Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Cuốn sách nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ
REVIEW SÁCH

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Cuốn sách nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ

Nếu bạn đang hoang mang ở tuổi 20, chênh vênh tuổi 25 và thậm chí là vô định tuổi 30. Đôi khi bạn tự hỏi mình là ai, mình muốn gì, mình nên làm gì, phải làm gì? Thì hãy đọc cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của tác giả Rosie Nguyễn để trả lời những câu hỏi đó :3

1. Tác giả Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kĩ năng, và huấn luyện viên yoga. Ngoài việc viết lách và giảng dạy thì là một người tự học, một ta ba lô, một kẻ mộng mơ và đặc biệt chị có một tuổi trẻ đáng để học hỏi trải nghiệm và từng là người dẫn dắt cho nhiều thế hệ trẻ tìm thấy đam mê của mình.

2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – cuốn sách nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là một cuốn sách gần gũi với tất cả đối tượng đặc biệt là các bạn trẻ, những người đang hoang mang, bế tắc trên con đường tương lai.

Cuốn sách Tuổi trả đáng giá bao nhiêu? gồm 5 phần. Ba phần đầu là những câu chuyện về phát triển bản thân thông qua ba việc: HỌC, LÀM, ĐI”.

Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá, quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức.

Từ đó khám phá ra đam mê thực sự của mình và tỏa sáng ở phần 4. Cuối cùng là lời nhắn nhủ kèm theo những kinh nghiệm của tác giả, cùng những tựa sách hữu ích mà độc giả có thể tham khảo tìm đọc ở phần 5, qua đó làm phong phú thêm vốn hiểu biết và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực.

3. Một số trích dẫn hay từ sách Tuổi trả đáng giá bao nhiêu?

“Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm”.

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”

“Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại, hãy sống như thể ta chỉ còn một ngày để sống”

“Những thoái quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn chúng tạo ra tất cả khác biệt”.

“Thứ ánh sáng rực rỡ nhất là ánh sáng bên trong bạn. Hãy dùng nó để dẫn đường trong cuộc sống”

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, có sức khỏe, khao khát được học hỏi và trở nên tốt hơn, thì tôi khuyên bạn nên đi, càng xa và càng điên càng tốt. Hãy ngủ trên sàn nhà nếu cần. Hãy tìm hiểu cách người khác sống, ăn uống và nấu nướng. Học từ họ bất cứ nơi nào bạn đi”

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

4. Đánh giá và cảm nhận

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”
là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, tác giả mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời. Roise Nguyễn không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng. Cuốn sách như người thầy dẫn dắt truyền sức mạnh để những người trẻ vượt qua khó khăn thử thách đầu đời để thực hiện và hoàn thành tốt mục tiêu của đời mình.

Mỗi một trang sách chị viết được chau chuốt từng câu từ và gởi gắm những tâm tư những trăn trở đầy nhiệt huyết và tận tâm. Những câu chuyện chị kể đều gẫn gũi và chân thật đến mức nó khiến cho người đọc tìm thấy hình ảnh chính mình trong đó và những nỗi đau đáu ẩn chứa tồn tại bấy lâu nay chưa được bức phá. Nếu đọc cuốn sách bạn sẽ nhận ra mình đã lãng phí thời gian cho những điều vô bổ và bỏ quên những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống. Hơn nữa nó còn khơi dậy ở người đọc những ước mơ, hoài bão ấp ủ nhưng bị lãng quên, đồng thời tạo động lực thúc đẩy cho những hành động bị trì hoãn bấy lâu nay

Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp nẻo đường tuổi trẻ của mình, Roise chia sẻ lại những câu chuyện một cách cũng rất “thật”. Những hoài bão, những tháng ngày đầy nhiệt huyết hay có những lúc hoang mang, vô định bế tắc, sống nhàn nhạt cho qua ngày tháng làm dâng lên một sự đồng cảm với phần lớn giới trẻ hiện nay…

Điều mình thích nhất ở quyển sách là sự cân bằng của “Học” và “Đi”, học một cách hiệu quả nhất, đi với một suy nghĩ trưởng thành từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báo, những kiến thức vững vàng để người trẻ có thể tự tin với chính mình, với đam mê cháy bỏng. Những chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm về cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn mà còn cải thiện khả năng giao tiếp, sắp xếp, và giúp bạn chủ động hơn”

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình rằng: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã làm được những gì trong suốt quãng đời mình đã đi qua của tuổi trẻ? Tuổi trẻ có thể là quãng đời đẹp nhất, hạnh phúc nhất nhưng cũng có thể là quãng đời tồi tệ nhất trong cuộc đời bạn, điều đó phụ thuộc vào việc bạn đã suy nghĩ, hành động và cư xử như thế nào với tuổi trẻ của riêng mình.

Sau khi đọc xong cuốn sách này tôi đã tự hỏi liệu tuổi trẻ của riêng mình đáng giá bao nhiêu và đã bao giờ mình thật sự nghiêm túc nghĩ về điều đó chưa? Cuốn sách như nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ. Đây là khoảng thời gian ngắn ngủi và chỉ cần một chút vô tâm cũng có thể hoài phí cả tuổi trẻ. Tác giả Rosie Nguyễn đã từng trải qua rất nhiều khủng hoảng trong suốt những năm tháng đó. Và sau tất cả tác giả đã tự mở lối đến với đam mê và ước mơ của mình.

 Chỉ việc sống theo cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.  

5. Kết

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là một cuốn sách mà bạn cần tìm, cần đọc, và cần phải suy nghĩ về nó để học cách biến tuổi trẻ của bạn trở thành vô giá, thanh xuân của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa. Đừng để tuổi trẻ của chúng ta qua đi trong tiếc nuối vì tuổi trẻ mỗi người chỉ một, hãy sống thật nhiệt huyết để quãng đời ấy mãi là quãng đời đẹp nhất.

Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ có thêm nghị lực, niềm tin, nhìn thấy được những tương lai khác nhau của những hành động khác nhau. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu hay Nhà giả kim cũng thế. Đều là một trong những cuốn sách hay, nhưng sách không giúp ta thay thái độ & đổi cuộc đời trừ phi bạn buộc phải thay đổi.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đọc cuốn sách này!

Xem giá sách tại Tiki

Bài review được đóng góp bởi CTV Thanh Bình

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of