Review sách Sống Và Khát Vọng
Sách PT Bản Thân

Review sách Sống Và Khát Vọng

Mục lục

[SÁCH SỐNG VÀ KHÁT VỌNG] KHÔNG BAO GIỜ LÀ TRỄ ĐỂ ĐỌC QUYỂN SÁCH NÀY

Sống Và Khát Vọng
                                                     Sống Và Khát Vọng

Anh Khoa thân mến, Hôm nay, tôi vừa đọc xong cuốn sách “Sống và Khát Vọng” của anh.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đọc cuốn sách này và cũng cảm thấy tiếc vì mình đọc nó hơi trễ, nhưng trễ còn hơn không, phải không anh?

Văn phong của anh rất lưu loát, hấp dẫn nên tôi đã bị cuốn hút ngay từ những dòng đầu tiên và cứ thế đọc một mạch hết cả cuốn sách luôn.

Điều tôi thích nhất là cuốn sách này đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm sống của chính tác giả và của nhiều người khác, từ đó tác giả đã nâng lên thành triết lí sống.

Người xưa nói “văn là người” nên mặc dù chưa được gặp anh nhưng tôi cũng đoán được phần nào về con người của anh qua những gì anh viết. Tôi đoán anh là một người rất nhân hậu, sống có tình có nghĩa và rất giàu tình cảm.

Anh sống có trách nhiệm với công việc, với bạn bè, người thân,… và đặc biệt là anh dám theo đuổi niềm đam mê đến cùng (điều này tôi rất phục anh).

Đọc cuốn sách này, tôi thấy cách tư duy của anh rất thực tế, rất thiết thực với cuộc sống hằng ngày nhưng vẫn dạt dào tình cảm chứ không khô khan, lạnh lùng.

Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ cuốn sách của anh.

Vì vậy, tôi sẽ còn đọc lại nhiều lần nữa. T

ôi cũng sẽ cho bạn bè của tôi mượn đọc để họ cũng cảm thấy hạnh phúc như tôi bây giờ (sau khi đọc xong cuốn sách). Tôi xin gửi tới anh lời cảm ơn chân thành nhất.

Tôi cảm ơn vì anh đã dành thời gian, công sức và trí tuệ để viết ra những điều gan ruột, tâm huyết nhằm giúp cho tôi và nhiều người trên thế giới này được sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Một lần nữa xin cảm ơn anh rất nhiều! Chúc anh hạnh phúc và luôn thực hiện được những điều anh đang dự định, đang ấp ủ trong lòng!

Trân trọng –  Bạn đọc Nguyễn Thị Hạ

Có thể nói rằng trong lịch sử Việt Nam, chưa có lúc nào mà người Việt lại có được những cơ hội tốt bằng lúc này để phát triển, để thành công, để “làm giàu” cho chính mình và cho đất nước. Quyển sách của Khoa đã ra đời trong bối cảnh đặc biệt đó. Khoa đã chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm sống của mình, vạch ra một con đường đi và mang đến cho mọi người những ước vọng trong sáng để hướng tới. Sống và Khát Vọng quả là một Kim Chỉ Nam cho những người muốn có một cuộc sống đậm đà, muốn sống thành công, sống một đời thật đáng sống.

“Khi được con gái tôi đưa cho bản thảo quyển sách Sống và Khát Vọng vừa hoàn thành của Khoa (cho phép tôi gọi diễn giả Trần Đăng Khoa bằng cái tên thân mật đời thường), tôi cũng hơi lạ, tại sao giữa tôi và Khoa lại có nhân duyên với nhau đến vậy, bởi vì chỉ trước đó một ngày, tôi vừa nghĩ đến Khoa, đến những công việc mà Khoa đang làm và sẽ làm. Thậm chí, tôi còn ghi vào cuốn sổ tay là sẽ gặp Khoa sớm để hai chú cháu nói chuyện. Tôi đã đọc một cách rất nhanh. Những câu chuyện về cuộc đời của Khoa, những thông điệp về hạnh phúc, về thành công, về những tấm gương của những con người biết cống hiến, biết đam mê, biết đứng lên sau mỗi lẫn thất bại, về những tư duy tiên tiến của thế giới và về cả những điều nghịch lý trong cuộc sống, thật sự là những điều tôi không bất ngờ nhưng những điều này lại được viết nên bởi một người mới ngoài 30 tuổi thì thực sự là những gì đáng phải ghi nhận, đáng phải trân trọng. Tôi hoàn toàn có thể khẳng định rằng quyển sách của Trần Đăng Khoa thực sự sẽ rất ý nghĩa và cần thiết cho người Việt Nam dù ở độ tuổi nào, nhất là những ai khao khát thành công và hạnh phúc.”

Ông Đặng Hoàng Huy
Nguyên Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai

Độc giả Nguyễn Thị Thu Thủy nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Quyển sách thực sự rất hay. Lối kể của tác giả rất mộc mạc, chân thành đi sâu vào lòng người đọc.

Câu chuyện về cuộc đời tác giả đã truyền cho tôi cảm hứng mạnh mẽ để quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, vì thấp thoáng trong đó tôi tìm thấy những ước mơ, khát vọng đến những khó khăn, thử thách mà tôi đã, đang và sẽ đối mặt.

Cách mà tác giả vượt qua những khó khăn ấy cũng như niềm tin vào việc “biến điều không thể thành có thể” thực sự đã khuyến khích tôi rất nhiều, khiến tôi tin một điều rằng nếu mình đủ quyết tâm và nỗ lực, kiên định hướng đến mục tiêu và đặc biệt là không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng thì chắc chắn rồi sẽ có ngày mình được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực ấy!

Độc giả Ny Đrm nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

NÊN ĐOC,,, sách gần giống của adam khoo nhưng mang đậm tính chất về VN hơn

Độc giả Lợi Lợi nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình đã đọc cuốn sách này một mạch đến hết và thật sự rất hài lòng. Văn phong tác giả rất gần gũi và mạch lạc. Chuyện đời và xen lẫn là cái nhìn của tác giả về những chuyện đã xảy ra trong đời mình. Chút triết lí nhẹ nhàng rất dễ thẩm thấu. Mình đọc lúc mình gặp một chút trục trặc trong việc học và cảm thấy rất có động lực bởi tác giả cũng đã từng trải qua những vấn đề như mình.
Về chất lượng sách thì khỏi bàn vì sách của TGM chất lượng rất tốt và rất có tâm.
Cảm ơn tác giả đã mang đến một cuốn sách tuyệt vời.

Độc giả nguyễn thị phương nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Một cuốn sách truyền cảm hứng về giá trị tin thần, giá trị sống và giá trị thành công cho những bạn trẻ đang trên bước đường tìm con đường đi cho chính mình.
Mình đã tìm và có ý định mua cuốn sách này nhiều lần. Do dự mãi rồi cũng quyết định mang về tủ sách và không hề cảm thấy hối hận.
Cảm ơn anh Khoa đã truyền cho em cảm hứng Sống và Khát vọng như thế nào khi mà em đang ở trong một mớ rối bời, bế tắc của những sự lựa chọn cho tương lai. Trên hết là anh đã cho em thấy tính nhân văn và là tinh thần yêu nước phi chính trị, một tâm hồn bình an, một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và tự do…
Tóm lại, mình nghĩ giới trẻ không nên ngần ngại mua quyển sách về gối đầu giường cho bản thân.

Độc giả hoàng an nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi dám chắc rằng bạn sẽ không phải hối hận khi đầu tư thời gian và tiền vào cuốn sách Sống Và Khát Vọng của anh Trần Đăng Khoa .Tôi rất tiếc khi không biết đến cuốn sách tuyệt vời này sớm hơn . Tôi đã mạnh mẽ hơn dám nhìn thẳng vào thân mình – điều mà trước giờ tôi chưa bao giờ dám làm . Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tác giả của cuốn sách – Anh Trần Đăng Khoa .

Độc giả Đường Gia nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Nội dung cuốn sách rất hay, giống như 1 quyển tự truyện của người thành công về cuộc sống và hành trình vượt khó của bản thân.
Gác cuốn sách lại, đọng lại trong tôi là cảm giác ngưỡng mộ, pha chút ghen tị của tôi với anh: Đăng Khoa.Có những khó khăn tôi chưa từng trải qua, và cách anh kể chuyện tôi thấy anh có bản lĩnh và kinh nghiệm rất nhiều.

Tuy nhiên, có nhiều đoạn anh hơi dài dòng quá về vấn đề của TGM, mặc dù đó là những gì sóng gió thực sự mà công ty trải qua.
Sách trình bày đẹp, giấy dày chuẩn phong cách TGM.

Độc giả Trần Thị Hồng Hạnh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Ấn tượng đầu tiên về quyển sách này là bìa của nó rất đẹp, giấy dày, cầm hơi nặng tay. Ấn tượng thứ hai là về câu nói ” Tôi sinh ra không phải để tầm thường” . Thật tuyệt vời. Sách giúp tôi thấy có nghị lực hơn và có quyết tâm phấn đấu hơn trong cuộc sống. Sống và Khát Vọng quả là một Kim Chỉ Nam cho những người muốn có một cuộc sống đậm đà, muốn sống thành công, sống một đời thật đáng sống.Đừng bỏ cuộc, ta còn nhiều cơ hội mà, hãy biến thất bại thành bài học, đừng để nó trấn áp bạn.

