“Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui”: Cuốn sách giải cứu nỗi buồn!
REVIEW SÁCH

“Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui”: Cuốn sách giải cứu nỗi buồn!

Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui“: Cuốn sách giải cứu nỗi buồn!

Giải cứu nỗi buồn cùng sách? Nghe có vẻ thật vô lí. Nhưng với cuốn “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” thì hoàn toàn có thể. Cùng đọc bài viết, xem review về cuốn sách của mình để tìm ra cách giết chết nỗi buồn và tạo ra niềm vui cùng Gửi bé bống nhé.

1. Nào cùng giải cứu nỗi buồn cùng “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui”!

Thật ra, khi buồn hay gặp chuyện gì khiến bạn căng thẳng, điều mà bạn nên làm đó chính là nghỉ ngơi hay nói toẹt ra là đi ngủ. Nhưng khi đã có quyển sách “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” của tác giả Ngô Thị Phú Bình bên cạnh thì bạn chẳng cần đến những lần chợp mắt để tạm thời quên những cảm xúc tiêu cực ấy nữa.

Tất cả những gì bạn cần làm để quên đi nỗi buồn bất cứ lúc nào và vì bất cứ lí do gì chỉ đơn giản là mở trang sách số 9 của cuốn sách màu hồng nhỏ nhắn xinh xắn này ra và đọc “Điều con người cần nhất” thôi. Chắc chắn khi đọc xong, bạn nhất định sẽ tìm ra cách để giải quyết vấn đề đang khiến bạn đau đầu cho mà xem.

Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui

Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” của tác giả Ngô Thị Phú Bình là một cuốn sách vô cùng tinh tế và sâu sắc về niềm vui, sự hạnh phúc, về những thứ mà ngày nay vì cuộc sống ngày càng trở nên quá tất bật, vội vã đến nỗi mà con người ta đã chẳng còn màng đến. Vậy đâu mới thật sự là một cuộc sống lí tưởng? Một cuộc sống giàu sang hay một cuộc sống vui vẻ? Cùng khám phá với mình nhé!

>>> Xem thêm: Những người ra đi từ Omelas tại đây.

2. Mẹ đẻ của cuốn sách này là ai thế?

Sơ sơ về tác giả Ngô Thị Phú Bình thì cô là một nhà báo sinh năm 1975. Tuy rằng cô còn trẻ nhưng cách suy nghĩ và vốn sống của cô làm cho mình vô cùng ấn tượng. Trong cô có một thứ mà hiếm ai bây giờ có thể giữ được đó là cái lửa lạc quan và cái bầu tích cực.

Thử hỏi rằng mấy ai ở độ tuổi trên 40 mà vẫn giữ được tinh thần lạc quan với trái tim chứa đựng vô vàn yêu thương như cô Bình? Hay mỗi khi đi làm chỉ cảm thấy sự mệt nhọc còn khi về nhà thì trút hết những cảm xúc tiêu cực lên những người thân yêu, nhìn con cái lớn khôn mà chẳng còn niềm vui, niềm tự hào thay vào đó là những nỗi lo đau đáu không tên?

Trong mỗi con người chúng ta đều có một thứ gọi là tình yêu thương, sao ta lại không đủ dũng cảm để trao nó đi? Đừng lăn tăn và quan ngại gì nữa! Mỗi con người chúng ta đều chỉ có duy nhất một lần sống trên đời.

Chính vì thế, ta phải sống cho thật hạnh phúc và ý nghĩa. Hãy cùng bé Bống khám phá đâu mới thật sự là một cuộc sống đích thực trong “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” nhé!

3. “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” trong tầm tay là như thế nào?

Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui

Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” là một trong những cuốn sách trong bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ“. Hãy thử nghĩ một chút về dòng chữ này. Chúng ta đều biết trong cuộc sống chính những điều bé nhỏ, những mảnh ghép chẳng mấy khổng lồ lại là những thứ chắp vá nên một bức tranh màu sắc tuyệt đẹp.

Cuốn sách bao gồm 5 phần chính: Con người, Vị của Tổ quốc, Gia đình thân yêu, Yêu tuổi của mình và Ước mơ về Xử sở niềm vui. Mỗi phần đều có một điều đặc biệt riêng của nó, đọng lại trong người đọc cái nhìn trìu mến hơn, yêu thương hơn với mọi người và mọi thứ xung quanh.

Chẳng hạn như phần đầu tiên “Con người”, những mẩu chuyện tưởng chừng chỉ để “viết cho những điều nhỏ bé” nhưng không chỉ có vậy, chúng còn giúp tôi nhận ra những giá trị thật sự của những con người bên cạnh và dạy chúng ta cách yêu thương.

