Coinbase ra mắt dự án giáo dục vừa học vừa thưởng
Công Nghệ 4.0

Coinbase ra mắt dự án giáo dục vừa học vừa thưởng

Coinbase, nhà cung cấp ví tiền mã hóa kiêm sàn giao dịch lớn tại Hoa Kỳ, đã ra mắt một dự án giáo dục cho phép người dùng nhận được cryptocurrency khi họ dành thời gian tìm hiểu về crypto. Được biết, chương trình này đã được ra mắt trên trang blog chính thức mang tên “Coinbase Earn”.


Vừa học hỏi vừa nhận quà

Coinbase Earn đang được kích hoạt ở chế độ chỉ mời, với trọng tâm ban đầu là token ERC-20 0x (ZRX). Theo đó, ý tưởng chính là để người dùng có thể hiểu được hơn về tiện ích của tài sản số hóa và công nghệ Blockchainnền tảng, sau đó nhận được tiền thưởng cho nỗ lực của bản thân.

Lý giải việc ra mắt dự án giáo dục này, Coinbase cho hay:

“Một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản số mới đó là việc họ thiếu kiến thức về tài sản đó. Rất nhiều người tham gia khảo sát của chúng tôi. Họ có khao khát tìm hiểu về các tài sản cryptocurrency mới nữa chứ không chỉ là Bitcoin, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.”

Coinbase Earn là một dự án giáo dục cho phép người dùng nhận được cryptocurrency khi họ dành thời gian tìm hiểu về crypto.

Theo truyền thống, người dùng chỉ có được cryptocurrency thông qua khai thác coin hoặc mua bán, song với Coinbase Earn – một chương trình không đòi hỏi thiết bị máy móc phức tạp hoặc khả năng tài chính – người dùng sẽ dễ dàng hơn nếu muốn gia nhập thị trường.

Đối với giai đoạn thứ nhất của dự án, nguồn tài trợ đến từ một quỹ phát triển bên ngoài của 0x (ZRX), và sàn giao dịch cho biết, trong tương lai sẽ thí nghiệm với các nhiệm vụ giáo dục đào tạo khác, không nhất thiết do nhà phát triển tạo ra.

Đã từng có tiền lệ

Coinbase không phải là nhà tiên phong về ý tưởng thực hiện chương trình giáo dục cho công dân trong thị trường tiền mã hóa. Vào đầu tháng 12.2018, sàn giao dịch Bitcoin Binance cũng đã ra mắt một bộ các nội dung giáo dục bao gồm 500 bài báo nhằm cung cấp những thông tin căn bản về cryptocurrency và Blockchain.

Cũng trong mùa thu này, công ty ConsenSys của đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin – một startup và vườn ươm doanh nghiệp Blockchain – đã hợp tác với nền tảng giáo dục Coursera để triển khai chương trình đào tạo Blockchain.

                             Đầu tư kiến thức vào crypto là một chuyện lâu dài.

Về phương diện bảo vệ nhà đầu tư, các nhà quản lý trên thế giới – từ Trung Quốc cho đến Mỹ – đang ủng hộ các sáng kiến giáo dục để nâng cao ý thức và bảo vệ tốt hơn cho người dùng tham gia thị trường.

Vào mùa hè này, một nhóm giáo dư trường Đại học Oxford đã phát triển các kế hoạch không chỉ để giáo dục cộng đồng về công nghệ Blockchain, mà còn để sử dụng công nghệ này cho một viện đào tạo cao học.

Độc giả của conhocgioi.com có thể tìm hiểu về Coinbase Earn tại đây.

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of