Mua giáo cụ montessori chính hãng, uy tín, giá rẻ ở đâu?
Giáo Cụ Montessori

Mua giáo cụ montessori chính hãng, uy tín, giá rẻ ở đâu?

1. Cách chọn mua giáo Cụ Montessori đúng chuẩn

Triết lý giáo dục của Maria Montessori – một trong những nhà giáo dục trẻ em có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

Bà Maria Montessori tin rằng:

Sự khám phá và trải nghiệm là nhu cầu tự nhiên của trẻ thơ, khi có môi trường phù hợp tiềm năng của trẻ em sẽ được phát triển mạnh mẽ nhất.

Giáo dục cần tôn trọng sự tự do của trẻ thơ, tự do theo nghĩa được sáng tạo và khám phá theo thiên hướng tự nhiên của mình, trong sự tôn trọng môi trường xung quanh.

Mỗi trẻ đều có người thầy bên trong bản thân mình, Giáo viên không phải là người áp đặt quyền lực, kiến thức của mình lên trẻ, mà là người hỗ trợ để trẻ tự phát triển theo sự thôi thúc của sức mạnh nội tại bên trong.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự thành công của phương pháp giáo dục sớm Montessori chính là “Giáo cụ montessori”.

Để cho các bà mẹ được hiểu rõ hơn về giáo cụ montessori là gì? con học giỏi xin chia sẻ với các mẹ như sau:

Giáo cụ Montessori là gì?

Giáo cụ Montessori là các công cụ học tập trực quan được thiết kế để dạy trẻ thông qua trải nghiệm, thực hành. Đặc biệt, các giáo cụ được thiết kế có thể tự  kiểm soát lỗi.

Trong thực tế, thiết kế độc đáo này cho phép trẻ khám phá kết quả học tập độc lập với người lớn. Do khía cạnh này, trẻ em được khuyến khích tổ chức suy nghĩ của mình.

Ngoài ra, trẻ học cách giải quyết vấn đề một cách rõ ràng, và hấp thụ kết quả của giáo cụ, dưới sự hướng dẫn cẩn thận của giáo viên.

Vì vậy, giáo cụ Montessori được hiểu một cách nôn na là các thiết bị dạy học, đồ dùng học tập hay đồ chơi cho trẻ … được thiết kế được biệt, phù hợp yêu cầu của phương pháp Montessori.

Giáo cụ Montessori

Rất nhiều mẹ quá chú trọng vào việc dạy con những điều lý thuyết, sách vở mà không hiểu rằng đối với con trẻ, việc học từ những trải nghiệm thực tiễn, để trẻ tự khám phá tiềm năng của bản thân mới lầ quan trọng nhất.

Thay vì dạy các em những điều trong sách vở, hãy sử dụng giáo cụ dạy học mang đến cho trẻ cái nhìn trực quan hơn về một kiến thức mới hay một lĩnh vực nào đó.

Bằng việc trực tiếp sử dụng, quan sát, trẻ sẽ được vận dụng tối đa tất cả các giác quan cũng như khả năng sẵn có của bản thân để tìm hiểu kiến thức, phát huy được những tiềm năng có sẵn- điều mà các bậc cha mẹ nên khuyến khích giúp các em phát triển.

Việc sử dụng đồ dùng dạy học và các đồ chơi phù hợp chính là phần bổ trợ để trẻ hiểu sâu hơn về kiến thức, mang đến sự trải nghiệm trực tiếp, dễ hiểu, dễ nhìn cho trẻ.

Trước kia, giáo cụ Montessori do bà Maria Montessori thiết kế và tạo ra để phụ vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu của bà.

Ngày nay, giáo cụ montessori đã được thương mại hóa và được nhiều công ty sản xuất. Nhưng tất cả các giáo cụ Montessori đều được thiết kế dựa trên nhu cầu và sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Chúng đều được chú trọng vào thiết kế đẹp, khả dụng; nhấn vào một chủ điểm nhất định.

Trẻ em được áp dụng phương pháp Montessori sẽ sử dụng các giác quan của mình để cảm nhận và làm quen với các giáo cụ; từ đó trẻ được hướng dẫn học, hiểu được các khái niệm, quy luật, sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

Bộ giáo cụ Montessori dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán bộ đồ chơi cho bé, bộ giáo cụ Montessori. Nhưng các mẹ nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm.

Tùy vào độ tuổi của bé, mỗi giai đoạn bé chỉ phù hợp với một số loại học cụ Montessori khác nhau các mẹ à.

Con học giỏi xin đưa ra những nhóm giáo cụ montessori như sau:

 • Giáo cụ Montessori cho trẻ từ 0 – 3 tuổi.
 • Giáo cụ Montessori cho trẻ từ 3 – 6 tuổi.
 • Giáo cụ Montessori cảm quang.
 • Giáo cụ Montessori ngôn ngữ.
 • Giáo cụ Montessori toán học.
 • Giáo cụ Montessori Địa lí
 • Giáo cụ Montessori Sinh học
 • Giáo cụ Montessori giá rẻ.

…….

Có rất nhiều loại nhóm giáo cụ phải không nào!

