Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh: Nếu bạn là fan cứng và thích học ngoại ngữ, đừng bỏ qua cuốn sách này
REVIEW SÁCH

Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh: Nếu bạn là fan cứng và thích học ngoại ngữ, đừng bỏ qua cuốn sách này

Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh: Nếu bạn là fan cứng và thích học ngoại ngữ, đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn!

Theo thời gian, tiếng Anh dần dần đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó không chỉ còn đơn giản là một thứ ngôn ngữ để con người giao tiếp với con người nữa, mà dần dần nó trở thành một môn học chính thống để đánh giá năng lực tư duy ngôn ngữ đồng thời cũng giúp chúng ta khám phá được một nền văn hóa mới.

Cùng với sự phát triển này, vô vàn sách giúp người ta nuốt nổi môn tiếng Anh ra đời. Vì cá nhân là một người vô cùng kĩ tính trong việc chọn lựa sách, đã thế lại rất thích tiếng Anh, mình chắc chắn 100% dám khẳng định rằng “Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh” là một cuốn sách bạn không thể thiếu nếu bạn muốn “chinh phục” cái thứ ngôn ngữ siêu hay ho này.

1. “Chinh phục Đề thi vào lớp 10 chuyên Anh” có gì hay ho?

Là một cuốn sách của Mega book Chuyên gia sách luyện thi được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, “Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh” là một trong những cuốn sách nằm trong bộ Chinh phục Đề thi vào 10 chuyên bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa và Anh.

Quyển sách được cô Dương Thị Hương kết hợp với Trung tâm Luyện thi Khoa Bảng Hà Nội biên tập vô cùng đầy đủ với lời giải siêu chi tiết kèm định hướng nhiều ý tưởng tìm lời giải, hệ thống lý thuyết các dạng bài tập ngắn gọn, trọng tâm và là cuốn sách 2 trong 1 đầu tiên, kết hợp luyện đề, ôn tập hiệu quả. Đại loại sơ sơ là nhà sản xuất quảng cáo như thế đấy. Vậy nó có đúng thần kì như là những gì họ quảng cáo hay không?

Câu trả lời đó chính là nó còn tuyệt vời hơn những thứ cứng nhắc mà họ đã nêu ra nữa cơ. Với 10 chủ điểm lý thuyết trọng tâm, khác xa với tên sách, cuốn sách này không chỉ phù hợp làm bạn gối giường với những bạn đang cố gắng khổ luyện để bước vào một môi trường chuyên Anh mà nó còn phù hợp với những bạn chuẩn bị thi THPT Quốc gia mà có môn Anh, đồng thời nó còn phù hợp với những bạn là anti-fan của môn học này ấy chứ  😛 

Tại sao cuốn sách với mục đích giúp đỡ cho những bạn muốn thi vào khối chuyên Anh lại phù hợp với những thành phần ghét cay ghét đắng môn học này?

Lí do là bởi vì cuốn sách này không hề khô khan như vẻ bề ngoài của nó. Với 10 chủ điểm lý thuyết trọng tâm, bạn hoàn toàn có thể tự tổng hợp và tích lũy cho riêng mình những kiến thức cần thiết mà chẳng cần tốn nhiều công sức thời gian.

Một đống idioms tiếng Anh thường gặp, cụm động từ, collocations, modal perfect, prepositions, special structures, communicate function, emphatic form, v..v. nằm vẹn nguyên trong một cuốn sách màu cam. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật sự nó dễ dàng thật. Bên cạnh những lý thuyết được tổng hợp sẵn đó. luôn có bài tập đi kèm cho các bạn để luyện tập nhằm tăng khả năng ghi nhớ cả một mớ từ vựng, idioms rồi công thức này nọ lọ chai nên đừng lo nhé. Đấy mới chỉ là phần 1 của sách thôi đấy. Phần 2 và phần 3 là 20 đề thi siêu hay kèm với lời giải chi tiết nên chúng ta làm mà thấy khó xơi thì cũng chẳng lo gì chuyện không hiểu bài vì có lời giải siêu yêu rồi mà.

Nhìn cuốn sách thì trông có vẻ khô khan như trái cam bị vắt sạch nước, cơ mà nội dung bên trong thì ngọt vô cùng. Mở sách ra là có động lực làm bài rồi căn bản bởi vì họ chia nội dung ra thành từng bố cục rõ ràng, không quá khó hay dài dòng, nhàm chán.

Đã thế ở đầu sách còn có lời mở đầu đáng yêu vô cùng  về lợi ích của việc tự học từ Mega book dành cho bạn đọc khiến cho mình như được tiếp thêm lửa để hoan thiện cuốn sách vậy.