Yêu thương không chỉ đơn giản là lắng nghe, rộng lòng mà còn nhiều hơn thế nũa: “Nhưng đừng vì thế mà để quả tình yêu chín rụng, hãy vuon tay hái mỗi khi có thể, nếm hương vị giản dị, thường ngày, êm đềm nhung vẫn rất ngọt ngào của nó.”

4. Cách sử dụng cuốn sách thần kì này sao ta?

Đầu tiên, một nhắc nhờ thân thiện này: bạn đã sở hữu cuốn sách hồng xinh xắn này chưa? Có một điều tuyệt cú mèo đó là dù cuốn sách này có tuyệt vời như thế nò nhưng nó còn chưa đến 30 ngàn.

Đúng là một sự sẻ chia vô giá phải không nào? Thế nên, muốn biết sử dụng nó như nào và để làm gì á? Nhào vô và mua luôn đi nhé! Chả phải chi nhiều tiền mà đã có ngay một đứa con tinh thần siêu yêu

Nếu bạn đã sở hữu cuốn sách này rồi, đây là cách sử dụng bảo bối này:

Bước 1: Vì nội dung của cuốn sách này khá là truyền cảm hứng nên bạn có thể đọc nó ở bất kì đâu, bất kì lúc nào dù đang vui hay là đang buồn. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên đọc sách lúc tâm trạng đang không tốt (Vì nó sẽ giúp tâm trạng bạn khá lên rất nhiều đấy!”. Nếu bạn đang buồn thì thích đọc phần nào cũng được, và nên đọc phần “Ước mơ về Xử sở niềm vui” đầu tiên nhé. Nếu bạn đang tủi thân thì hãy ráng đọc hết phần “Con người” nha. Nếu bạn đang phân vân về hướng đi của mình, cũng như mình là ai, giá trị mình đem lại là gì thì hãy đọc phần “Vị của Tổ quốc”. Còn nếu bạn đang ở nơi xa và nhớ gia đình mình vô cùng thì hãy đọc “Gia đình thân yêu”. Hãy để dành phần “Yêu tuổi của mình” lúc đang yêu đòi hay cần cảm hứng nhé!

Bước 2:  Cầm cuốn sách 24/7. Đừng bao giờ quên nó ở bất kì đâu nha. Bởi tâm trạng chúng ta như là mấy chiếc lá ấy, thay đổi liên tục theo mủa. 

Bước 3: Viết một và thứ, ghi chú kẹp vào trong sách. Nội dung mà các bạn nên ghi đó chính là “Hôm nay điều gì làm mình cảm thấy vui vẻ?” “Lí do hôm nay trở thành một ngày thật tuyệt vời”. Tránh ghi nỗi buồn rồi kẹp vào cuốn sách này. Hay coi “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” không chỉ đơn thuần là một cuốn sách, mà là một Xứ sở diệu kì đầy ắp những niềm vui còn chúng ta chính là Alice. Để mỗi khi những cảm xúc tiêu cực ập tới, chúng ta sẽ chẳng còn sợ chúng mà chạy trốn nữa.

Bước cuối cùng: Đừng quên ủng hộ blog conhocgioi nhé  😆 !

Hãy chủ động hóa cảm xúc của mình và đừng để năng lượng tiêu cực nhấn chìm con người tuyệt vời của bạn nhé.

5. Cùng đọc và chấm điểm cho “Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui” thôi nào!

*Thật ra mình không muốn điểm số hóa bất cứ tác phẩm văn học nào nhưng nếu nó giúp cho các bạn không chần chừ mua sách để rồi có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, tìm tòi ra được nhiều điều có ích thì mình cũng chẳng ngại.

Đầu tiên là về ngoại hình cả ẻm. Nó vô cùng nhỏ gọn, tiện lợ, dễ dàng mang theo. Bìa sách màu hồng xinh xắn đúng tiêu chí la vie en rose – cuộc sống màu hồng. 

Tiếp theo, Gửi bé bống được in cỡ chữ khá là to, cùng với những mẩu chuyện nhỏ, không chỉ phù hợp với những người yêu sách mà còn hợp với cả những đối tượng lười đọc những văn bản lắm chữ nữa. 

