Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Cuốn sách dành cho những cô gái muốn làm chủ hạnh phúc đời mình!
REVIEW SÁCH

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Cuốn sách dành cho những cô gái muốn làm chủ hạnh phúc đời mình!

Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu là những lời tâm sự sâu sắc của tác giả về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc thông qua những câu chuyện đời thường của tác giả và những người cô từng gặp gỡ, tiếp xúc. Với một xã hội mở ngày càng hiện đại, vị thế của phụ nữ và đàn ông nhìn chung đã đạt đến sự bình đẳng nhất định. Phụ nữ giờ đây trở nên độc lập, tự tin, tự chủ và hoàn toàn có thể trở thành mọi hình mẫu hoàn hảo nhất. Thế nhưng, vẫn còn nhiều phụ nữ, cô gái trẻ tuổi chưa đánh giá đúng về bản thân mình, phụ thuộc đàn ông và khiến cuộc đời mình không bứt phá. Hãy xem “Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” giúp bạn “nghĩ khác” như thế nào nhé?

Vài nét về tác giả Vãn Tình

Nhà văn Vãn Tình – người Trung Quốc là một mẫu phụ nữ độc lập hiện đại, cô luôn chú tâm đến việc truyền tải những kinh nghiệm sống, những bài học, thái độ sống đầy năng lượng đến những phụ nữ trẻ tuổi. Sau thành công của Bạn đắt giá bao nhiêu, thì cô tiếp tục cho ra mắt tác phẩm Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, chứa đựng nhiều quan niệm mới và được đón nhận rất tích cực.

Nội dung chính của sách “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu ta biết cách giải quyết nó. Với những điều xảy ra với bạn nếu bạn có cách giải quyết đúng đắn thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Đến với cuốn sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, tác giả đưa ra các tình huống mà chúng ta vẫn hay gặp phải và cách xử lý khôn khéo thông minh. Khi đọc chắc bạn sẽ phải thốt nên rằng “Giá như mình biết những điều này sớm hơn”. Và có khi cuốn sách lại có thể thay đổi chính cuộc đời của bạn. Có thể tóm gọn nội dung của hơn 40 mẫu chuyện ngắn đó trong những nội dung chính:

Những phụ nữ ưu tú trở nên thê thảm do cách sống không yêu quý bản thân

Những câu chuyện liên quan đến dạng này thường nhắm vào những cô gái thực dụng, chỉ muốn dựa dẫm vào đàn ông để rồi sẽ không có gì trong tay khi anh ta phản bội.

Cũng có những phụ nữ vì quá hy sinh cho chồng con, bạn trai để rồi hạ thấp giá trị bản thân. Kết quả mang lại là khí chất không có, cuộc sống thì chẳng bằng ai.

Những phụ nữ từ xuất phát điểm thấp trở nên ưu tú

Trong nội dung này, Vãn Tình truyền tải rất nhiều về thông điệp liên quan đến thái độ sống đúng đắn để phát triển bản thân. Cô sẽ so sánh những sự khác biệt giữa hai loại phụ nữ biết học hỏi và ngược lại chỉ biết sân si với người giỏi hơn mình.

Trong Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, kiểu phụ nữ càng biết yêu quý mình, biết cố gắng, độc lập sẽ luôn được kính trọng và yêu thương. Những kỹ năng phát triển bản thân, quan niệm sống lành mạnh, tích cực cũng được truyền tải một cách khéo léo, dễ hiểu, kích thích tư duy thay đổi của mỗi người.

Những câu chuyện hôn nhân gia đình

Khai thác nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống hôn nhân, từ gia đình nội ngoại, câu chuyện vợ chồng,con cái… mục đích chính vẫn là nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ. Họ phải làm sao có thể cân bằng mọi thứ, vừa không để bản thân bị xem thường, vừa được lòng mọi người và có thể tích cực hóa cuộc sống của mình.

Vãn Tình cũng đề cập đến câu chuyện của gia đình cô, cuộc hôn nhân với chồng và những trải nghiệm thực tế của bản thân. Qua đó hy vọng mang lại một cái nhìn khách quan hơn, gần gũi hơn và thuyết phục hơn.

Ý nghĩa của tác phẩm Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu!

Tựa sách này nhắm đến những phụ nữ trẻ tuổi và những phụ nữ đang bế tắc trong việc tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Họ sẽ cùng Vãn Tình đi tìm hiểu xem, cái gọi là khí chất được hình thành như thế nào và ảnh hưởng lớn ra sao trong cuộc sống của mỗi con người. Vì thế, khi đọc tác phẩm này, nhiều phụ nữ sẽ thỉnh thoảng tìm thấy mình trong những mẩu chuyện, ngộ ra nhiều điều và có động lực để thay đổi trở thành một người có khí chất để hạnh phúc.