Độc giả Mạc Trọng Tín nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Từ trước đến nay mình rất yên tâm khi tìm mua và đọc của nhà xuất bản TGM. Mình đã mua cả chục quyển sách của nhà xuất bản này từ khi mới phát hành ra quyển Tôi tài giỏi, bạn cũng thế. Vì vậy cho nên mình đã không ngần ngại mua quyển Sống và khát vọng của diễn giả Trần Đăng Khoa. Sách cho ta một cái nhìn đa diện, nhiều chiều về cuộc sống, cho ta cuộc sống này vẫn luôn còn có những thứ tươi đẹp, cảm thấy cuộc đời rất ý nghĩa và được sống. Một quyển sách đã khuấy động tâm hồn và làm thức tỉnh bản thân tôi.

Độc giả Nguyễn Nhựt Nam nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình biết đến anh Trần Đăng Khoa qua quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! Ngày ấy mình là sinh viên đại học năm nhất, quyển sách ấy đã thay đổi tư duy mình nhiều lắm. Quyển Sống Và Khát Vọng này cũng là một quyển sách có ảnh hưởng lớn với mình tương tự như thế. Quyển sách đã tiếp thêm niềm tin, khát vọng trong lòng mình thêm mạnh mẽ hơn. Sống Và Khát Vọng phù hợp với giới trẻ Việt Nam, tấm gương khởi nghiệp trẻ Trần Đăng Khoa sáng chói thật đáng để noi theo. Mình đã đọc lại quyển sách nhiều lần, đối chiếu và suy nghiệm về cuộc sống của mình. Mỗi khi mất lửa thì Sống Và Khát Vọng là một trong những quyển sách mình đem ra đọc lại.

Độc giả Son Nguyen nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

ít nhiều đã nghe tiếng của tác giả Trần Đăng Khoa, tôi đã đọc một số cuốn sách gốc tiếng Anh, và đọc lại một số cuốn sách dịch sang tiếng Việt của anh và đồng nghiệp – rất ấn tượng.
Càng ấn tượng hơn khi cầm trên tay cuốn sách Sống và Khát vọng, từng câu chuyện là từng bài học sâu sắc – giúp cho người đọc không chỉ học được từ những kinh nghiệm sống quý báu đó, mà còn tiếp thêm nghị lực, mở rộng tầm nhìn và tư duy cho người đọc. Bài học toát lên từ thành công của anh là đam mê, là nghị lực quan trọng là dám nghĩ lớn, và, với cá nhân tôi, anh ngoài việc làm giàu, gây dựng sự nghiệp thì điều lớn lao hơn, điều tôi tâm đắc hơn là anh có một khát khao cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước Việt Nam. Với khát khao đó, tôi dám chắc anh sẽ còn thành công hơn nữa.
Cảm ơn và chúc cho tác giả sẽ cống hiến được nhiều hơn nữa cho quê hương, cho người Việt.

Độc giả Cào Cào Vằn nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Hành trình cuộc đời của một người Việt Nam, từ những khó khăn vất vả mà tác giả cố gắng vượt qua cùng nghị lực phi thường. Để ta như tự ngẫm lại bản thân, rằng ta đã làm được gì mà đòi thành công. Rằng những điều khó khăn của ta còn quá nhỏ bé, muốn thành đạt ta còn phải trải, phải va nhiều hơn. Thay vì bó mình trong một khuôn khổ, trong cái vòng ổn định mà ta ngỡ an toàn. Hoá ra thật tẻ nhạt.
Chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Cảm ơn tác giả.

Độc giả Phan Duy Hùng nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

“Sống và khát vọng” đọc tựa đề thôi là đủ để mình đặt mua liền rồi. Với những chia sẻ của diễn giả Trần Đăng Khoa tôi rút được thêm nhiều bài học cho bản thân mình. Vui sống hết mình vì ước mơ là điều không phải ai cũng làm được. Phải quyết tâm, kiên trì và đầy dũng cảm mới dám bước đi trên con đường đó. Quý trọng những gì đang có, luôn tiến bước để gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Một điều nói ra thì dễ dàng vậy nhưng ít ai làm được. Con người rất dễ bị lòng tham che mất tình yêu thương để rồi quên mất những điều quý giá ở bên cạnh. Khi đi qua và ngoảnh đầu lại mới biết cái mình mong muốn đã rời xa.

Độc giả trịnh duyên nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

« Sống và khát vọng » nghe tên tựa đề cũng làm cho người ta cảm thấy được cảm hứng từ trong cuốn sách.
Đây là một cuốn sách bổ ích, giúp người ta định hướng bản thân, lựa chọn cách sống sao cho trọn vẹn. Mình rất thích nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng như tác giả-nhà diễn thuyết Adam Khoo — người rất thành công với series « Tôi tài giỏi bạn cũng thế ». Cuốn sách như một kim chỉ nan hữu ích và đúng đắn cho những bạn trẻ đang đứng giữa những ngã ba ngã tư cuộc đời. Những tri thức bổ ích trong sách hi vọng sẽ đến được với nhiều bạn độc giả, nhất là những độc giả trẻ tuổi như mình.

Độc giả Bảo My nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

tôi mua quyển này vì ấn tượng với slogan ” cuộc đời có một bầu trời, còn tôi có một đôi cánh” in ngay trên bìa là hình ảnh chú chim đang sải rộng cánh bay trên mặt biển xanh, bìa đẹp, gây ấn tượng. đọc chương đầu tiên về tuổi thơ tác giả và cách một học sinh ham chơi trường làng trở thành cậu “siêu sao toán học” trường huyện, cảm thấy khâm phục và vô cùng thích thú. nhưng tiếp đến những chương sau tác giả có đoạn đem chuyện một “đàn em cùng ngành” đã lừa dối, qua mặt mình, tác giả lồng ghép một bức thư muốn gửi đến người đồng nghiệp đó. đọc đến đây bỗng dưng nhiều thiện cảm trong tôi vơi dần !
Nhìn chung đây vẫn là một quyển sách hay, bố cục rõ ràng với những câu triết lý đúc kết sau mỗi bài học. Tuy theo ý kiến riêng tôi, nếu tác giả đừng đề cập đến những hơn thua cá nhân sẽ hay hơn!

Độc giả ThaoNguyen nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

cảm ơn anh trần đăng khoa về “sống và khát vọng”
em vốn rất thích đọc sách kỹ năng mềm nên đã tìm đọc và nghe sách của nhiều tác giả nổi tiếng. Nhưng khi đọc đến gần nữa quyển lại quăng đi mất, vì em thấy cứ tựa tựa nhau.
Khi đọc sách của anh lại khác, tất cả những điều anh chia sẻ đều thực tiễn, có lẽ chúng ta cùng là người việt nam nên có sự gắn kết về nhiều mặt. Em đã đọc một mạch hết quyển và học được rất nhiều điều từ nó.
rất cảm phục vì anh đã sống hết mình vì con người, dân tộc việt
chúc cho anh có thể đạt được mục tiêu của mình vào năm 2020

Độc giả Seo Joo Hyun nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sống và Khát Vọng là quyển sách rất đáng để mua , làm cho hoài bão và ước mơ của bản thân được dang rộng đơi cánh trên bầu trời rộng lớn , mang lại rất nhiều động lực cho người đọc , đáng để suy ngẫm về bản thân , có những câu triết lý giúp con người thành công hơn , “Tôi sinh ra không phải để tầm thường” Những quyển tương tự như thế này rất nhiều nhưng có lẽ vì là tác giả VN nên có gì đó chân thật , gần gũi hơn những tác phẩm khác ,.
Sẽ tuyệt hơn nếu là bìa cứng , vì đây có thể làm quyển để đời ….. nhưng tiếc là không có ….

Độc giả Đặng Quốc Khánh Phan nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

“Cuộc đời có một bầu trời còn ta có một đôi cánh”. Đây là câu mà cả lẽ cuộc đời tôi không thể quên được. Tôi đã để đôi cánh tôi tự do, không phải buộc nó như xưa. Đây là cuốn sách trên cả đặc biệt, nó là cuộc đời là ước mơ, là hoài bão, là khát vọng, và là một bài học quý. Đừng bỏ cuộc, ta còn nhiều cơ hội mà, hãy thất bại thành bài học, đừng để nó trấn áp bạn. Hãy mua cuốn sach này để cảm nhận một lần nữa của Trần Đăng Khoa

Độc giả Lý Phong nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Diễn giả dịch giả TRẦN ĐĂNG KHOA đã quá nổi tiếng rồi đúng không các bạn đó là lí do tôi mua quyển sách này
Không thất vọng chút nào giờ tôi đã hiểu anh KHOA thành công thế nào
Cách anh vượt qua khó khăn đây là quyển sách đầu tiên tôi đọc do người Việt Nam chúng ta viết ÔI TỰ HÀO QUÁ ĐI
Bạn sẽ cũng giống như mình nếu mua và đọc hết quyển sách
THẬT KHÔNG THỂ TIN NỔI
Anh Khoa quá tuyệt vời không còn từ nào để nói về quyển sách này nữa
Cảm ơn anh Khoa đã viết ra quyển sách tuyệt vời như thế này tôi thật sự rất tự hào về anh

Độc giả Dragon Boy nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Ở Việt Nam có rất nhiều cuốn sách về tư duy thành công dịch từ sách ngoại văn, và đa số là trình bày những quy tắc thành công. Đây là một cuốn sách hoàn toàn khác, một cuốn tự truyện chân thực của một người Việt thành công, dành cho người Việt, vì người Việt, vì khát vọng Việt. Câu chuyện của anh Khoa rất lôi cuốn, nó sẽ khiến bạn phải đọc không ngừng. Câu chuyện không chỉ có ý chí vươn tới thành công mà nó còn chứa đựng sự kì diệu từ tình mẫu tử của người mẹ luôn vì con; tình bạn, tình thầy trò, tình đồng đội giữa những người chung lý tưởng, khát khao vươn lên; những trăn trở của những con người yêu quê hương đất nước. Qua cuốn sách, ta thấy được hành trình tạo nên một Trần Đăng Khoa không phải nhà thơ, muốn làm những điều tốt đẹp, nhỏ bé nhưng lớn lao cho người Việt, đất Việt.

