Nỗi lo lắng của bố mẹ khi mua Monkey Stories cho con!
Tiếng Anh

Nỗi lo lắng của bố mẹ khi mua Monkey Stories cho con!

Sau khi đã tìm hiểu về ứng dụng học tiếng anh qua truyện tranh tương tác Monkey stories rồi, nhưng bố mẹ vẫn còn băn khoăn là ứng dụng Monkey stories có tốt không?  Có nên mua Monkey Stories cho con học được không?

Vâng, trước đây mình cũng từng đặt ra câu hỏi như vậy. Vì mình cũng là người làm cha, cũng là người thầy, nhiều lần tìm hiểu thông tin và đã quyết định mua Monkey Story cho con học. Mình lướt một vòng trên mạng thấy nhiều mẹ cũng có câu hỏi tương tự, nên mình quyết định viết bài này để chia sẻ thêm cho các mẹ tham khảo và tiết kiệm thời gian cho mình 😀

Nào, chúng ta bắt đầu tìm hiều về Monkey stories nhe.

1. MONKEY STORIES HỌC TRÊN ĐIỆN THOẠI, IPAD CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI CON KHÔNG?

Đây có lẽ là một trong những nỗi lo lắng lớn nhất của các mẹ khi mua Monkey Stories cho con. Nhưng các mẹ biết không? Thiết bị điện tử dùng đúng hay sai lại do chính các mẹ.

Thực tế cho thấy, trẻ em bây giờ xem tivi, dùng điện thoại xem Youtube, hay các ứng dụng chơi game trên điện thoại rất nhiều. Có trẻ mỗi ngày xem điện thoại từ 1h – 2h, thậm chí nhiều hơn. Điều đáng băn khoăn là những chương trình đó không hề mang lại lợi ích gì cho trẻ mà trái lại còn làm cho trẻ mệt mỏi, giảm thị lực và các vấn đề nguy hại khác…

Để con phát âm và nghe tiếng Anh chuẩn, ba mẹ vẫn cần có một phần mềm bản ngữ. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào để hiệu quả và không để các thiết bị điện tử ảnh hưởng đến các bé chính là do ba mẹ.

Thay vì dùng điện thoại, ipad để xem nhưng chương trình vô bổ, thì các mẹ hãy hướng con đến việc học tiếng anh qua các ứng dụng Monkey Stories đã được công nhận với thời gian phù hợp. Theo kinh nghiệm của mình thì mỗi ngày cho trẻ học tiếng anh trên điện thoại thông qua ứng dụng Monkey Stories từ 15 phút đến 20 phút là tốt nhất. Vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của trẻ, đồng thời cũng không làm cho trẻ nghiện game hay Youtube như hiện nay.

Trong quá trình học, ba mẹ cần đồng hành với con cái, tương tác với con. Ngoài ra mỗi buổi tối đi ngủ, ba mẹ có thể để Monkey Stories ru con ngủ và nghe tiếng Anh trong vô thức.

Với tính năng không cần kết nối internet và để chế độ máy bay khi con học, ba mẹ hoàn toàn yên tâm thiết bị thông minh không ảnh hưởng đến bé nhé.

Hãy để con trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh mới thông qua truyện tranh tương tác với phần mềm Monkey Stories một cách tự nhiên nhất.

2. MONKEY STORIES GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Một điều đáng khen ngợi là ứng dụng học tiếng anh tương tác Monkey stories được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu và phù hợp với phương pháp dục sớm của TS. Maria Montessori

Ứng dụng Monkey Stories sử dụng phương pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh

Như tất cả chúng ta đều biết, phương pháp học tiếng Anh truyền thống là dịch nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Anh và học thuộc lòng, lấy ví dụ áp dụng.

Không sử dụng phương pháp này trong chương trình học, Monkey Stories mang đến cho các con một phương pháp học tiếng Anh mới và hiệu quả nhất.

Đó là phương pháp TƯ DUY TRỰC DIỆN BẰNG TIẾNG ANH.

Vậy phương pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh là gì?

Phương pháp này được Monkey Stories áp dụng như thế nào?