Các mẹ biết đấy, từ khi trẻ vừa mới sinh ra cho đến 6 tuổi, đây là quảng thời gian cũng không phải là ngắn. Ở độ tuổi này, trẻ vui chơi là chính.

Nhưng nếu ta biết cách cung cấp cho trẻ những giáo cụ Montessori phù hợp, để trẻ được vui chơi và trải nghiệm thì thật là một điều thú vị.

Trẻ sẽ trưởng thành một cách bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới thông qua các hoạt động vui chơi đó.

Mua giáo cụ Montessori Chính hãng tại đây!

2. Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori tại nhà

Khi học với bộ giáo cụ Montessori trẻ có thể làm bất cứ điều gì mà chúng thích. Có thể chúng muốn vẽ, cắt, dán, viết, làm sách, xếp hình tòa nhà, đọc chữ…

Tất cả những điều đó đều được thực hiện tại phòng riêng hoặc 1 không gian riêng của trẻ.  Do đó việc có đầy đủ cho bé 1 bộ giáo cụ Montessori là rất cần thiết.

Những bộ đồ chơi giáo dục Montessori màu sắc đẹp đẽ theo các môn học khác nhau được đựng trong những chiếc hộp hoặc khay riêng biệt, và được sắp xếp gọn gàng theo thứ tự trên giá, kệ sẽ giúp trẻ cảm thấy rằng việc học Montessori của chúng là một điều vô cùng quan trọng nên mới được bố mẹ quan tâm sâu sắc dành cho không gian riêng như vậy.

Điều này sẽ tác động tới ý thức của trẻ về việc sau khi học với đồ chơi Montessori, chúng sẽ biết cách sắp xếp đồ lại ngăn nắp theo đúng vị trí. Việc này sẽ hình thành nên sự ngăn nắp, gọn gàng trong tính cách của trẻ.

Để có thể áp dụng phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ tại nhà, thì các bậc cha mẹ cũng cần phải có những kiến thức đầy đủ để có thể hiểu và dạy trẻ tốt hơn.

Hướng dẫn Bảng phép nhân chơi bằng hạt giáo cụ Montessori

Các bước hướng dẫn trẻ sử dụng bộ sản phẩm này như sau :

 Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ bộ sản phẩm và các đồ dùng cần thiết rồi đặt lên trên mặt bàn hoặc 1 tấm thảm rộng:

Giáo cụ Montessori Bước 2 : Trong ví dụ này thì trẻ sẽ học về phép nhân số 4 với các số từ 1 đến 10. Lấy thẻ số 4 đặt vào lỗ nằm giữa về phía bên cạnh của tấm bảng. Dịch chuyển chấm đỏ lớn (dùng để đánh dấu) đè lên chữ số 1. Sau đó đặt 4 hạt nhỏ màu đỏ vào 4 ô trống ở cột đầu tiên. Rồi viết phép tính ra giấy : 4 x 1=4

Giáo cụ Montessori Bước 3 : Dịch chuyển chấm đỏ lớn đè lên chữ số 2. Đặt 4 hạt nhỏ màu đỏ vào 4 ô trống ở cột thứ 2. Bảo trẻ đếm số tổng số hạt ở 2 cột, rồi viết phép tính 4 x 2=8 ra giấy.

Giáo cụ Montessori Bước 4 : Tương tự làm các phép tính của số 4 với các con số còn lại cho đến hết.

Giáo cụ Montessori

Việc sử dụng các giáo cụ Montessori cũng rất đơn giản, khi mua sản phầm đều có tài liệu hướng dẫn, và các mẹ có thể xem thêm trên mạng internet để tham khảo thêm là được.

3. Lợi ích của bộ giáo cụ Montessori mang lại cho trẻ

Nếu nói giáo dục sớm theo phương pháp Montessori mang lại sự thành công vang dội thì chính giáo cụ Montessori góp phần không nhỏ vào sự thành công đó.

 giáo cụ montessori

Bộ giáo cụ Montessori là để phương tiện không thể thiếu trong việc hỗ trợ cho phương pháp giáo dục sớm Montessori.

Chính vì vậy, các học liệu Montessori cũng được đầu tư nghiên cứu và thiết kế rất tỉ mĩ, góp phần tạo ra những lợi ích đang kể mà giáo cụ Montessori mang lại:

 • Trẻ được trải nghiệm thông qua các trò chơi nhờ vào học liệu Montessori phù hơp.
 • Hình ảnh trực quan, sinh động, kích thichs sự tò mò và hứng thú của trẻ.
 • Trẻ được tự do khám quá, vui chơi, vận động và tự do sáng tạo cho mình.
 • Giúp trẻ rèn luyện các đối mặt với một số vấn đề gặp phải và cách giải quyết vấn đề đó.

Mua giáo cụ Montessori ở đâu và cách nhận biết bộ giáo cụ đúng chuẩn

Hiện nay có rất nhiều nơi bán và cung cấp giáo cụ Montessori, nên các mẹ không khó để tìm mua cho bé nhà mình. Cái quan trọng nhất là mua ở đâu để được giá rẻ nhát, bên cạnh đó sản phẩm phải đúng chuẩn và an toàn.