Độc giả Nguyễn Thảo nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Biển và trời bao la không thể tìm đến điểm tận cùng, y như đang nói về Sống và Khát Vọng! Tôi đặc biệt thích mặt biển sáng lấp lánh rực rỡ như thế, phủ một màu xanh biếc và ánh sáng trắng đến chói lòa, một cánh chim không rõ hình thù sải sánh tung bay dù không thể ôm trọn đất trời, cuốn sách khắc họa sự chân thực của một người đã sống để khát khao và đạt đến những thành tựu trong cuộc đời mình. Thật thú vị và đầy thử thách, tác giả cuốn sách có sự tự tin và thẳng thắn đối với bản thân,nếu không đã chẳng dám thốt lên câu nói kinh điển đó rồi, một sự khẳng định mình đến tuyệt đối, là sự tự tin mà ai cũng nên học hỏi để dù có thất bại cũng có thể đạt đến thành công!

Độc giả Hoàng Lan Anh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Ấn tượng đầu tiên của tôi về quyển sách này là bìa của nó rất đẹp, Giấy dày, cầm hơi nặng tay. Ấn tượng thứ hai là về câu nói ” Tôi sinh ra không phải để tầm thường” . Thật tuyệt vời. Đúng như tên của quyển sách, sau khi đọc xong nó tôi thấy có nghị lực hơn và có quyết tâm phấn đấu hơn trong cuộc sống . Khi thấy mọi người nhận xét về quyển sách tôi đã quyết định mua ( mặc dù giá có hơi đắt) nhưng cũng không uổng tiền khi quyết định sở hữu nó.

Độc giả Nguyễn Tín nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Với riêng tôi, đây là cuốn-sách-phim-tư-liệu. Cuộc đời của tác giả, nhưng tôi luôn thấy có mình trong đó. Đó là những thất bại, những khó khăn và cả những bước đi khởi nghiệp.Tôi gặp được cuốn sách này khi đang lơ mơ chưa rõ con đường cho mình và khá chán nản. Mỗi dòng chữ từ cuốn sách là một cú đá đau, giúp tôi thêm phấn chấn và dần tự tin hơn trên con đường khẳng định chính mình và đạt những mục tiêu của bản thân. Tôi tin rằng, đối với tác giả, với tôi, hay chính các bạn trẻ đang khát khao trải nghiệm, khát khao sự thay đổi để thành công, thì đây là cuốn sách dành cho tất cả.

Độc giả le thuc uyen nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

TUYỆT VỜI quyển sách này cho tôi thêm niềm tin và biết ơn mọi người, biết quý cuộc sống của mình hơn, tôi dám ước mơ và muốn thực hiện , câu mà tôi ấn tượng nhất “TÔI SINH RA KHÔNG PHẢI ĐỂ TẦM THƯỜNG”. Quyển sách giống như cuốn tự truyện nhưng những câu chuyện đó lại vô cùng ý nghĩa. Tôi không quảng cáo đâu thật đấy. Nhưng điều tôi không thích ở quyển sách này là bìa mềm quá vì thế khi để lâu nó sẽ bị cong góc, xấu quyển sách (hihihi). Tôi đọc thấy mọi người nhận xét quyển sách hay nên quyết định nên mua đọc thử nào ngờ hay thật

Độc giả Võ Thanh Duy nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Nếu bạn đã đọc qua cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Trần Đăng Khoa – Uông Xuân Vy dịch thì bạn không thể bỏ qua cuốn sách này. Đây là sách của chính anh Khoa viết về câu chuyện của mình chứ không phải là của người nào khác. Bằng nỗ lực hết sức phi thường, tác giả dẫn dắt người đọc đi từ chính câu chuyện của mình vào thế giới của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận ra những tình huống mà chính bạn đã từng trải qua và chính anh Khoa cũng đã trải qua. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ cuốn sách bổ ích này!

Độc giả Cỏ Ba Lá nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Quyển sách như một cuốn cẩm nang cho những ai đang mất phương hướng. ” Sống và Khát vọng ” đã cho tôi rất nhiều động lực trong cuộc sống, thông qua câu chuyện sống động về cuộc đời của Tác giả Trần Đăng Khoa mà chúng ta biết được để thành công cũng phải trải qua rất nhiều chông gai trong cuộc sống nhưng nhờ có một khát khao mãnh liệt , một niềm tin mà chúng ta có thể bước qua khó khăn và vươn đến thành công trong cuộc sống. đây là quyển sách hay mà các bạn trẻ nên đọc để định hướng cho mình

Độc giả Quang Sáo nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Ngay từ tên cuốn sách đã mang một ý nghĩa rất lớn. Cuốn sách này không phải là cuốn sách có thể đọc luôn tuồng 1,2 lần để chạm đến trang giấy cuối, mà nó là thứ để ở đâu đó trên bàn làm việc hoặc bàn học. Để mỗi ngày, ta lật ra dù chỉ một trang, đọc dù chỉ một đoạn ngắn, vẫn cảm thấy không bị mất liên kết hay lạc lòng gì với cả cuốn sách. Những nội dung nhỏ trong sách đều được cất giữ và thể hiện thông qua những câu từ đơn giản nhất, ngắn gọn nhất sao cho người đọc có thể ghi chú ý này qua ý khác mà vẫn hiểu được sự liên quan giữa những mục với nhau. Cũng khá thích cái bìa, rất đặt biệt và lột tả chân thực

Độc giả luu thi lan nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Trần Đăng Khoa, tác giả của cuốn “Sống và khát vọng”, một diễn giả còn quá trẻ, mới ngoài 30 nhưng đã rất thành công. Cuốn sách nói về những thành công cũng như thất bại của tác giả từ khi còn nhỏ. Dù thành công hay thất bại thì tác giả muốn nhắn nhủ với độc giả rằng hãy luôn mơ ước, khát vọng và không ngừng vươn lên. Những câu chuyện của tác giả được kể với lời văn giản dị, chân thành, nhưng rất đi vào lòng người. Trần Đăng Khoa luôn yêu Mẹ, yêu những người thân, đặc biệt là yêu Tổ Quốc, dân tộc Việt Nam. Lá thư Trần Đăng Khoa viết cho Mẹ thật là xúc động. Ước mơ của Trần Đăng Khoa cũng rất thực tế :”vì một triệu người Việt Nam hạnh phúc” và muốn dân tộc ta “ngẩng cao đầu, sánh vai với các cường quốc”. Tôi tâm đắc nhất với câu :”Thành công đơn giản là luôn rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình sau mỗi lần vấp ngã, đứng dậy đi tiếp và không bao giờ bỏ cuộc”. Cuốn sách thực sự tạo được động lực sống và niềm tin cho độc giả.

Độc giả Ung Nho Dãi nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Ấn tượng đầu tiên khi nhận được cuốn sách là chất lượng rất tốt, sách được bọc giấy nilon rất cẩn thận, bên trong giấy và mực đều tốt. TMG Books đã mang đến cho người đọc một cuốn sách tốt về cả nội dung lẫn hình thức. Tuy nhiên không có bookmark, nếu TMG Books làm thêm một bookmark nhỏ thì cuốn sách sẽ hoàn mỹ hơn.
Về nội dung, đây là một cuốn sách về tư duy thành công được trình bày qua các câu chuyện về cuộc đời của chính tác giả. Qua việc chia sẻ các câu chuyện của mình, tác giả muốn gởi gắm thông điệp rằng người bình thường hoàn toàn có thể làm những việc phi thường. Tôi rất thích quan điểm rằng trong cuộc sống, điều quan trọng là chất lượng như thế nào chứ không phải là bạn sống được bao nhiêu năm.
Tôi đã rất may mắn khi được một người bạn giới thiệu cuốn sách này. Hãy đọc và tự rút ra bài học cho chính mình, và hãy hành động.

Độc giả Thach Nguyen nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi đã được biết đến anh Trần Đăng Khoa rất nhiều qua các buổi hội thảo, những khóa học kĩ năng mềm, những điều anh chia sẻ luôn tâm huyết và thật sự giá trị, đọc cuốn sách, tôi khâm phục bởi những nỗ lực phi thường của anh. Chúng ta, ai cũng bình thường như ai nhưng chính sự phấn đấu và một niềm đam mê không mệt mỏi đã tạo nên những điều khát biệt. Nếu chỉ sống mà không có khát vọng, mục tiêu ta chỉ đang tồn tại. Khát vọng thật sự khiến cho con người được “sống”, được là chính mình, được quyết định cuộc đời của chính mình. Những chia sẻ sâu lắng và nhiều chiều của tác giả chính là một hành trang quý báo đặc biệt với những ai có niềm khao khát mạnh mẽ muốn phát triển bản thân và trở thành một con người khác biệt trong cuộc sống. Chân thành cảm ơn tác giả với một cuốn sách tâm huyết và giá trị như thế.

