ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN
REVIEW SÁCH

ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN

Đã đến lúc bạn buộc phải bắt đầu sống một cuộc đời bạn hằng mong muốn. Nhưng nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, thì quyển sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins sẽ giúp bạn làm điều đó. Anthony Robbins là bậc thầy trong lĩnh vực phát triển bản thân và nổi danh trên toàn thế giới nhờ sự kết hợp của năng lượng cá nhân và kỹ năng marketing. Ông là Diễn giả số 1 thế giới hiện nay, chính ông là người đã tư vấn cho cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton vượt qua khủng hoảng của mình khi còn đương nhiệm.

Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn như một hồi chuông báo thức kêu gọi, lay tỉnh mỗi chúng ta và thách thức tiềm năng của con người. Đúng như tên sách, sâu trong chúng ta đều là những con người phi thường, luôn khát khao chinh phục thử thách, khẳng định năng lực bản thân. Cuốn sách như một lời khích lệ, kéo chúng ta ra khỏi những cảm xúc tiêu cực, lấy lại khả năng vốn có. Chính vì thế, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn được liệt kê vào hàng những cuốn sách phát triển bản thân có sức lan tỏa và truyền cảm hứng, động lực rộng rãi.

Mình rèn luyện được thói quen dậy 5h sáng mỗi ngày để tập thể dục mà không phải vật lộn với giấc ngủ và đồng hồ báo thức. Mình có thêm niềm tin vào bản thân để học tập những kĩ năng mới và định hướng được tương lai. Mình không còn phải lo lắng khi nghĩ đến tiền bạc và các vấn đề tài chính. Mình hạnh phúc với việc ăn chay trường. Mọi rắc rối trong các mối quan hệ, mông lung trong những người bạn tốt và toxic mình đã biết được cách giải quyết. Cái cảm giác tuyệt vời khi bản thân có thể control mọi thứ là phần thưởng to lớn mình nhận được khi thực hành theo cuốn sách ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN.

Mình đã tìm đến cuốn sách như thế nào? 

Bản thân mình là một người có chí tiến thủ, mình thường học theo các thói quen của những người thành công vì muốn được như họ. Nhưng cơ bản thì mình không  thực hiện được những điều đó vì nhiều lý do như thiếu niềm tin vào bản thân, hay trì hoãn, dễ nản lòng và không hiểu rõ giá trị của điều đang làm nên bỏ cuộc giữa chừng.

Một thời gian dài bỏ cuộc và an phận với công việc đang làm khiến cuộc sống của mình càng ngày càng trống trãi và vô vị. Mình cay đắng khi nghĩ đến tương lai. Sâu trong thâm tâm mình luôn gào thét rằng tôi muốn thay đổi, tôi muốn được phát triển bản thân, tôi muốn làm được nhiều việc ý nghĩa hơn cho cuộc đời tôi. Bế tắc trong một thời gian dài và cảm thấy mình cần phải làm một điều gì đó thể thay đổi hoàn toàn, mình quyết định ra nhà sách để tìm một cuốn sách hỗ trợ vì thứ bản thân thiếu không phải là quyết tâm mà là phương pháp.

Lặn lội đọc thử mỗi cuốn vài mươi trang và tìm hiểu tiểu sử tác giả thì mình chọn cuốn ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN là phù hợp nhất. Hai tháng nghiền ngẫm, thực hành theo nó và giờ mình cảm thấy có lẽ quyết định lựa chọn cuốn sách này là quyết định sáng suốt nhất của mình từ trước đến giờ

Xem giá sách tại Fahasa

Đôi điều về tác giả Anthony Robbins

Là một người khá kỹ tính nên khi chọn một cuốn sách cho bản thân thì mình cũng đã đề ra tiêu chuẩn đầu tiên của cuốn sách phải là từ một tác giả có thành tựu cao và đã mang lại nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống. Tác giả Anthony Robbins hoàn toàn khiến mình ấn tượng.