Nếu bạn sinh ra không được làm công chúa thì hãy làm nữ hoàng của đời mình. Và tại sao chúng ta không làm nhân vật chính của cuộc đời mình mà lại cứ chạy theo người khác để rồi lại làm nhân vật phụ. Bạn có quyền lựa chọn vậy tại sao không sống cho bản thân mình. Ai cũng chỉ sống được 1 lần, chúng ta sống cho đáng sống với những điều tốt đẹp nhất. Bạn là ai là do chính bạn lựa chọn.

Trong cuốn sách này vừa có khích lệ phụ nữ phát triển độc lập, cũng có những phê phán khéo léo về quan niệm sai lầm, than vãn của nhiều phụ nữ. Khi bạn cảm nhận cuộc sống tệ đi, thì chính bạn là người tạo ra điều đó. Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, dám đứng lên đấu tranh với cuộc sống, để rồi khí chất toát ra từ bạn sẽ là một sức hấp dẫn ngọt ngào.

Với ngôn từ lôi cuốn tác giả đã kể rất nhiều câu chuyện nhưng chung quy lại muốn nhắc nhở mỗi cô gái rằng: dù bạn là ai, dù cho bạn có xảy ra bất cứ chuyện gì, bạn phải luôn quyết đoán, tự chủ, biết yêu thương bản thân mình, dù phải sống trong nghịch cảm. Người con gái hiện đại dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thách thức.

 “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu”. 

Đây là một câu trích trong cuốn sách của Vãn Tình có thể hiểu ý tác giả rằng cuộc đời của chúng ta ngắn ngủi. Trong những ngày chúng ta còn sống, có những ngày khó khăn, khổ sở nhưng tùy vào cảm nhận và cách ta đối đối diện với chúng. Vui sướng hay khổ sở do ta cảm nhận. Cuộc sống của bạn chỉ bạn có quyền quyết định. Mọi thứ dễ dàng hơn khi ta dám đối mặt với chúng. Vậy người mà có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngoài bạn ra không ai khác. Bạn của tôi ơi, hãy dũng cảm tiến lên, nếu bạn không cho phép không ai có quyền và khả năng tổn thương bạn. Dù bạn là bông hoa rực rỡ hay đóa hoa dại ven đường vì hãy nở bùng lên thật rực rỡ và xinh đẹp. Bông hoa không vì ai mà nở rộ cũng không vì ai mà héo tàn.

Tác phẩm cũng đề cao giá trị của học thức, thông tuệ của các cá nhân trong cuộc sống. Tư duy khác biệt sẽ có kết cục khác biệt và chỉ ai luôn nhìn thấy những hy vọng trong nghịch cảnh mới là người sẽ tìm thấy hạnh phúc. Chính thái độ sống, sự thông tuệ mới khiến bạn có khí chất và sống một đời ý nghĩa.

Cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc bao nhiêu chính là tùy vào suy nghĩ và cách giải quyết của bạn.

Đánh giá của bạn đọc về tác phẩm

Sử dụng lối kể chuyện gần gũi, những câu chuyện như những ví dụ minh họa cụ thể khiến cho thông điệp được truyền đến người đọc dễ dàng hơn. Chính lối kể nhẹ nhàng này đã giúp cho Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu được khán giả đón nhận tích cực, họ đọc sách với tâm thế thoải mái, để rồi những giá trị nhân văn cũng được thấm đượm một cách rất sâu, dễ nhớ và dễ áp dụng.

Tin rằng khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ có cho mình những kỹ năng phát triển tư duy, thay đổi bản thân và chọn lựa cuộc sống hạnh phúc nhất. Phải làm sao cho bản thân mình vừa mạnh mẽ, độc lập đầy khí chất, mà bên trong có nội hàm và đáng được ngưỡng mộ.

Trích dẫn hay từ cuốn sách “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”

 “Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.”

“Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”

“Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút.”

Tạm kết

Chốt lại với một quan điểm rất hay mà Vãn Tình gửi đến đọc giả: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”.

Nếu bạn muốn mua cuốn sách này, hãy mua ủng hộ tác giả tại link dưới đây nha 😀

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Xem giá sách tại Tiki

 

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Lim Tống Uy

 

1
Để lại bình luận

avatar
100
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Hoang Binh An
Guest
Hoang Binh An

Lau lam moi thay blog review sach . Hay lam