Độc giả Nguyễn Thị Quỳnh Nga nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đây là một trong những cuốn sách dạy kỹ năng của Việt Nam hay nhất mà mình từng đọc. Khi đọc cuốn sách này giống như bạn được trải nghiệm qua những câu chuyện rất hay và có thực được đúc kết từ những va chạm rất đời thường của anh Khoa, anh viết cực kỳ hay và thực tế, từ những chuyện tưởng như rất bình thường cũng rút ra được rất nhiều bài học và cách sống có ý nghĩa hơn. Trước đó mình đã đọc qua rất nhiều cuốn sách kỹ năng nổi tiếng được dịch lại nhưng cuốn sách này khi được viết, được kể theo văn phong của người Việt mình thấy hấp dẫn và lôi cuốn hơn nhiều.Cám ơn anh Khoa và chúc cho VN mình xuất bản được nhiều sách hay hơn nữa.

Độc giả Nguyễn Thị Thanh Ngân nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

cuốn sách như cuốn tự truyện của chính tác giả về những gì mình đã trải qua trong cái tuổi thơ đầy khó khăn và gian khổ. Con đường để đi đến thành công không hề dễ dàng mà phải đổi lại bằng rất nhiều mồ hôi và nước mắt. Mỗi một câu chuyện mà tác giả viết là mỗi một bài học cuộc đời đầy ý nghĩa nó không chỉ đúng với tác giả mà còn đúng đối với bản thân mỗi chúng ta. Đọc cuốn sách tôi thấm được rất nhiều vấn đề mà tôi đã từng gặp trong cuộc sống. Cuốn sách quả thật rất hay và ý nghĩa.

Độc giả Lê Phụng nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đây là một cuốn tự truyện về cuộc đời cũng như quá trình phấn đấu dài của chính tác giả. Chân thật, không có nhiều câu chữ kêu họi mọi người phải thế này hay thế kia. Chỉ đơn giản là kể. Từ những thất bại khi còn nhỏ, đến những cú vấp ngã đầu đời. Nhưng qua đó, ta cảm nhận được rõ sức mạnh, sự vươn lên cùng ý chí phấn đấu tới cùng của chính tác giả. Tự mỗi người cũng sẽ có những bài học bổ ích cho bản thân mình.

Độc giả Phương Nguyễn nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đây là một trong những cuốn sách tâm đắc của diễn giả Trần Đăng Khoa – một diễn giả có tiếng trong nước và Singapore. Vì vậy mình rất hóng khi có được cuốn sách trong tay, song song với những cuốn sách như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” , đây thật sự là một cuốn sách rất đáng để đọc. Từng câu chữ được chau chuốt mạnh mẽ, trôi chảy đọc cảm thấy mình bị thuyết phục ngay từ tiêu đề đầu tiên. Cuốn sách theo dòng thời gian lớn lên của tác giả sống động đến từng chi tiết, không chỉ dạy ta về nghị lực sống mà còn dạy ta học cách làm người ở nơi đất khách, cách ứng nhân xử thế, đạo lý trong cuộc sống. Bìa sách đẹp và ấn tượng, sách dày và giấy tốt có thể giữ được lâu. Nên mua một cuốn sách như vậy để tự nhìn lại bản thân, đồng thời làm nghị lực để cố gắng hơn nữa

Độc giả Vũ Bảo nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sách là những câu chuyện như tái hiện lại chặng đường đã qua của anh Trần Đăng Khoa từ lúc nhỏ cho đến anh của ngày hôm nay. 🙂 Đó là một chặng đường không hề trải hoa hồng mà đầy những chông gai và thử thách và điều quan trọng là anh đã vượt qua và đem về cho mình những thành công cùng những người cộng sự của mình. Mỗi một câu chuyện, mỗi một tình tiết, tác giả đúc kết lại bài học đắt giá. Lối hành văn tự nhiên, ngôn từ giản dị, bình dân dễ đi vào lòng người, cuốn sách này thật sự là một tài sản quý giá đối với những bạn đang trên đường chinh phục ước mơ của mình. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để thấm những bài học ấy, tự tạo cho mình động lực để tiếp tục với mục tiêu.

Độc giả Thanh Nhi nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình mua quyển sách này do một người bạn giới thiệu. Sách được in ấn với chất lượng, hình thức rất tốt. Ấn tượng đầu tiên đó là hình ảnh cánh chim tung bay giữa bầu trời, bên dưới là biển cả bao la, gợi lên bao nhiêu khát vọng, “cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh”. Với lời văn tâm tình nhẹ nhàng, gần gũi, sách là câu chuyện về chính cuộc đời của tác giả Trần Đăng Khoa. Những lời tâm tình đầy tâm huyết ấy đã thức tỉnh tôi, cho tôi nhớ lại những ước mơ, khát vọng còn dang dở của mình, cho tôi sống lại cảm giác tuyệt vời mà trước đây “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” đã mang đến cho tôi.

Độc giả Đặng Nhân nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mính rất tin tưởng những cuốn sách do TMG phát hành xuất bản nên cũng không do dư khi mình mua cuốn sách này của tác giả diễn giả nổi tiếng Trần Đăng Khoa, những câu chuyện của tác giả về chính mình và được đút rút ra một bài học kinh nghiệm nào đó đáng để suy ngẫm, ý nghĩa và đôi khi ta bắt gặp chính mình trong những câu chuyện đó, nghĩ về cuộc đời về những ước mơ dang dở của bản thân và cách mình đã từ bỏ để rổi thức tỉnh khi đọc những dòng tác giả gửi gắm, thấm thía.

Độc giả Quyên Cô Tiên nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Lúc đầu tôi đã nhầm đây là tác phẩm của nhà thơ Trần Đăng Khoa- nhà thơ của những “Hạt gạo làng ta”, của tập thơ “Góc sân và khoảng trời”… Bởi vậy khi biết đó là diễn giả Trần Đăng Khoa cảm giác ban đầu có hơi thất vọng và hụt hẫng.
Nhưng khi đọc thì thấy tác phẩm khá ý nghĩa. Nếu bạn đã từng cảm thấy không tin tưởng vào bản thân, từng thấy mình sống mà chẳng có lấy một đam mê, hoài bão. Hãy thử một lần tìm lại bản thân trong tác phẩm này.
Tuy nhiên sách có phần quảng cáo về công ty của dịch giả khiến mình không thích mấy.

Độc giả An Nhiên nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Ấn tượng từ tập thơ “Góc sân và khoảng trời” nên tôi tìm mua “Sống và khát vọng” của nhà văn Trần Đăng Khoa. Lần này tôi lại có thêm một cuốn sách bổ sung vào bộ sách mình yêu thích nhất. Lối viết bình dị từ những tâm huyết của tác giả đã truyền cảm hứng đến tôi một cách rất đặc biệt, gần gũi và rất Việt Nam, khác với những cuốn sách truyền cảm hứng được dịch từ nước ngoài. Cuốn sách không những thôi thúc chúng ta phải sống bằng khát vọng, có động lực tích cực hơn và còn cho ta thấy cuộc sống này thật đáng sống và tươi đẹp biết bao. Cảm ơn chú Trần Đăng Khoa!

Độc giả Phạm Trang nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Khi mua cuốn sách về, mình chỉ thực sự đọc lướt qua. Nhưng sau khi có thời gian rãnh rỗi ngồi ngâm cứu lại, cộng với những trải nghiệm sống đã qua, mình thấy rất đúng và mình cũng rút ra bài học cho mình. Đôi khi tuổi trẻ quá hiếu thắng và tự đắc khiến cho mình không nhận ra những giá trị thực của cuộc đời, chính cuốn sách giúp cho mình hiểu ra sự chân thực và khát vọng tốt đẹp để chinh phục những đỉnh cao mới. Sau hai năm đọc và giữ gìn cùng chiêm nghiệm, mình thấy đã đạt và gặt hái được nhiều hơn những gì mình mong muốn! Vì thế mà từ guu truyện ngắn như mình đã chuyển sang ưa thích sách về kỹ năng sống, bạn thử xem:))

Độc giả Hồ Vi nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đây là cuốn sách rất hay. Đọc sách tôi tìm được phần nào đó con người mình trong đó, tôi được truyền động lực trong nhiều công việc quyết định làm nhưng đang bỏ dở, tôi nhìn lại mình với nhiều lần đổ đốn và có dịp bày tỏ cảm xúc với ba, mẹ, với anh chị em, những người thân quen nhưng lâu nay không có dịp chia sẻ. Tác giả Trần Đăng Khoa đã làm sống lại nhiều mặt tốt trong tính cách và cả tâm hồn tôi. Rất cảm ơn tác giả và cũng khâm phục anh thật nhiều. Mong anh sẽ ngày càng gặt hái được thành công hơn nữa.