Các bạn hãy cùng Monkey Stories tìm hiểu thông qua ví dụ sau nhé:

Thông thường, bé được dạy “Quả táo trong tiếng Anh là apple”. Và được kiểm tra lại bằng câu hỏi “Quả táo trong tiếng Anh là gì?” Với phương pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh, bạn đưa cho bé quả táo và nói “This is an apple”. Khi giúp bé ôn tập lại, bạn hỏi “What is this?” .

Tương tự, Monkey Stories sẽ đưa ra hình ảnh quả táo và hiển thị dòng chữ cùng giọng đọc “The apple”, “I have an apple”… và giúp bé ôn tập qua các game nhắc lại nội dung khi kết thúc mỗi truyện.

Với phương pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh, Monkey Stories giúp bé hình thành tư duy phản xạ, coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và vận dụng một cách linh hoạt.

Do đó, bạn hãy áp dụng phương pháp này khi dạy bé học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung nhé!

Phần mềm Monkey Stories có phụ đề tiếng Việt không?

Monkey stories

Có một sai lầm lớn khi bạn học tiếng Anh là có phụ đề tiếng Việt  😆

Vì vậy, chương trình học của phần mềm Monkey Stories không có tiếng Việt bố mẹ nha. Bé học tiếng Anh thì không cần phải có phụ đề tiếng Việt, bé cần được tư duy trực diện bằng ngôn ngữ đó, đó là phương pháp được các chuyên gia ngôn ngữ khuyên sử dụng.

Do đó, Monkey Stories không có phụ đề tiếng Việt mà chỉ có phụ đề tiếng anh hiển thị theo giọng đọc ạ.

Phần mềm Monkey Stories sử dụng kho hình ảnh, âm thanh vô cùng sinh động, mô tả chi tiết nhất nội dung câu chuyện và các bài học, cùng với phần tương tác qua động tác chạm vào màn hình của bé sẽ hiển thị từ và giọng đọc tương ứng.

Ví dụ: Khi bé chạm vào hình ảnh tòa nhà trong trang truyện, sẽ hiện lên chữ “building” cùng giọng đọc tương ứng, giúp bé hiểu được nội dung truyện đồng thời kích thích khả năng tư duy, trí tưởng tượng của con.

Bên cạnh đó, Monkey Stories chia kho truyện thành rất nhiều cấp độ đảm bảo phù hợp nhất với khả năng tiếp thu của từng lứa tuổi từ 2- 15.
Phần mềm Monkey Stories xây dựng hệ thống bài học từ dễ đến khó theo tiêu chuẩn CCSS của Mỹ, phù hợp với các bé theo từng độ tuổi và khả năng nhận thức. Do đó trường hợp bé không hiểu là rất ít.
Ngoài ra, Ứng dụng Monkey Stories còn cung cấp kho sách nói cho bé. Ban đầu các bé có thể chưa hiểu hết các câu chuyện, nhưng bố mẹ hãy cho bé nghe hàng ngày để bé được “tắm” trong ngôn ngữ, nâng cao khả năng ngoại ngữ của bé ạ.
Phần mềm Monkey Stories không khuyến khích ba mẹ dịch nghĩa cho con. Tuy nhiên các bé thắc mắc, nếu bố mẹ chưa biết thì bố mẹ có thể hỗ trợ sau khi tra từ điển nha.

3. TẮM NẮNG TIẾNG ANH CHO TRẺ VỚI KHO SÁCH NÓI CỦA MONKEY STORIES

Phần mềm Monkey Stories có kho sách nói tiếng anh khổng lồ và chuẩn bản ngữ.

Trẻ em học tiếng Anh thông qua nghe đầu tiên. Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày vô cùng quan trọng để hình thành môi trường ngôn ngữ tự nhiên quanh trẻ.

Trẻ chỉ có thể bắt đầu nói tiếng Anh khi trẻ đã được nghe và tiếp xúc đủ nhiều.

