Top 10 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc
REVIEW SÁCH Top Sách Bán Chạy

Top 10 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc

Nuôi dạy trẻ và giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập

Vì vậy, hiện nay để giáo dục con cái thật tốt, phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đọc nhiều loại sách nuôi dạy trẻ để thêm kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách nuôi dạy trẻ khiến phụ huynh băn khoăn đâu mới là cuốn sách tốt nhất.

Con học giỏi xin giới thiệu với các bạn mười cuốn sách nuôi dạy trẻ tốt nhất mà bạn nên tìm đọc.

#1. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Tác giả Sara

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương của tác giả Sara là một cuốn sách nuôi dạy trẻ và giáo dục trẻ xuất sắc, đây là bí quyết dạy con của người Do Thái.

Những kinh nghiệm trong việc dạy con của chính tác giả vừa thú vị lại rất ý nghĩa, giúp phụ huynh đúc kết được nhiều kiến thức, lưu ý trong quá trình giáo dục con trẻ.

Bà mẹ Sara đã bồi dưỡng cho con của mình trở thành một triệu phú, một người có nhân cách tốt, đa tài.

Hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ trở thành một “Bà mẹ Do Thái” giống như Sara trong việc dạy bảo con.

sách nuôi dạy trẻ

#2. Nuôi con không phải là cuộc chiến 

Nuôi con không phải là cuộc chiến mang lại cho độc giả cái nhìn chân thực và những kinh nghiệm quí báu trong việc nuôi dạy con của những bà mẹ trẻ.

Bạn đã được làm mẹ và đã được ôm đứa con bé nhỏ của mình trong vòng tay?

Vậy đây chính là một cuốn sách nuôi dạy trẻ hay mà bạn lựa chọn.

Cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về chu kì sinh học của trẻ, cách cho trẻ ăn đúng cách lúc trẻ đói bụng, nắm bắt được tâm lí chung của con mình trong độ tuổi này.

Nắm bắt được những cốt lõi của vấn đề chắc chắn bạn sẽ trẻ thành một người mẹ “ưu tú” nhất đối với con.

sách nuôi dạy trẻ

#3. Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân 

Sách sẽ giúp các bậc phụ huynh lí giải tại sao nuôi dạy trẻ lại vất vả đến vậy.

Nhiều lúc trẻ không hòa thuận với bố mẹ, khăng khăng phải làm bằng được chuyện gì đó nhưng điều đó không hẳn là tốt cho chúng.

Vậy các bậc cha mẹ phải làm như thế nào để vừa không nổi nóng lại vừa giúp trẻ hiểu ra vấn đề?

Đây là câu hỏi khó đặt ra mà nhiều phụ huynh chưa trả lời được.

Qua cuốn sách này, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, tác giả sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và kiến thức cần biết về tâm lí trẻ nhỏ giúp bạn nuôi dạy con tốt hơn.

Đây quả thực là “trợ thủ đắc lực” của các bậc phụ huynh.

sách nuôi dạy trẻ

#4. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Một điều thú vị là tác giả Ibuka Masaru là người đã sáng lập ra tập đoàn Sony và đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, sách nêu ra bí quyết nuôi dạy con từ lúc lọt lòng đến khi ba tuổi của các bà mẹ Nhật.

Qua cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ vì ở độ tuổi này trẻ rất ngoan và nghe lời người lớn.

Với cuốn sách này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc giáo dục trẻ sớm để con được phát triển toàn diện.

sách nuôi dạy trẻ

#5. Nuôi dạy con kiểu Nhật 

Nhật Bản luôn nổi tiếng là quốc gia coi trọng tư duy và giáo dục, đào tạo con người thành nhân tài phát triển về mọi mặt.

Việc nuôi dạy con tự lập từ nhỏ được người Nhật rất quan tâm và xem trọng ngay từ những ngày đầu con mới chào đời.

Tác giả Akehashi Daiji là một bác sĩ tâm lí, nhà tư vấn giáo dục có tiếng tại Nhật Bản nên cuốn sách này đã được rất nhiều bậc phụ hyunh áp dụng và đã thành công.

Nuôi dạy con kiểu Nhật đã gợi ý, đưa ra những bí quyết hữu ích trong việc nuôi dạy con giúp ích rất nhiều cho những ông bố bà mẹ đang đau đầu trong việc dạy con như thế nào.

Đây là một cuốn sách nuôi dạy trẻ mà bố mẹ nên đọc và áp dụng cho mình 😛

sách nuôi dạy trẻ

#6. Con nghĩ đi, mẹ không biết – Thu Hà

Đây là cuốn sách hay dạy trẻ tính tự lập trong cuộc sống.