Anthony Robbins từng là một triệu phú tuổi 24, Là người từng đọc hơn 700 quyển sách về phát triển bản thân và sử dụng phương pháp Ngôn ngữ Tư duy (NLP) để giúp các học viên thay đổi cuộc đời của họ.

Robbins hiện là chuyên gia tư vấn kỹ năng hàng đầu nước Mỹ. Ông từng tư vấn cho Bill Clinton, Andre Agassi, Mikhail Gorbachev và Công nương Diana. Công ty của ông tổ chức các buổi hội thảo trên toàn thế giới và tổ chức của ông hỗ trợ người trẻ, người lớn tuổi và người vô gia cư.

Gần đây nhất là một diễn giả trẻ người châu Á đã áp dụng NLP thành công là Adam Khoo, tác giả của cuốn sách bán chạy Tôi tài giỏi bạn cũng thế. Adam khoo hiện đang là tác giả của hơn 10 đầu sách bán chạy nhất và cũng là top 10 diễn giả xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Điều gì trong cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” đã thay đổi mình

1.Tư duy sướng – khổ

 Ai mà không thích sướng ngại khổ, nếu có người nói ngược lại, mình sẽ bảo người đó tâm lý không bình thường. Hành động nào được tạo ra hay không cũng vì sướng hay khổ. Bất cứ ai khi quyết tâm làm điều gì thì thời gian đầu đều rất mãnh liệt, về sau họ bỏ cuộc giữa chừng cũng vì tư duy sướng-khổ chưa thấu đáo. Họ chưa nhận được cái sướng từ kết quả đã vội bỏ cuộc vì cái khổ trong quá trình.

Điển hình như một người phụ nữ chấp nhận bị thừa cân vì cảm giác sướng khi được ăn uống thoải mái, được nhẹ nhàng thảnh thơi và sự quyến rũ ngọt ngào của những ly trà sữa mang lại. Họ không muốn khổ khi phải lao lực trên đôi giày chạy bộ, đổ mồ hôi trong phòng tập gym hay miệng ngây ngấy các món healthy chỉ toàn rau và salad. Một chút khổ về tự ti ngoại hình không đủ để lấn át cái sướng của họ cho đến khi họ nhận ra được rằng cái khổ về sức khỏe sau này mới là thứ cay đắng

Cuốn sách đưa đã đưa ra phương pháp liệt kê những cái sướng và những cái khổ thành 2 phần, dành 1 thời gian để chi tiết những niềm vui và nỗi khổ mà thói quen đó mạng lại, càng nhiều niềm vui bền vững nhận được thì tâm thức càng thôi thúc bạn hành động.

Bản thân mình từ tư duy này đã thực hiện được việc ăn chay trường sau vài chương đầu và vẫn hạnh phúc duy trì điều đó đến nay. Mình sẽ cho các bạn xem bảng sướng – khổ đầu tiên mà mình thực hiện về việc ăn chay.

Sướng

Khổ

-Là một người yêu động vật nên sẽ xóa bỏ được cảm giác tội lỗi

-Đảm bảo được sức khỏe về lâu về dài, không còn lo các bệnh về tim mạch, tiểu đường nhờ việc ăn nhiều rau củ quả

-Tiết kiệm được nhiều tiền vì không còn tham gia các buổi tiệc bia rượu và thực phẩm chay khá rẻ

-Học được cách nấu ăn và tự chủ hơn

-Tính tình trở nên ôn hòa

-Góp phần bảo vệ môi trường

-Cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn và luôn có niềm tin những điều lành sẽ đến với mình vì mình không sát sanh

-Mất 1 lượng cơ bắp vì thiếu đạm

-Thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống và từ bỏ các món ăn yêu thích.

-Phải tự đi chợ chọn thực phẩm và nấu ăn vì gia đình chưa làm theo

-Đi công tác hay bận công việc không về nhà được thì có thể sẽ nhịn đói vì quán chay khá ít

-Mất đi một số mối quan hệ vì phải từ chối bia rượu.

