnny Ball

Mathmagicians

Nhập mã “CHUANGHIRAMA” giảm thêm 21% tại Tiki

Mặc dù không còn phải do DK tổng hợp nữa nhưng đây vẫn là một cuốn sách do DK xuất bản về Toán học. Nhắc đến Toán học bạn chắc hẳn sẽ nghĩ đến mấy con số rồi các phép tính đúng không nào? Con bạn cũng thế đấy! Nhưng nếu bạn đưa con mình đến với thế giới Toán học của Johnny Ball thì nó sẽ khác. Đó là một thế giới ma thuật, hết sức lí thú và bất ngờ và đương nhiên con bạn sẽ được tiếp cận cách mà mọi thứ vận hành theo một hướng logic. Giờ đây, Toán học không còn nhàm chán với những con số nữa rồi.

Pi – con số đáng kinh ngạc quan trọng đối với rất nhiều cuộc sống hàng ngày, biểu thị một tỷ lệ hoàn hảo. Bạn có biết Leonardo da Vinci đã tìm ra tai của một người bằng một phần ba chiều dài khuôn mặt của họ không? Khám phá ngay về các con số, từ thời cổ đại đến thời hiện đại, đã cho phép chúng ta phát triển, xây dựng và khám phá mọi thứ như thế nào cùng ‘Mathmagicians’ ngay thôi! Với những câu đố để giải, những câu hỏi hóc búa và những mánh khóe đáng kinh ngạc để trình bày với bạn bè, Johnny Ball sẽ dạy con bạn trở thành một nhà toán học chính xác hơn là một nhà ảo thuật gia toán học!

5. Cùng bé khám phá đại dương cùng cuốn “Ultimate Sticker Book Ocean”

Ultimate Sticker Book Ocean

Xem giá bán tại Tiki

Có một sự trùng hợp là nãy giờ, tổng hợp những cuốn sách hình ảnh siêu sinh động này đều là của DK. Nhưng thôi kệ đi J Tại khác với các cuốn phía trên, “Ultimate Sticker Book Ocean” có một điểm hay ho hơn hẳn đó là vì nó là sticker book tức là nó có hình dán đi kèm. Mà bạn biết không trẻ con thì cực kì cực kì thích hình dán. Thế nên, đây là một cuốn sách lí tưởng để dạo chơi cùng nàng tiên cá và học tên gọi của các bạn nàng mà không nhàm chán.

Ý mình là học tiếng Anh không nhàm chán đó mà. Học không nhàm chán nè, biết được thêm được nhiều từ tiếng Anh mới đã thế còn được làm bài tập theo phong cách vừa chơi vừa học là dán hình dán nữa chứ. Các bé nào mà sở hữu cuốn “Ultimate Sticker Book Ocean” chắc kiểu ‘đã quá pepsi ơi’ luôn quá. Chả mấy khi ba má cho mình học kiểu không chơi game không làm bài tập mà vẫn mang tính học hành cộng với giải trí nữa phải không nào. Bố mẹ nhớ nè, các con còn bé nên hãy cùng tạo thói quen học hỏi, sáng tạo cho các con đừng đặt áp lực học hành nhé!

Đến đây là kết thúc bài review sách rồi. Chỉ có đúng năm quyển toàn hình là hình như này thôi. Nhưng nhỏ mà có võ đấy nhé! Nếu có điều kiện hãy đầu tư cho con mình một quyển sách hình ảnh để chúng tha hồ mà bay bổng, thỏa sức mà tưởng tượng nhé. Đừng quên hãy tận dụng tối đa triệt để cuốn sách, vừa học cùng con, vừa dựa vào những cuốn sách đấy để đưa ra thử thách, câu đố cho con mình nha. Như thế không những khiến cho việc học càng trở nên gay cấn và thích thú mà còn tận dụng được triệt để cuốn sách và cả não của con nữa chứ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nha. Mong rằng các bạn có một ngày vui vẻ! Hãy ủng hộ blog conhocgioi để chúng mình có thêm động lực viết thêm thật nhiều những bài viết hay ho và bổ ích nữa nhé!

Xem khuyến mãi, giảm giá mới nhất trên Tiki tại đây :))

Xem khuyến mãi, giảm giá, deal hot trên Tiki  

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of