Độc giả Miho Park nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đầu tiên mình rất khâm phục chú Trần Đăng Khoa, khâm phục ý chí và nghị lực của chú. SỐNG VÀ KHÁT VỌNG cuốn sách của một con người bình thường với những ước mơ lớn lao, hành động vươn tới ước mơ với một niềm tin mãnh liệt ấy khiến mình vô cùng ngưỡng mộ. Đồng thời, giọng văn của chú rất gần gũi, chân thành khiến mình thấy chú thật hơn hơn bao giờ hết. Cảm ơn chú rất nhiều, chú đã gieo vào lòng con một “sống và khát vọng” thực sự.
(mình đã mua quyển này vào đầu học kỳ 2 lớp 12, và động lực quyển sách mang lại cực kỳ lớn)
cảm ơn tiki.vn cảm ơn chú Khoa nhiều 🙂

Độc giả Hoàng Ni Na nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

sống và khát vọng là một cuốn sách được chờ đợi và đón đọc .Chỉ nghe đến tên thôi là ta cũng đã hiểu được nội dung mà Trần Đăng Khoa muốn truyền tải đến các độc giả
Sống và Khát vọng là cuốn sách dành cho những ai không bao giờ từ bỏ ước mơ và từ bỏ mục đích sống của mình, dạy cho ta cách sống sao cho xứng đáng, sống để không phải hối tiếc và sống để vượt qua chính mình, để đặt niềm tin vào bản thân mình và khả năng của mình, để phát hay tất cả những điểm mạnh mà mình có
cuốn sách cũng giúp ta hiểu rằng số tuổi không nói lên được những gì chúng ta sống lâu hay ngắn trên đời mà chúng ta đã sống như thế nào trong những năm tháng ta sống. Nhờ cuốn sách này mà mình hiểu hơn về cuộc sống về khát vọng mà mình muốn đạt được.Cảm ơn tác giả đã giúp mình biết cách chọn đúng hơn con đường mà mình nên đi!!\

Độc giả Trinh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình biết đến Trần Đăng Khoa lần đầu do tình cờ thấy fanpage của chú,biết chú là một diễn giả.Dù chưa một lần được ngồi nghe chú nói trực tiếp,nhưng qua những dòng chia sẻ của chú qua fanpage,mình thấy rất hâm mộ chú. Đặc biệt nhờ đọc cuốn sách này,mình không chỉ thêm hâm mộ mà còn được truyền một sức mạnh tinh thần rất lớn
Có thể nói đây là một cuốn cẩm nang thành công nhưng lại được viết rất đặc biệt,chú không dông dài nói đến những triết lý xa xôi, chú đem câu chuyện của mình vào sách,từ lúc sinh ra cho đến những tháng ngày cực nhọc,vật lộn với cuộc sống, đến khi thành công
Chú viết rất hay, ngoài những bài học và dẫn chứng ( về cuộc đời chú ) cho chúng ta cái nhìn khách quan hơn về chặng đường đi tới thành công của mỗi người, chú còn giúp ta biết rằng nên biết sống có lương tâm,không vì danh lợi mà trở nên mù quáng.
Những câu chuyện giản dị,đời thường,từ những khó khăn của đời sống một du học sinh,đến chuyện tình cảm sứt mẻ và những xúc cảm rất đỗi bình thường,chú cũng đưa vào truyện,giúp cho mình thấy rất gần gũi.
Thật sự rất kỳ vọng vào những quyển sách tiếp theo của chú và của TGM books.

Độc giả Kim Misu nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tiêu đề sách đã cho ta một cảm giác một động lực rất mạnh mẽ. SỐNG để KHÁT VỌNG để biết mơ ước lớn về tương lai. Thật sự tôi cảm thấy mình khâm phục những người sống có lý tưởng có khát vọng như thế. Họ khát vọng cho 1 triệu người Việt họ lo cho tương lai đất nước. Và Trần Đăng Khoa là một trong số đó. Anh đã chia sẻ những câu chuyện của anh một cách rất bình dị và chân thành. Anh đang chia sẻ những chẳng khác nào anh đang dạy cho những người đang lạc lối. Anh đã cho tôi biết dù có phạm những lỗi lầm ta vẫn có thể làm lại và trở thành một người khác một con người có ích có khát vọng. Con người cần có khát vọng để tồn tại một lần nữa được khẳng định trong quyển sách này. Rất hay!

Độc giả Đinh Ngọc Lưu nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi mua cuốn sách này khi đang gặp vấn đề về học tập trong cuộc sống, đang băn khoăn chưa rõ ước mơ của mình thực ra là gì.
Đúng như mong đợi khi mua “Sống và khát vọng” về, dù mới chỉ đọc được một nửa cuốn nhưng nó đã tạo cho tôi động lực, giúp tôi học được nhiều điều ý nghĩa.
Sách có bìa đẹp, nội dung sâu sắc, cuốn hút, cốt truyện hấp dẫn, khơi gợi cảm hứng cho người đọc và giúp họ phần nào sự ham muốn, dám theo đuổi mục đích sống và ước mơ của mình. Đây là một cuốn sách rất hay và đáng để đọc, dành cho mọi lứa tuổi.

Độc giả Dung Ma Ma nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Hãy sống, hãy ước mơ, và dám biến ước mơ đó thành sự thật. Không gì là không thể nếu bạn có ý chí và quyết tâm mạnh mẽ. Sống trong một xã hội đầy cạm bẫy bon chen thế này có đôi khi bạn thấy mất niềm tin và khát vọng vào cuộc sống, thì quyển sách này chính là ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bạn, nó thật hữu ích để giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống!!
Hãy nhớ bạn luôn có quyển sách :” Sống và khát vọng” đồng hành cùng bạn, luôn luôn bên bạn để thấu hiểu bạn.

Độc giả Gió Cười nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi đến với sống và khát vọng bởi từ trang facebook của Trần Đăng Khoa,thoạt nghe cũng không tin lắm về cuốn sách nhưng cũng phải mua đọc thử rồi bị thuyết phục với cái cuộc đời đầy chông gai đó, Trần Đăng Khoa kể rất thật về cuộc đời mình, về con người đã vượt mọi bao thử thách để có được cái thành quả như bây giờ, đúng là một con người bình thường mà có thể làm nên những chuyện phi thường, tôi cảm nhận được gì đó đồng cảm trong cuộc đời của Trần Đăng Khoa, nhìn lại bao thứ mình đã trải qua còn tốt hơn rất nhiều vậy mà không biết quí trọng nó, cám ơn Trần Đăng Khoa, cám ơn “Sống và khát vọng”

Độc giả Anh Le nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

cuộc sống của tôi bắt đầu đổi khác là khi tôi được đọc quyển “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” của Adam khoo và do Trần Đăng Khoa dịch, cũng kể từ đó tôi bắt đầu định hướng rõ hơn về cuộc đời mình. tôi sống có mục tiêu và khát khao cho tương lai hơn. Rồi sau đó tôi tự nhủ với mình răng tôi phải mua bằng hết những quyển sách của adam khoo của TGM để làm quyển sách “gối đầu” cho mình, để mỗi khi tôi mệt mỏi, thiếu tự tin thì những quyển sách ấy sẽ là nguồn động lực cho tôi đứng dậy, vượt qua và vươn tơi mục tiêu đề ra. Sau đó tôi mua quyển Sống và khát vọng của Trần Đăng Khoa, có thể nói đây là quyển sách do tác giả Việt viết về kỹ năng sống hay nhất mà tôi từng đọc. Quyển sách thực sự quá hay đến nỗi mà măc dù đang trong thời gian ôn thi tôi vẫn cố gắng ngấu nghiến đọc vì tôi nhận thấy bớt chút thời gian ôn thi để đọc quyển sách này là một sự đầu tư kiến thức không lỗ. Tôi thực sự tâm đắc những câu nói trong quyển sách như:” Học cách quản lý tiền không phải học cacgs tiêu tiền vào việc gì mà học cách đầu tư tiền vào việc gì” hay “học cách quản lý thời gian không phải học cách dùng thời gian làm việc gì mà học cách dùng thời gian đầu tư vào việc gì”.

Độc giả Nguyễn Thị Hạnh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Cuốn sách anh viết là một hành trình dài. Một hành trình đáng ước mơ của người trẻ. Một hành trình mà ở đó có vô vàn những khát khao cháy bỏng đến từ những ước mơ tạo nên sự khác biệt. Khâm phục sự vượt qua khó khăn của anh, yêu thích câu nói Không thể chỉ là một từ. Con đường mà TGM hướng tới Vì một triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn. Tôi không chắc là mình sẽ là 1 trong 1 triều người đó nhưng tôi sẽ phấn đấu để có thể là 1 trong 1 triệu người đó. Mong TGM luôn thành công ^^

Độc giả Nguyễn Văn An nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đây là cuốn sách kỹ năng sống đầu tiên mà tôi mua ở Tiki.
Đến hiện tại tôi chưa tìm thấy nhược điểm của cuốn sách (sẽ cập nhật sau nếu có 😀 )
– Về hình thức: chất lượng giấy tốt, kích cỡ cuốn sách vừa phải, đặt biệt bìa minh họa rất phù hợp với nội dung khát vọng của cuốn sách.
– Về nội dung: các mẩu chuyện được chọn lọc và kể lại với ngôn ngữ bình dị và nội dụng rất gần gũi với một người là dân tỉnh chuyển vào thành phố sống như tôi. Tôi đặc biệt đồng cảm với tác giả vì có một thời trẻ trâu rất giống tôi, những may mắn khi đạt giải học sinh giỏi hồi còn là học sinh. Những mẫu chuyện đó có tác dụng là động lực thôi thúc tôi phải thành công hơn nữa. Cảm ơn tác giả vì cuốn sách hay này.