2.  Đặt mục tiêu cho giấc mê vĩ đại

Trước khi biết đến cuốn sách này mình có thực hiện nhiều thói quen tốt như dậy sớm chạy bộ, đọc sách mỗi ngày và học thêm các kỹ năng mới như viết lách hay design ảnh. Mình bị mắc trong vòng lặp đau khổ quyết tâm – nản chí – bỏ cuộc – lại quyết tâm rồi sinh ra tính trì hoãn. Và cuốn sách đã cho mình một chiếc chìa khóa quan trọng để thoát khỏi vòng lặp đó là CÁCH ĐẶT MỤC TIÊU ĐÚNG ĐẮN. Việc đặt mục tiêu phù hợp với bản thân và liên tưởng tới cảm hứng sau khi đạt được nó thật là tuyệt vời. Từ những mục tiêu nhỏ được thực hiện mỗi ngày, ta cho liên hợp thần kinh quen với sự hoàn thành và đó là bước chủ đạo cho sự thay đổi về lâu về dài.

Trước kia mình thường tham lam đặt mục tiêu mỗi ngày chạy 5km. Hôm nay bán sống bán chết chạy, ngày mai vật vã vì đau nhức cơ và phải trì hoãn sang hôm sau khiến mình rất nản vì ngoài đau cơ và mệt mỏi ra mình không thấy có kết quả gì. Sau khi đọc sách mình học được cách đặt mục tiêu thông minh và lên kế hoạch rõ ràng. Mỗi ngày chạy 2km, chủ nhật nghỉ ngơi để hồi phục cơ bắp và cứ sau 2 tuần sẽ nâng lên 0,5km. Hiện tại mình đã có thể chạy đều đặn 4km mỗi ngày, cơ thể luôn thấy tràn đầy năng lượng, thoải mái và mình có niềm tin vững chắc sẽ đạt được mốc 10km vào cuối năm nay.

Hãy để bộ não quen thuộc với việc hoàn thành những mục tiêu nhỏ, đó là bước đầu tiên cho sự chinh phục những mục tiêu vĩ đại.

3. Thử Thách Tối Thượng

Thử thách tối thượng là tên của chương cuối cùng. Như một thông điệp từ tác giả – người đã cống hiến rất nhiều cho xã hội, ông ấy cũng muốn chúng ta làm điều gì đó để thay đổi các thực trạng tiêu cực trên thế giới, hay chí ít là xung quanh khu vực chúng ta. Mình rơi vào trạng thái trầm mặc khá lâu sau khi đọc. Chương sách kể về câu chuyện của Sam LaBudde ghi lại cảnh quay chiếc tàu hải dương đã gây ra cái chết của hàng triệu con cá heo như thế nào; điều gì đã khiến mẹ Teresa sống với tâm nguyện sẽ giúp đỡ tất cả những người khốn khổ; các vấn nạn trẻ em chết đói mỗi ngày, hủy hoại môi trường và con người sử dụng bạo lực trong cuộc sống. Chương sách khiến mình có thêm niềm tin mãnh liệt vào việc ăn chay sẽ khiến thế giới tốt đẹp hơn; khiến mình cảm thấy cuộc sống hiện tại quá hạnh phúc, quá may mắn so với nhiều hoàn cảnh bất hạnh và thôi thúc mình cần phải làm điều gì đó có ý nghĩa cho cuộc đời này.

Kết

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Bằng tài năng, kiến thức và hoài bão của mình, tác giả Anthony Robbins đã đưa tất cả vào cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” những phương pháp đã được chứng minh hiệu quả trên toàn thế giới. Đối với mình mà nói đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân đáng đọc và thực thành theo nhất. Nó đã mang lại cho mình nhiều kết quả to lớn chỉ trong hai tháng ngắn ngủi, nó thay đổi hoàn toàn tư duy và cảm nhận của mình về cuộc sống, về những thứ mà mình đang theo đuổi. Rất mong cuốn sách này cũng mang lại cho bạn những điều tốt đẹp như nó đã mang lại cho mình. So wish you have good books!

Nễu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ và mua sách tại link bài viết để ủng hộ Blog con học giỏi nhaaaa 😀

Xem giá sách tại Tiki

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of