Người ta đã có công biên tập nên một quyển sách tuyệt vời như thế này, cớ gì mà không trân trọng phải không nào?

2. Nhược điểm đằng sau của quả cam ngọt “Chinh phục Đề thi vào lớp 10 chuyên Anh”

Thứ nhất, đó chính là giá tiền. Cuốn sách này to ơi là to và cũng dày ơi là dày, đã thế nội dung thì tuyệt vời ông mặt trời khỏi phải nói điều đó đi kèm với giá sách cũng không có “dễ ăn” cho lắm. Cuốn sách này có giá 139,000 nghìn nhưng may mắn là hay có chương trình giảm giá nên giá sách cũng ok, vừa túi tiền đối với những bạn học sinh nếu bạn đủ kiên nhẫn để chờ dịp giảm giá.

Tiếp theo, nhược điểm thứ hai đó chính là sách tuy chữ to, dễ nhìn nhưng quá nhiều chữ, không có hình ảnh mấy. Nếu như những phần tổng hợp từ vựng các thứ mà có thêm hình ảnh để dễ nhớ thì chẳng còn gì để chê.

Tuy nhiên, việc này hóa ra lại trở thành một lợi thế cho những bạn não cá vàng. Các bạn hay quên ấy vì khó nhớ nên sẽ viết ra một cuốn sổ tay những gì mình học được rồi vẽ chũ thích vào luôn. Một quyển sổ có thể đem đi mọi nơi sẽ tiện lợi hơn mang vác quả cam khổng lồ phải không nào. Lúc đấy thì ngồi trong toilet cũng học tiếng Anh được ấy chứ haha.

Nhược điểm cuối cùng chính là việc bạn lười học. Để hoàn thiện điểm yếu này thì dễ thôi, chỉ cần bạn phân chia thời gian và biết cách ‘yêu cuốn sách’ của mình là được.

>>> Xem thêm bài viết: Cái giá phải trả khi không cho con học tiếng anh từ sớm tại đây.

3. Ưu điểm không ai ngờ mà cuốn sách “Chinh phục Đề thi vào lớp 10 chuyên Anh”này sẽ đem lại

Thứ nhất, biết tự học thật sự là cái gì. Vì hướng giáo dục của Việt Nam hiện nay nên khả năng tự học của học sinh cũng bị hạn chế rất nhiều. Đừng tưởng tự học là dễ. Để thành công trong việc tự học, chúng ta phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều đấy. Nhưng một khi đã thành thạo việc tự học rồi, thì mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta dù có khó khăn cũng trở nên dễ dàng một cách thú vị.

Thứ hai, cuốn sách màu cam này còn giúp chúng ta biết cách quản lí thời gian và dạy chúng ta phải kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Thật đấy. Cái này mình không đùa đâu. Bạn cứ thử vác một đống sách tiếng Anh như mình về học mà xem. Để hoàn thành nổi quái vật màu cam này chẳng hề dễ dàng.

Cuối cùng là nó nhét cho mình một đống kiến thức tiếng Anh hữu ích vào não nhưng không phải tất cả đâu nhé. Nó rất có ích trong nhiều kì thi, nhưng để giỏi hơn thì một quái vật đầu cam này chưa đủ, bạn còn phải chiến đấu với nhiều và nhiều hơn nữa những quái vật đại tướng như thế này.

>>> Xem thêm bài viết: Top 10 cuốn sách hay mà học sinh cần đọc năm 2019 tại đây.

4. Đánh quái vật đầu cam “Chinh phục Đề thi vào 10 chuyên Anh” như thế nào thì hiệu quả nhất?

Bước 1: Lập kế hoạch thời gian làm đề. Mỗi tuần hai đề là hợp lí nhé.

Bước 2: Bấm thời gian làm đề, làm thật cẩn thận, chắc chắn, chính xác không cần nhanh.

Bước 3: Xem đáp án, đọc lời giải cẩn thận. Trong lời giải có nhắc lại kiến thức, cấu trúc, từ vựng vì thế các bạn có thể ôn tập lại luôn

Bước 4: Lưu lại hành trình luyện thi thành công ở sau mỗi đề, tức là ghi lại mình được bao nhiêu điểm, sai câu nào, kiến thức cần nhớ trọng tâm.

Bước 5: Sau khi làm đề tự tin hãy thường xuyên thi thử ở trên mạng để rèn luyện kĩ năng tư duy, làm bài thật nhanh nha.