Độc giả Đoàn Trọng Sang nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Thuật đầu tôi mua sách này cũng chỉ vì tôi đọc mấy trích đoạn thấy hay hay, cái bìa đẹp và … cái tên tác giả là người tôi yêu quý thôi chứ chẳng hy vọng gì nhiều vì những quyển sách đầu tay thường thấy ít sự nổi bật trong văn ngữ.
Thế nhưng đọc sách thì mới thấy: như thể đây là cuốn sách thứ… 100 của Trần Đăng Khoa. Lời văn rất trưởng thành, truyền đạt ý nghĩa một cách rất sâu sắc.
Điều tôi cảm thấy khâm phục ở anh nhất thể hiện chuyến đi Singapore của anh. Ôi, 9m2 cho một sinh viên hai chục tuổi!? Ôi, S$3-4 cho một bữa ăn bình dân của sinh viên trong khi đến Singapore anh còn vẻn vẹn S$700 !? Cuộc sống ở một đất nước xa lạ là thế nhưng độc giả không hề thấy sự than vãn từ anh. Bỏ hàng ngàn đô sing cho một khóa học mà anh không hề tiếc – bởi anh coi trọng những giá trị mà mình nhận được. Thử hỏi: Việt Nam mấy ai được như thế?
Đúng là cuốn sách có một số chỗ không cần đọc và viết hơi lan man nhưng khép lại cuốn sách tôi lại bị ấn tượng mạnh bởi một phụ lục có tiêu đề “Tôi đọc một quyển sách, tôi mơ một ước mơ”.
Đúng vậy, đối với anh quyển sách đó là “Simple steps to impossible dream” còn đối với độc giả đó có lẽ là chính quyển sách của anh.
Chúc anh thành công và hoàn thành ước mơ không tưởng của mình !

Độc giả Lê Tùng nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sống & Khát vọng của diễn giả Trần Đăng Khoa là một cuốn sách hiếm hoi do người Việt Nam viết mà tuổi đời còn khá trẻ (1981-bằng tuổi mình) mà mình đọc một mạch đến trang cuối.
– Tư duy viết và văn phong mạch lạc
– Câu chuyện rất đời thường nhưng với cách nghĩ nhân văn và khác biệt
– Không phải là cuốn sách dạy làm giàu hay những triết lý thành công cao siêu nhưng chắc chắn là cuốn sách viết về “Sống” về “Giá trị sống” về “làm người”… Trước khi làm giàu rất nhân văn, nhân bản
– Một cuốn sách truyền cảm hứng về giá trị tin thần, giá trị sống và giá trị thành công
– Trên hết là một cuốn sách ko chỉ làm nổi bật tính nhân văn của tác giả mà còn là tinh thần yêu nước phi chính trị, một tâm hồn bình an, một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và tự do…
Một cuốn sách không chỉ “SỐNG VÀ KHÁT VỌNG”
Tóm lại là mình PR cuốn sách này đến tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Độc giả Lê Minh Mẫn nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi đã nghe nhiều về anh- diễn giả Trần Đăng Khoa, tuy nhiên, cho đến khi tôi đọc quyển sách này, tôi mới có dịp hạnh ngộ với anh qua từng con chữ.
Tuổi đời anh tuy còn rất trẻ, nhưng sự chiêm nghiệm cuộc sống của anh quả thật vô cùng sâu sắc. Đọc qua quyển sách, tôi như thấy một phần hình ảnh của tôi trong quá khứ, khi còn học tiểu học, nhưng khác với anh, thay vì anh phấn đấu để thay đổi cuộc sống và vươn lên, tôi thì lại tự nghĩ mình đúng như những gì người ta nói để mà càng chui rút vào vỏ bọc của mình. Có lẽ do quá nhỏ nên cứ nghĩ những gì người lớn nói về mình quả thật đúng như vậy.
Và tôi đã có rất nhiều SUY NGHĨ TÍCH CỰC sau khi đọc xong quyển sách này. Không thể sống trong quá khứ, nhưng cũng không thể phũ nhận quá khứ, phải kết nối quá khứ để tạo nên hiện tại và tương lai. Không lúc nào là quá trễ để thay đổi.
Hơn thế nữa, tôi còn hiểu được nhiều hơn về khái niệm giàu và làm giàu. Quả thật, giàu và cách làm giàu theo những gì anh Khoa viết đã tác động một cách sâu sắc đến với tôi. Cuộc sống này không chỉ làm vì đồng tiền, mà còn vì nhiều mục đích cao cả hơn nữa đó chính là xây dựng xã hội phát triển, giúp đỡ, nâng đỡ, động viên và khích lệ mọi người xung quanh.
Đối với tôi, được đọc quyển sách này là một trong những thành công lớn nhất của tôi trong năm 2013 này, nó giúp tôi thay đổi tư duy và tôi tin chắc rằng đây sẽ là bàn đạp thành công trong hành trình sắp tới của tôi trong tương lai….

Độc giả Nguyễn Hà Anh Thư nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sống và khát vọng là quyển sách phiên bản Tiếng Việt đầu tiên của TGM Books, đây là ấn phẩm đánh dấu khả năng sáng tác của TGM Books chứ không đơn thuần chỉ là dịch sách nữa.

Tôi rất hào hứng khi nghe tin quyển Sống và khát vọng của anh Khoa ra đời. Đây không phải là một quyển tự truyện, dù là nó kể đa phần về cuộc đời của diễn giả Trần Đăng Khoa : tuổi thơ khắc nghiệt, công việc gặp nhiều khó khăn… và cuối cùng là thành công viên mãn.

Nội dung sách được chia làm nhiều chương, mỗi chường trôi qua tựa như một bài học ý nghĩa mà tôi được chiêm nghiệm và học hỏi. Đó là những bài học rất thực tế về cuộc sống, con người, cách đối nhân xử thế…. Thực sự quyển sách chứa đọng nhiều bài học sống rất bổ ích. Tôi nghĩ mọi người nên có nó trong giá sách của bản thân, để khi chán nản có thể lấy ra đọc đi đọc lại , tiếp thêm cảm hứng.

Điểm cộng cho quyển sách là sách rất đẹp nhé ^^, chất liệu giấy trắng tốt, in rõ, khung 16×24 nên nhìn sách rất chất lượng. Đáng giá hơn rất nhiều với giá bìa 🙂

Cảm ơn anh Khoa, cảm ơn TGM Books và nhà sách Tiki đã mang lại cho tôi những quyển sách thật hay.

Độc giả Đào Xuân Lộc nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Cám ơn anh TRẦN ĐĂNG KHOA tiếp thêm cho em niềm tin và sức mạnh để thực hiện giấc mơ của chính mình.
Thực sự khi xem anh Khoa giới thiệu cuốn sách trên Facebook, tôi chỉ thấy nó hấp dẫn ở cái bìa sách… đẹp. Chỉ biết vài câu trích dẫn hay hay trong sách.

Vậy là tôi mua về coi sao. Không mong chờ gì nhiều lắm. Sau khi đọc xong thì tôi có thể chốt lại vài điểm:
Có một vài chương không đọc cũng không sao.

Những chương còn lại thì… tuyệt vời. Anh Khoa đã “chiếu” lại cuộc đời anh trên từng trang giấy, khi đọc vào như đang theo dõi một bộ phim liên tục, liên tục.

Nổi bật nhất của cuốn sách sau khi đọc xong là: NẾU BẠN CÓ MỘT GIẤC MƠ, HÃY THEO ĐUỔI NÓ. ĐỪNG SỢ HÃI KHI CÁC THẤT BẠI LIÊN TỤC ẬP ĐẾN VÌ BẠN SẼ KHÁM PHÁ RA VÌ SAO BẠN THẤT BẠI VÀ BẠN SẼ HOÀN THIỆN TỪNG NGÀY. RỒI MỘT NGÀY THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN VỚI BẠN.

Tôi là người đã được hưởng lợi từ nghị lực, niềm đam mê, và một nhân chứng cho sự thành công từ cuốn sách này… anh TRẦN ĐĂNG KHOA.

Độc giả Quyết Tâm Mạnh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Cuốn sách sẽ truyền cho bạn động lực mạnh mẽ để vươn lên bằng những câu chuyện đời thực, mộc mạc, đầy xúc động của tác giả…

Độc giả Đinh Hải Đăng nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

“Hãy sống và khát vọng, để thấy đời mênh mông…”

Câu hát mà tôi đã nghe không dưới 30 lần. Mỗi lần nghe câu hát này là mỗi lần tôi luôn tự nhủ chính mình phải sống sao cho ra sống, sao cho không uổng phí một đời của mình.

Ngày tôi nhận được sách, tôi đọc ngấu nghiến trong vòng 2 ngày. Đọc sách mà tôi cảm thấy như đang được trò truyện cùng anh Khoa. Bởi vì những câu chuyện anh kể lại nó cũng chính xác là những gì tôi đã từng trải qua hay đang trải qua. Ở một góc độ nào đó, quyển sách này chạm đến những gì sâu nhất, những suy nghĩ, trăn trở của một người trẻ tuổi như tôi.