Cuốn sách là những trải nghiệm thật của chính tác giả trong việc nuôi nấng hai đứa con đang trong tuổi ăn, tuổi học của mình, chính những kinh nghiệm chị đúc rút ra đã trở thành những bài học có ích nhất đối với các bậc phụ huynh.

Bằng lối kể chuyện giản dị, sinh động và những triết lí giáo dục sâu sắc, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, có không gian riêng.

sách nuôi dạy trẻ

#7. Để con được ốm – Uyên Bùi – Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn

Để con được ốm là một tác phẩm độc đáo đi sâu vào vấn đề chăm sóc con trẻ cùng những điều bất cập trong xã hội Việt Nam hiện nay, cụ thể là trong những gia đình, mối quan hệ giữa các thành viên với nhau.

Ngoài những câu chuyện thật thú vị của chính tác giả Uyên Bùi về hành trình học làm mẹ, từ khi mang thai đến khi đứa bé ra đời và trở thành một cô bé thông minh, xinh xắn.

Bên cạnh đó còn có những kinh nghiệm dân gian của bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn giúp chữa bệnh cho trẻ. Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích với các bậc phụ huynh.

sách nuôi dạy trẻ

#8. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

Đây là một cuốn sách nuôi dạy con rất ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn.

Sau khi trải qua một trận viêm não Nhật Bản, Lư Tô Vỹ, đứa trẻ đáng thương này đã bị thiểu năng.
Tuy nhiên mọi người trong gia đình, nhất là cha mẹ em vẫn không bỏ cuộc, họ tìm mọi cách giúp em hòa nhập với cộng đồng và phát triển tư duy như những đứa trẻ bình thường khác.
Công sức của những đấng sinh thành đã được đền đáp, Lư Tô Vỹ đã trở thành nhân tài sở hữu 500 phát minh, thật khó tin phải không?
Cuốn truyện này đã thắp lên niềm hy vọng trong mỗi người, về sức mạnh tiềm tàng trong chúng ta và cả tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ.

Qua đây còn giúp cho các bậc phụ huynh tạo dựng cho con một tâm hồn đẹp và định hướng, giúp con bộc lộ được những năng lực của bản thân.

sách nuôi dạy trẻ

#9. Con cái chúng ta đều giỏi – Adam Khoo và Gary Lee

Cuốn sách con cái chúng ta đều giỏi sẽ giúp cha mẹ tạo dựng quan hệ tốt với con, không chỉ vậy những phương pháp trong sách cũng rất phù hợp với cách đối nhân xử thế hằng ngày.

Dựa vào nội dung được Adam khoo chia sẻ trong cuốn sách này, khoảng cách về độ tuổi, thế hệ đến tính cách, tư duy của cha mẹ và con cái cũng được kéo lại gần nhau.

Ngoài ra, những lời khuyên bổ ích trong sách cũng giúp phụ huynh có cái nhìn khác về tài năng của con mình, giúp con bộc lộ tài năng một cách rõ nhất.

Theo mình đánh giá thì đây là một quyển sách nuôi dạy trẻ cực hay mà bố mẹ không nên bỏ lỡ.

  • Xem thêm sách : Con cái chúng ta đều giỏi TẠI ĐÂY

sách nuôi dạy trẻ

#10. Một túi yêu thương – Gail Reichlin & Caroline Winkler

Cha mẹ đều yêu thương con cái của nình nhưng mỗi người có một cách thể hiện khác nhau.

Nhưng để đảm bảo vừa thể hiện tình yêu với con vừa thương con một cách khoa học, giáo dục tốt cho con không phải ai cũng làm được.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó, tác giả sẽ cung cấp nhiều bí quyết, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì.
Cuốn sách sẽ hỗ trợ cho bạn một phần trong phương pháp ứng xử và cách yêu thương con cái đúng mực.

sách nuôi dạy trẻ

Những cuốn sách nuôi dạy trẻ trên đây đều là những người bạn hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc giáo dụch con cái một cách hợp lí và khoa học.

Bạn đã và đang, hay chuẩn bị là một ông bố, bà mẹ?

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tìm đọc hết những cuốn sách trên để có những kinh nghiệm, bí quyết nuôi con hữu ích nhất nhé 🙄

1
Để lại bình luận

avatar
100
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
trackback
Những người ra đi từ Omelas | Mua sách Omelas | Review sách Omelas

[…] Top 10 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc. […]