Thứ ba, nội dung của Gửi bé bống sâu sắc có, gần gũi cũng có nên phù hợp với rất nhiều người. Văn phong của cô Bình vô cùng sâu sắc và tinh tế. Chính vì vậy, cuốn sách này sẽ trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa nếu nó được dành tặng cho một ai đó nhân dipj sinh nhật của họ (đặc biệt nó sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tặng nó cho các em nhỏ)

Cuối cùng là về giá trị của cuốn sách là vô giá (dù nó được bán với giá chưa đến 30 nghìn). Nó đem lại cho người đọc một nguồn cảm hứng bất tận, giúp người đọc đọc vượt qua những rào cản khó khưn của cảm xúc mặc dù chỉ là một vài mâu chuyện chẳng hề dài.

Xét về 4 tiêu chí bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể cho quyển sách 9/10 điểm. Điểm trừ duy nhất của nó đó là chưa giải quyết được hoàn toàn nỗi buồn. 1 điểm còn lại còn phụ thuộc vào bạn. Bạn mới chính là người làm chủ và điều khiển mọi chuyện trong bất kì ngã tư nào cả cuộc đời.

Nói tóm lại, đây là một cuốn sách bạn không thể bỏ lỡ trong giá sách của mình.

>>> Xem thêm: Demian: Câu chuyện tuổi trẻ của Emil Sinclair tại đây.

6. Điểm danh những người bạn nên đi cùng Gửi bé bống để giải quyết nỗi buồn

Gửi bé bống ở xứ sở niềm vui

Xem giá sách tại Fahasa

Để giải cứu được nỗi buồn một cách triệt để, chúng ta không chỉ cần mỗi một cuốn sách. Muốn hoàn thiện 1 điểm còn lại như mình đề cập ở trên không hề khó. Bên cạnh cuốn sách, bạn sẽ cần thêm một cốc trà earl grey để giảm stress, một giấc ngủ trước 10 giờ đêm, một list nhạc mà mình yêu thích và một bộ phim hài. Chúc các bạn giải cứu nỗi buồn thành công nhé.

7. Cuốn sách đã giúp đỡ mình như thế nào?

Đầu tiên, các bạn cũng biết đấy, mình viết bài viết này chỉ vì tiền, à nhưng những gì mình làm kể cả nó có vì tiền hay là không thì nếu mình đã bắt tay vào làm gì thì sẽ nghiêm túc và cố gắng hết sức. Chỉ mong mọi người trân trọng công sức của mình và ủng hộ hì. Đấy là chia sẻ thật lòng của mình.

Việc đọc cuốn sách này, rồi việc nó đem lại cho mình những điều tuyệt vời như thế nào giúp mình có những trải nghiệm khám phá bản thân và chính những điều đó giờ đây đang giúp mình kiếm tiền. Kiếm tiền không có gì là xấu, vì thế mà mình chẳng ngần ngại gì viết ra đây.

Thật ra mình chẳng có tí kinh nghiệm gì về review sách. Lúc đầu, mình phải loay hoay tẩy đi xóa lại mấy chục lần mà chẳng viết nổi một bài hoàn chính. Cho đến cuối cùng, mình chọn thật lòng, viết những ý kiến mà mình thật sự cảm nhận được từ quyển sách.

Trong những ngày căng thẳng, nó thật sự đã giúp mình rất nhiều. Có nhiều khi mình cảm nhận như tất cả mọi người đều quay lưng lại với mình, đều bỏ đi thì cuốn sách này lại gieo cho mình những hạt giống niềm tin, giúp mình tin tưởng rằng ai cũng coi trọng mình chỉ là đôi khi có chuyện gì đó đã xảy ra mà mình chẳng hề hay biết. Đại khái là như vậy.

Những lúc mà mình đầu óc như rối tung lên, chẳng biết giải quyết những mâu thuẫn trong đầu làm sao, không biết cách gỡ rối mọi chuyện như thế nào thì Gửi bé bống đã giúp mình bình tĩnh hơn và từ từ giải quyết vấn đề.

Trên hơn tất cả, cuốn sách này không chỉ đơn giản là một người bạn tâm sự mà chính nó đã là người dẫn dắt giúp mình nhận ra giá trị tuyệt vời của bản thân – thứ mà lâu nay mình đã bỏ quên sau những ngày dài suy nghĩ quá nhiều về đồng tiền.

Không biết nói đến đây, mọi người đã hiểu được giá trị tuyệt vời của Gửi bé bống chưa nữa. Nhưng mà dù như thế nào thì đừng quên rằng bạn tuyệt vời như thế nào nha.

Hãy trân trọng cuộc sống, bản thân mình hơn và quan tâm nhiều hơn đến mọi người xung quanh cùng Gửi bé bống nhé! Và đừng quên theo dõi các bài viết có trên blog con học giỏi để đọc thêm được nhiều bài viết hữu ích hơn nhé!

Xem giá sách tại Tiki

CTV: Ngân Ngân

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of