Đấy là các bước mà những người biên tập ra quái vật đầu cam bật mí cho bạn, còn đối với mình, mình khuyên bạn thêm một điều nữa mà điều này có thể giúp bạn giết hết tất cả những tên quái vật mà bạn muốn không chỉ bác đầu cam này: Đừng bao giờ hết yêu những gì mà bạn muốn theo đuổi ‘Do what you love, love what you do’. Nếu bạn có thể làm như vậy, thì chẳng thành công nào bỏ mặc bạn cả, nó sẽ tự chạy theo bạn thôi. Cố lên nhé.

Xem giá sách tại Tiki

5. Những vũ khí không thể thiếu để giết quái vật đầu cam

Đầu tiên, đó chính là cuốn từ điển Anh – Anh Oxford dictionary for advanced learners. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu và nắm bắt cặn kẽ bất cứ từ vựng nào. Đồng thời, nhớ tải app từ điển Anh – Việt Tflat trên điện thoại nhé.

Tiếp theo là một cuốn sổ màu xanh da trời. À thật ra là màu gì cũng được nhưng màu xanh da trời là thể hiện cho hi vọng ấy mà. Nó được dùng để bạn ghi chép lại những gì mà bạn cảm thấy thật sự cần sau mỗi lần làm đề hay đọc kiến thức.

Tiếp nữa là một quyển vở nháp tiếng Anh dùng để chuyên viết bậy tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh.

Rồi mấy cái bút nhớ 7 sắc cầu vồng và giấy nhớ mà bạn thích. Nếu bạn là một người ưa màu sắc như mình.

Và cuối cùng là tình yêu mãnh liệt của các bạn dành cho tiếng Anh. Còn ai không yêu thì nên nhớ nó sẽ là bảo bối cứu bạn ra khỏi bế tắc mù tiếng Anh đấy nhé.

>>> Xem thêm bài viết: “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui: Cuốn sách giải cứu nỗi buồn tại đây.

6. Cùng mình chấm điểm cho quái vật đầu cam “Chinh phục Đề thi vào 10 Chuyên Anh”

Về bìa sách, mình cho 9/10. Lí do là vì sách hay nhưng quảng cáo quá khô khan, không gây ấn tượng.

Về chất lượng sách, đầu tiên về nội dung thì khỏi phải bàn. Phải nói là các biên tập viên siêu siêu tâm huyết luôn ấy. Còn về chất lượng giấy và chữ mình cho 8/10. Thứ nhất là giấy mỏng, dễ rách nên và không có hình ảnh minh họa

Nói tóm lại, đây vẫn là một cuốn sách đáng bỏ tiền ra mua bởi vì bên cạnh những nhược điểm chưa được hoàn thiện của nó, thì những ưu điểm nó đem lại quá ư là tuyệt vời ông mặt trời nên ‘Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh’ vẫn xứng đáng là một quyển sách học tiếng Anh 10/10 trong lòng của mình, có 1 không 2.

Chính vì vậy, nếu như bạn có nhu cầu cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì đừng bỏ qua quái vật đầu cam “Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh” của cô Dương Thị Hương nha.

Cùng khẳng định mình bằng cách chinh phục quái vật đầu cam thôi. Đừng chần chừ nữa hãy mua sách để thử sức mình ngay hôm nay để chuẩn bị thật tốt cho kì thi chuyên Anh vào 10 này rồi các kì thi khác nữa này. Mà chẳng cần vì bất kì cuộc thi thố nào cả, chỉ cần bạn dám thử, không gì là không thể. Đừng quên ‘Do what you love, love what you do’ nhé 😆 

Quên gì thì quên những các bạn cũng đừng quên ủng hộ blog con học giỏi  nhé. Chúng mình yêu và cảm ơn các bạn nhiều.

Một tin vui cho mọi người đó là hiện tại quái vật đầu cam đã được nâng cấp lên một diện mạo mới vàng sang chảnh, giá tiền cũng rẻ hơn, chất lượng tuyết vời hơn mà nội dung thì chẳng có gì thay đổi. Thế gì còn gì đâu để mà do dự nhỉ. Mua sách tại link dưới đây để được giảm giá 22% – 30% các em nhé.  😆 

Chinh phục Đề thi vào lớp 10 Chuyên Anh

Xem giá sách tại Fahasa

CTV: Thanh Ngân

Bài viết hay:

2
Để lại bình luận

avatar
100
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Màu Tím
Guest
Màu Tím

Hôm vừa rồi mình có mua về nhưng vẫn chưa học được tẹo nào. Bài viết giúp mình có thêm động lực tự học. Cảm ơn blog rất nhiều.