Anh Khoa từng nói với tôi rằng mỗi người ở đâu đó sẽ thấy hình ảnh của mình trong quyển sách này. Và đúng là thế thật. Dù bạn đang còn trẻ, hay đã có gia đình, hay từng thất bại trong tình yêu, cuộc sống, kinh doanh, hay đã ở tuổi trung niên đi nữa thì tôi tin rằng ở đâu đó bạn cũng sẽ như nhìn thấy hình ảnh của mình trong sách.

Sống và Khát vọng là một quyển sách đặc biệt, vì nó được viết bởi một tác giả Việt, và là một người Việt có những thành tựu và cống hiến nhất định cho xã hội. Tôi tin rằng bạn sẽ không hối hận khi mua quyển sách này.

Độc giả le tuan anh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

“Cuộc đời có một bầu trời
Còn ta có một đôi cánh”

Giống như tất cả những cuốn sách khác của TGM, từng cuốn sách đều tuyệt vời cả về chất lượng, hình thức cũng như nội dung nó mang lại. Đó là lý do tôi rất thích đọc sách của TGM.

Cuốn “Sống và khát vọng” không là ngoại lệ. Những câu truyện chân thực, những quyết định dũng cảm cùng lòng yêu thương ba mẹ vô bờ bến khiến tôi rất cảm phục Khoa. Tuy chỉ hơn 30 tuổi nhưng anh đã rất thành công trong cuộc sống với cuộc đời tuổi thơ khó nhọc.

Khoa đã dạy cho tôi rằng: không có gì có thể đánh đổi ước mơ của mình, trừ khi chúng ta muốn như vậy. Tôi đã suýt đánh mát ước mơ của mình chỉ vì nỗi sợ hãi sau này không có công việc ổn định. Nhưng a đã là nguồn cảm hứng của tôi. Trần Đăng Khoa đã đánh thức lại giấc mơ, hoài bão đã ngủ quên bao lâu nay của tôi, và tôi sẽ quyết tâm hành động, vì gia đình, vì bản thân tôi, vì tổ quốc.

Cám ơn TGM rất nhiều về những cuốn sách bổ ích, tuy nhiên tôi thấy giá thành còn hơi mắc, nếu sách có giá hợp lý hơn tôi nghĩ anh chị sẽ rất thành công.

Độc giả Nguyễn Tâm nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Quyển sách xúc động và truyền cảm hứng 1 cách rất Việt.

Đọc quyển sách tôi bất ngờ nhận ra rằng thì ra lâu nay, cái mà tôi cảm thấy thiếu thiếu, cái mà tôi cảm thấy không hài lòng trong những quyển sách truyền cảm hứng khác không phải là do những tác giả đó, mà chính là do văn hoá khác biệt.

Bất chợt nhìn lại tủ sách nhà mình, tôi phát hiện anh Khoa nói đúng, không có mấy quyển sách hay được viết bởi những tác giả Việt, có lẽ vì thói sính ngoại hay có lẽ vì các tác giả Việt không được đánh giá đúng tài năng.

Và thêm 1 sự thật mà tôi phát hiện ra rằng, sở dĩ những quyển sách của Adam Khoo hay và cuốn hút đến như vậy là do anh Khoa và chị Vy đã dũng cảm và sáng tạo khi dám xin chính tác giả cho mình sửa bản quyền 20% để phù hợp với người Việt.

Trước đây tôi cũng từng nghe nói về điều này rất nhiều nhưng chưa thật sự hiểu.

Bây giờ thì tôi biết, nếu TGM chỉ đơn thuần là dịch sách thì chắc chắn không thể nào tạo ra hiệu ứng lớn đến như vậy.

Và nếu tôi được đọc Tôi tài giỏi hay Chiến thắng trò chơi cuộc sống từ những công ty dịch sách khác thì tôi cũng sẽ có cảm giác thiếu thiếu và không đúng ở điểm nào đó.

Cám ơn anh Khoa, cám ơn chị Vy, cám ơn TGM, nhờ có những người anh chị lớn tuyệt vời như thế làm gương là may mắn với thế hệ trẻ Việt Nam.

Độc giả Dung Nghiêm nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Chú Trần Đăng Khoa – 1 diễn giả nổi tiếng, người sáng lập TGM Books , tôi không nghĩ cuộc đời của chú lại diễn ra thăng trầm đến như vậy.

Đến với cuốn sách cũng chính là Sống và khát vọng được cảm nhận qua con mắt của chú Trần Đăng Khoa.

Gia đình của chú ko giàu có nhưng mẹ chính là món quà lớn nhất mà ông trời ban cho chú, có sự động viên, khích lệ của mẹ, chú ko những đã tiến xa mà còn vượt qua những thất bại đầu đời một cách đáng khâm phục.

Chú đến Singapore để học tập và vs một công việc ổn định, lương cao, thế nhưng cuối cùng chú lại trở về VN với ước mơ “Một triệu ng VN hạnh phúc và thành công”.

Quả thật tôi rất ngưỡng mộ lý tưởng và những thành tựu chú đã đề ra và đạt được. Vs rất nhiều chướng ngại nhưng chú vs lòng quyết tâm đã vượt qua!Đọc xong cuốn sách, bạn sẽ thấy m học đc rất nhiều. Lời văn giản dị, thấm vào lòng người sẽ khiến b như đang bước trên đôi chân của nhân vật trong câu chuyện vậy!

Độc giả Nguyễn Thu Thủy nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình đã đọc cuốn sách này sau khi đến dự một buổi Hội thảo của anh Khoa.

Mình đã từng nghĩ diễn giả như anh sẽ nói những câu chuyện hoàn toàn trong mơ, hoàn toàn tốt đẹp.

Tuy nhiên, nghe anh nói và đọc sách anh viết, mới càng hiểu rõ câu nói quen thuộc của anh “đời không như là mơ”.

Cuộc đời giống như đồ thị hình sin vậy – có lúc lên, có lúc xuống.

Có những khi khó khăn, mình muốn dừng sự cố gắng.

Nhưng nhờ đọc được những câu chuyện trong Sống và Khát vọng, mình thấy bản thân cần cố gắng hơn.

Tập trung để đưa cuộc đời mình sang một trang mới, nếu không bản thân mình đã nợ chính mình một cơ hội – cảm ơn anh Khoa vì bài học này.

Cảm ơn những gì anh đã mang lại cho độc giả qua những câu chuyện giản dị của cuộc đời mình.

Độc giả Thanh Võ nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sống Và Khát Vọng của Trần Đăng Khoa đem đến cho mình những suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn và cũng lạc quan hơn đối với cuộc sống.

Như được trút bỏ những áp lực, sự mệt mỏi và tuyệt vọng sau khi đọc được quyển sách.

Những lời chia sẻ của chính tác giả như gần gũi và chân thật, vì là những chia sẻ của anh nên những gì mà anh viết đều có tính xác thực và đúng đắn.

Đó là những kinh nghiệm đã được cuộc sống rèn giũa, đã được đút kết lại sau bao năm cuộc đời.

Điểm yếu mà mình thấy duy nhất ở tác phẩm là phần viết sau của anh hơi rời rạc và chưa có sự kết nối như những phần đầu của anh. Điểm thích nhất là khi anh viết về ” mối tình đầu ” 🙂

Rất gần gũi và bổ ích. Những lời khuyên, động lực cho cuộc sống này!

Độc giả hihi hehe nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Một cuốn sách khá hay, chủ đạo là nói về cuộc đời của Trần Đăng Khoa và những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Đọc cuốn sách này mình rất thích phần đầu, còn phần cuối mình thấy hơi rời rạc 1 chút.Nhưng tổng thể cuốn sách này rất bổ ích, nó truyền cho mình thêm những suy nghĩ tích cực và động lực trong cuộc sống.

Có 1 phần nho nhỏ nói về first love của Trần Đăng Khoa, đọc đoạn này mình như thấy chính mình và rất cảm ơn Trần Đăng Khoa khi đã chia sẽ rất chân thật về những kinh nghiệm.

Nói chung là cuốn sách này rất đáng đọc đó các bạn ” Sống và Khát Vọng” ^.^

Độc giả Nguyen phuc nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình đã đọc quyển sách này được 2 lần rồi, nhưng vẫn cảm thấy có nhiều điều hay chưa thấm thía hết.

Cuốn sách như một lời của tác giả Trần Đăng Khoa muốn tâm tình với người đọc, chia sẻ cuộc đời cùng những trải nghiệm, khó khăn, thất bại để vươn đến thành công như ngày hôm nay.

Qua mỗi trải nghiệm, mỗi chặng đường là một thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến người đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam, tương lai của đất nước.

Tác giả muốn gieo vào lòng mỗi người mầm non của khát vọng, của lý tưởng phụng sự cho xã hội, rồi thành công tất yếu sẽ đến với mình. Đọc để khát vọng vì một Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Độc giả Minh Hoàng Trần nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sách hướng dẫn cách sống đúng. Cứ sống đúng và khát vọng thành công sẽ đến với bạn.

Độc giả Bùi Công Bửu nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đây là cuốn sách đầu tiên mà một người bạn đã trao đổi sách với tôi.

Cảm nhận đầu tiên khi đọc nó là rất gần gũi, rất thật.

Bản thân của tôi cũng gặp muôn vàng khó khăn về hoàn cảnh gia đình, về ba mẹ,…Tôi cảm thấy mất phương hướng, lơ lửng giữ đám hỗn độn.