Khi trẻ bắt đầu nói những từ tiếng Anh đầu tiên, điều này đồng nghĩa với việc trước đó từ nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng, trẻ đã được liên tục tiếp xúc với âm thanh, giọng nói và ngữ điệu tiếng Anh đồng thời hiểu sự kết hợp với các âm thanh để tạo thành từ và sau này là cách ghép nối từ để tạo thành câu.

Kho sách nói của  Phần mềm Monkey Stories cung cấp những câu truyện chọn lọc, có nội dung nhân văn và ý nghĩa nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Giọng đọc truyện chuẩn Mỹ, giàu cảm xúc kết hợp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh phong phú giúp trẻ được “tắm” thực sự trong môi trường tiếng Anh chuẩn.

Nhờ đó, trẻ dần hình thành tư duy và phản xạ tiếng Anh tự nhiên, làm giàu vốn từ, phát triển khả năng thẩm âm, hỗ trợ cao cho trẻ khi phát âm tiếng Anh và bắt đầu học tiếng Anh thực thụ.

  • Xem thêm bài viết: Cái giá phải trả khi không cho con học tiếng Anh từ sớm TẠI ĐÂY

4. BÉ 2 TUỔI THÌ NÊN HỌC MONKEY STORIES?

Ứng dụng Monkey Stories được chia thành nhiều cấp độ phù hợp với các bé từ 2-15 tuổi. Bé 2 tuổi thì bố mẹ nên cho con đọc các truyện ở cấp độ A. 
 
Cấp độ A Monkey Stories phù hợp với các bé:
  • Bắt đầu được tiếp xúc với sách và bắt đầu tiếp cận tiếng Anh
  • Bắt đầu tiếp xúc hoặc đã nhớ bảng chữ cái
  • Hiểu một số hoặc toàn bộ hình ảnh và biết dựa vào hình ảnh để phán đoán sơ bộ nội dung truyện
Bé 2 tuổi thuộc nhóm trẻ bắt đầu tiếp xúc với chữ cái, sách và Tiếng Anh.
Tại cấp độ này, trung bình mỗi trang có 1 – 3 từ, 16 – 24 từ mỗi truyện. Lặp lại từ vựng hoặc cấu trúc tất cả trang trong truyện.
Monkey Stories sử dụng kho hình ảnh mô tả rất chi tiết nội dung truyện nên bé hoàn toàn có thể nắm bắt được nội dung và ý nghĩa truyện và ghi nhớ dễ dàng hơn, lâu hơn.
BỐ MẸ LƯU ÝMỗi ngày chỉ nên cho con đọc 1 truyện với thời gian phù hợp, không nên cho con học quá nhiều vì con chưa thể tiếp thu nhiều kiến thức trong thời gian ngắn nha. Thời gian hoc hiệu quả nhất là 15 – 20 phút.

5. NÊN MUA MONKEY STORIES HAY MONKEY JUNIOR?

Nếu mẹ và bé đã đã trót yêu Monkey Junior, thì thật thiếu sót nếu bỏ qua Monkey Stories đấy 🙄

Cùng là sản phẩm của công ty cổ phần Early Start nhưng đó là 2 sản phẩm phần mềm độc lập có tác dụng tương trợ lẫn nhau trong quá trình học ngôn ngữ của con.
Vậy đâu là sự khác nhau giữa Monkey Junior và Monkey Stories?
  • Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-10 tuổi hiện tại bao gồm các ngôn ngữ : tiếng Anh (Anh – Anh, Anh-Mỹ), tiếng Pháp, tiếng Trung, Tây Ban Nha, Tiếng Việt…
  • Monkey Stories là kho truyện tranh tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống. Monkey Stories được khuyến nghị sử dụng cho trẻ từ 2-15 tuổi.
Như vậy: Nếu những bài học của Monkey Junior giúp bé có vốn từ vựng phong phú cũng như bước đầu làm quen và yêu thích tiếng Anh; Thì Monkey Stories là một cách tuyệt vời giúp bé củng cố lại những gì đã học cũng như tiếp cận những nấc thang mới trong tiếng Anh với cách học vô cùng thú vị.
Phần mềm Monkey Stories được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ và những tác giả viết truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng để giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo.
Trên cơ sở những nghiên cứu khoa học về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em, Monkey Stories đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh thú vị, mới mẻ, tính tương tác cao và đầy cảm hứng.
Nên học Monkey Junior hay Monkey Stories
Nếu bé đang trong giai đoạn đầu học tiếng anh thì nên cho con học với Monkey Junior
Sau khi bé đã nắm được cơ bản rồi hoặc đã từng học tiếng anh 2- 3 năm rồi thì các mẹ nên mua Monkey stories.