Giáo cụ Montessori đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hiệu quả và thành công cho phương pháp giáo dục Montessori.

Nhưng làm thế nào để nhận ra đâu là những sản phẩm đúng chuẩn Montessori và có chất lượng thì không phải ai cũng biết. Vậy khi chọn mua học cụ Montessori cho bé, các mẹ nên lưu ý những tiêu chí sau đây nhé:))

Tiêu chí 1: Giáo cụ Montessori có độ chuẩn xác cao

Giáo cụ Montessori đa dạng, giúp trẻ ở các độ tuổi dễ dàng tiếp cận tất cả các lĩnh vực trong đời sống như xã hội, lịch sử, địa lý, âm nhạc, ngôn ngữ,… có nghĩa là bất cứ thứ gì xuất hiện ở đời thực đều có thể được áp dụng và xây dựng thành các bộ giáo cụ cho trẻ. 

Và những bộ giáo cụ này phải tuân thủ theo bản thiết kế chuẩn đến từng mm, không được có bất cứ sai lệch nào về hình dáng, kích cỡ,… để tránh nguy cơ gây mất an toàn hoặc không thể hiện được chuẩn xác mục đích giáo dục khi trẻ sử dụng.

Tiêu chí 2: Vật liệu an toàn, không gây kích ứng da của trẻ

Giáo cụ Montessori

Giáo cụ Montessori không chỉ được thiết kế bắt mắt đối với trẻ nhỏ, tính khả dụng cao, có kích cỡ hợp lý, chuẩn xác mà nguyên liệu để làm ra sản phẩm cũng vô cùng an toàn và có nguồn gốc thiên nhiên.

Những giáo cụ cơ bản thường được làm bằng chất liệu như gỗ, mây, tre… Một số ít sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh.

Đối với những giáo cụ có phủ sơn, nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng sơn không chì an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và phải được kiểm chứng tại phòng thí nghiệm sinh hóa TUV Rheinland ở Cộng hòa liên bang Đức.

Bạn có thể nhận biết các giáo cụ có phủ sơn an toàn này qua nhãn tem CE được dán trên bao bì sản phẩm.

Tiêu chí 3: Giáo cụ Montessori có độ bền cao

Trẻ nhỏ thường hiếu động, tinh nghịch và khả năng cầm nắm còn yếu, vì vậy những dụng cụ học tập Montessori thường có độ bền rất cao để đáp ứng những đặc điểm này của trẻ nhỏ.

Những giáo cụ này dù cho có bị quăng ném, rơi rớt hay thường xuyên được trẻ sử dụng, “khám phá” bằng nhiều cách khác nhau thì vẫn giữ được hình dáng và màu sắc đúng chuẩn, không biến dạng, phai màu hay trầy xước quá nhiều.

Tiêu chí 4: Được chứng nhận chất lượng

Giáo cụ Montessori

Giáo cụ Montessori thật sự phải là sản phẩm đạt được tiêu chuẩn đồ chơi an toàn của cộng đồng quốc gia châu Âu. Ngoài ra, giáo cụ cũng phải có chứng nhận ISO về quản lý chất lượng và môi trường, độ an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Ở Việt Nam, những giáo cụ Montessori được nhập khẩu phải có giấy chứng nhận đầy đủ, đặc biệt phải có sự cho phép của Trung tâm kiểm định đo lường chất lượng quốc gia Việt Nam.

Trong trình tự giáo dục, thì giáo dục sớm cho trẻ ở những năm tháng đầu đời được cho là hết sức quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển trí tuệ, cảm xúc và kỹ năng của trẻ sau này.

Vì vậy, nếu đã lựa chọn phương pháp Montessori để truyền đạt kiến thức đến trẻ, phụ huynh cũng cần chú ý trong cả việc lựa chọn những giáo cụ Montessori chất lượng, đúng chuẩn để khơi dậy sự yêu thích học tập và thành công trong việc học ở giai đoạn “vàng” này của trẻ.

4. LỜI KẾT

Với những gì mà con học giỏi đã chia sẻ, sự thành công trong giáo dục con trẻ không thể thiếu đến các bộ giáo cụ Montessori.

Hiện nay, có rất nhiều cha mẹ cũng không ngại tốn tiền, đã mua cho bé rất nhiều đồ chơi ở bên ngoài. Điều quan trọng là các loại đồ chơi này không có tác dụng gì nhiều đến sự phát triển và thành công của trẻ. Chưa kể là nhiều loại đồ chơi có hại đến sức khỏe của trẻ nữa.

Vậy, thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua những bộ đồ chơi mà không mang lại lợi ích gì cho trẻ. Thì các mẹ nên mua những bộ giáo cụ Montessori cho bé nhà mình.

Vì những lợi ích đạt được cũng như là yếu tố an toàn mà sản phẩm mang lại cho bé 🙂

Đăng ký tìm hiểu và mua sản phẩm tại đây 🙂

Click xem toàn bộ giáo cụ Montessori tại đây!

>>>Bài viết liên quan:

 

 • 5.0
 • 4.0
 • 3.0

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of