Và lần đầu tiên tôi cảm thấy mình có được động lực để bước tiếp từ ” Sống và Khát vọng”.

Câu văn mà tôi không bao giờ quân được và mãi mãi sẽ mang theo cuộc sống của mình, đó là” Không gì là không thể”.

Tôi luôn nghĩ trong đầu, luôn nhẩm trong miệng” khog6 gì là không thể, không gì là không thể,..” mỗi khi gặp khó khăn, thủ thác,..

Dù không vượt qua 100% nhưng tôi đã tự tin đối mặt với nó. Tôi cảm ơn tác giả rất nhiều vì đã cho tôi lấy lại được niềm tin mà tôi đã từng đánh mất từ lâu.

Độc giả Trương Văn Đức nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Bản thân tôi rất ngưỡng mộ sự thành công và niểm đam mê với công việc của anh Khoa.

Tôi vẫn thường xuyên theo dõi anh trên Facebook và trang web riêng của anh hằng ngày.

Cách anh diễn thuyết trước đám đông, truyền cảm hứng và động lực cho mọi người khiến cho tôi thật sự khâm phục sự nhiệt huyết của anh với khách hàng – học viên của mình.

Tất cả những gì anh đã trải qua, thành công anh có được trong cuộc đời và kinh nghiệm sống của anh đã được chia sẻ rất tỉ mỉ và nhiệt tình trong Sống và khát vọng.

Hãy đọc, suy ngẫm và thực hành để vươn lên trong cuộc sống, vượt qua nghịch cảnh và thành công.

Độc giả Kim Phượng Hoàng nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi có quyển sách này vào 1 lần tham gia hội thảo của Trần Đăng Khoa.

Một quyển sách hay và giàu ý nghĩa, Sau khi mua về tôi đọc 1 vèo hết luôn, quyển sách để lại trong tôi nhiều suy nghĩ, những khát khao hồi còn sinh viên đã từng bị lãng quên vì những ngày làm việc, cơm áo, gạo tiền kéo đi bỗng trở lại, tôi có nhiều động lực hơn để suy nghĩ cho việc sống khác đi, khát vọng hơn với mong muốn thành công hơn.

Cám ơn tác giả rất nhiều. ” Cuộc đời có một bầu trời, con ta có một đôi cánh

Độc giả Lương Mai nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi được bạn bè giới thiệu cuốn sách này, cũng đọc, cũng bị cuốn hút.

Thú thật, Trần Đăng Khoa đã vẽ ra được một bức tranh khá cụ thể về con đường mà anh đã đi, quan trọng nhất là những hành động, những lần vấp ngã, những suy nghĩ thôi thúc anh đứng dậy.

Bên cạnh đó, quyển sách cũng như lời dặn dò của người anh lớn đối với em nhỏ, trong mỗi hoàn cảnh cụ thể nên làm thế nào.

Quyển sách này đã phần nào đó, tiếp cho tôi các suy ngẫm, suy ngẫm thật nhiều về ước mơ của chính mình.

Tuy nhiên, có vẻ vì nó quá cụ thể, cho nên nhiều lúc tôi thấy mình bị lạc, dễ lơ đễnh ở một số mục, và tôi cũng đã không đọc tù tì liền một mạch ^^

Độc giả Mai Minh Hoàng nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Đối với tôi,sách không chỉ người bạn mà còn là người giúp tôi trưởng thành hơn trên từng bước đi của cuộc sống.

Ai cũng sẽ tìm riêng cho mình một cuốn sách hay bầu bạn khi rãnh rỗi,đọc và suy nghĩ về hành trình chúng ta đi gạt hái được những gì và rút ra từ quá khứ.

Từ đó mà có không ít những cuốn sách được ra đời để chia sẽ tâm tư,gửi gắm tình cảm,cổ vũ những ước mơ,hoài bão của cuộc sống mỗi người qua từng câu lời nói của các diễn giả.

Đối với tôi,chắc hẳn ai cũng yêu quý cuốn sách:”Sống và khát vọng” đó không chỉ là cuốn sách hay,một cuốn sách với vẻ bìa đẹp.

Bên trong đó là cả một kho tàng ý nghĩa từ cuộc sống này,nó dạy ta một cách sống đẹp,cho ta thấy phải đi lên từng những khát vọng trong trái tim ta.”…

Nhưng giá của cuốn sách tùy theo trang mà có giá khác nhau có trang giá 200 mấy 1 cuốn sách,nó không phù hợp với giá dành cho học sinh,sinh viên cho lắm.

Nhưng khi vào biết Tiki có giá và được giảm tôi rất thích.! Cảm ơn Tiki nhiều lắm.!

Độc giả Mắt Thủy Tinh nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Tôi biết đến cuốn sách này khi tìm hiểu về diễn giả Trần Đăng Khoa.Ấn tượng đầu tiên của tôi đó là về bìa sách.Một cuốn sách hấp dẫn bạn đọc không chỉ ở nội dung mà còn ở cách bài trí trang bìa.Bìa sách trơn và có tông màu xanh dương nhạt chủ đạo,với những đám mây ,mặt biển rộng và cánh chim tạo cho tôi cảm giác muốn vươn xa và bay cao.Tôi cảm thấy khâm phục Trần Đăng Khoa khi ông chia sẻ về cuộc sống không may mắn hồi nhỏ của mình và cách suy nghĩ,cách ông thực hiện niềm đam mê để thành công như ngày hôm nay.Sách tiếp thêm cho tôi nguồn động lực khát khao to lớn.Không ai đánh thuế ước mơ,sách dạy tôi hãy sống như ngày mai không còn nữa,sống để thực hiện mơ ước của mình,để sau này nhìn lại ta có thể mỉm cười và không hối hận.

Độc giả Vũ Thanh Tân nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Sống và Khát vọng là quyển sách nằm trên bàn học mỗi ngày của Tôi.

Tác giả đã viết về cuộc đời mình, từ lúc học cấp 1 cho đến khi qua Singapore và quay về Việt Nam.

Mới đầu cứ nghĩ là chắc lại khoe khoang về những gì mình có…

Nhưng không khác với những cuốn sách tôi đọc trước đây.

Qua cuộc đời của Tác giả thì lại có thêm bài học, những lần thất bại, vấp ngã và những lời khuyên cũng như tiếp thêm động lực cho chúng ta. Rất nhiều những câu nói hay, những câu chuyện mà Tác giả sưu tầm và góp vào trong quyển sách này.
Phải nói là Rất tâm đắc…Trên cả tuyệt vời…“Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh” – Trần Đăng Kho

Độc giả Võ Lê Ngọc Ấn nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Cuốn sách này đã “khai sáng” cho tôi về dòng sách phát triển bản thân 😀

Lần đầu tiên tôi đọc cuốn sách này là những ngày giữa tháng 11/2014, tình cờ đi nhà sách thấy cuốn “Sống và khát vọng” bìa đẹp đẹp và tên thấy cũng quen quen bên đọc thử vài trang.

Cuốn sách thực sự khá cuốn hút với tôi vì những bài học được anh Khoa lồng ghép vào chính câu chuyện đời thực của anh. Văn phong đọc rất dễ hiểu và mộc mạc.

Tôi còn nhớ những ngày đó tôi thấy mình vô định, lạc lõng, chẳng biết mình là ai, chẳng biết mình đi học để làm gì, chẳng biết ngành mình học có phải là thứ mình muốn không….

Cuốn sách đã truyền cho tôi ngọn lửa PHẢI THAY ĐỔI, tôi bắt đầu học cách hào sảng hơn, cho đi nhiều và nhận lại cũng nhiều hơn, yêu những công việc mà mình làm và đặc biệt giờ đây tôi đã cực thích đi học, đi học rất rất vui.

Cảm ơn anh Trần Đăng Khoa, cảm ơn anh đã gửi tình thương TGM vào cuốn sách, cảm ơn vì đã chia sẻ câu chuyện đời của anh. Em yêu thương TGM nhiều lắm :D.

Độc giả cao phuong nhận xét về tác phẩm Sống Và Khát Vọng

Mình biết đến cuốn sách này sau khi tham gia một buổi hội thảo của diễn giả Trần Đăng Khoa.

Ấn tượng đầu tiên của mình: Bìa sách được trình bày rất đẹp, chất lượng giấy thì khỏi phải chê.

Thực ra ban đầu mình cũng hơi lưỡng lự vì giá sách hơi đắt nhưng sau khi đọc thì mình thấy cái giá đó không đắt chút nào. Anh viết cuốn sách theo một lối viết rất gần gũi như thể đang kể cho người đọc một câu truyện về cuộc đời mình.

Cuộc sống hồi nhỏ của anh nghèo khó thế nào, mẹ anh yêu thương anh ra sao, rồi việc học hành như thế nào, … cho đến cuộc sống của anh khi du học ở Singapore.

Qua từng câu chữ, người đọc có thể cảm thấy những trăn trở, những khát vọng của anh và đặc biệt là những nỗ lực phấn đấu không ngừng. Đối với anh, có lẽ chưa bao giờ có khó khăn thật sự bởi anh luôn coi mỗi khó khăn cũng đồng thời là một cơ hội.

Và đúng như vậy “cứ tìm rồi sẽ thấy”, cuối cùng thành công rồi cũng sẽ tới cho những ai nỗ lực phấn đấu, học hỏi không ngừng và không chịu bỏ cuộc.

MUA SÁCH TẠI ĐÂY

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of