6. HỌC TIẾNG ANH QUA MONKEY STORIES CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Trước khi quyết định chọn mua monkey stories, ba mẹ luôn thắc mắc Monkey Stories có hiệu quả không? Hãy cùng Monkey Stories giải đáp một sô băn khoăn mà nhiều ba mẹ đang vướng mắc nhất nhé!

Học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác thì bé có hiểu được nội dung không hay chỉ đọc vẹt?

Truyện tranh hay các loại truyện đều mang đến cho trẻ nhỏ những niềm yêu thích đặc biệt. Một câu chuyện lý thú sẽ giúp trẻ xóa bỏ suy nghĩ học tiếng Anh rất khó.

Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Vậy Monkey Stories có hiệu quả không?

Câu trả lời là CÓ

Phần mềm Monkey Stories sử dụng ba loại hình ảnh (hoạt hình, hình vẽ, ảnh thật) mô tả chi tiết nhất nội dung truyện cũng như từ vựng giúp trẻ nắm rõ nội ý nghĩa truyện.

Bên cạnh kho hình ảnh khổng lồ, ứng dụng học tiếng anh tương tác Monkey Stories còn có kho âm thanh khổng lồ mô tả sinh động từng chi tiết. Cùng với tính năng tương tác chạm màn hình giúp trẻ bổ sung từ vựng và được khơi dậy hứng thú học tập.

Monkey Stories

Monkey Stories là chương trình học online?

Ứng dụng Monkey Stories không phải chương trình học tiếng Anh online. Monkey Stories có hiệu quả trong việc giúp bé đọc truyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Ba mẹ chỉ cần kết nối internet để tải truyện về. Sau khi tải hoàn tất, các con có thể đọc truyện mà không cần kết nối mạng.

Monkey Stories                                        

Làm sao để chọn được truyện phù hợp với trình độ, khả năng tiếp thu của bé?

Dựa theo hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS) và hệ thống đo lường độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure), Monkey Stories được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó phù hợp với năng lực của trẻ thuộc từng lứa tuổi từ 2-15.

Monkey Stories mô tả chi tiết cấp độ truyện nào phù hợp với các bé có năng lực, trình độ ra sao tại bảng cấp độ Monkey Stories ba mẹ xem chi tiết để biết cách lựa chọn cấp độ phù hợp với con nhé!

Monkey Stories cập nhật nội dung mới thì có cần đăng ký mua lại không?

Monkey Stories thường xuyên cập nhật truyện mới hàng tuần và nội dung mới liên tục được nghiên cứu để bổ sung vào chương trình. Trong thời gian sử dụng chương trình, bé sẽ được cập nhật miễn phí nội dung mới. Bố mẹ không cần phải lo đâu ạ =)))

  • Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Monkey Stories TẠI ĐÂY

7. TẠM KẾT

Với những giải đáp trên đây, blog con học giỏi hi vọng có thể giúp ba mẹ hiểu được Monkey Stories hiệu quả như thế nào. Nếu có cơ hội, hãy mua tại đây để ủng học blog tiếp tục cập nhật và nâng cấp trong thời gian tới. Xin cám ơn các mẹ đã đọc bài viết và chúc các bé học tiếng Anh thật vui vẻ và hiệu quả cùng Monkey Stories 🙄

>>> Xem thêm:

  • Ứng dụng Monkey Stories có tốt không? TẠI ĐÂY
  • Ứng dụng Monkey Junior có tốt không? TẠI ĐÂY
  • Phương pháp giáo dục sớm Montessori là gì? TẠI ĐÂY
 

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of