Review sách “Bí mật của may mắn” – May mắn luôn dành cho tất cả mọi người!
List Sách

Review sách “Bí mật của may mắn” – May mắn luôn dành cho tất cả mọi người!

Trên đời không tồn tại “người xui xẻo” nếu họ không ngừng sáng tạo, đổi mới mình và không ngừng cố gắng. May mắn và cơ hội luôn có sẵn ở mọi người, quan trọng là chúng ta có muốn có được chúng hay không. Nếu bạn còn hoài nghi về điều mà tôi nói, hãy tìm đọc cuốn sách “Bí mật của may mắn” để hiểu rõ hơn về những điều huyền diệu nhưng không kém phần bí ẩn xảy ra trong cuộc sống này nhe.

LỜI MỞ ĐẦU SÁCH “BÍ MẬT CỦA MAY MẮN

Khi ta nhận được một kết quả không vừa ý của một công việc, chúng ta thất bại, không thành công, ta thường hay tự an ủi bản thân: “Mình không được may mắn, may mắn không mỉm cười với mình”. Nhưng cả Alex Rovira và Fernando Trias de Bes lại có cách suy nghĩ khác, hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới khẳng định rằng may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong cuộc sống của chúng ta mà chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn có thể đến với mình.

Thông qua cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai người bạn cũ khi đã về già Jim và Max, và cũng là hai nhân vật đại diện cho hai kiểu người có quan niệm đối lập nhau về sự may mắn, đã giúp người đọc vén được tấm màn “Bí mật của may mắn” mà bấy lâu nay chúng ta vẫn còn coi nó là một vật vô hình, một món quà đến với ta bằng sự ngẫu nhiên.

BÍ MẬT ĐẦU TIÊN: Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Bí mật của may mắn

Những người trúng số thường nhanh chóng bị phá sản, và quay trở lại cảnh nghèo đói. Hầu như chưa ai có thể tiếp tục giàu có nhờ trúng vé số. Điều này không có gì lạ, và không khó để giải thích. Đó là bởi vì những đồng tiền họ nhận được đó không phải do công sức gì làm nên vì thế theo thói quen họ sẽ tiếp tục mua vé số, tiêu xài và chờ thời.

Còn những người thành công trên thế giới, họ có phải giàu có nhờ trúng vé số không? Câu trả lời dĩ nhiên là không, vì thế đây mới được gọi là may mắn thật sự, và nó sẽ ở bên họ mãi, bởi những nhà tỉ phú ấy biết cách tự tạo ra may mắn cho mình.

BÍ MẬT THỨ 2: Biết theo đuổi may mắn

Bí mật của may mắn

Để đi từ lời nói “Tôi muốn” đến hành động quả thật không mấy ai làm được. Từ khi bắt đầu có nhận thức, hầu như ai cũng muốn ước cho riêng mình những thứ gì đó, nhưng số người có thể biến những điều ước đó thành hiện thực là con số rất ít. Ai cũng muốn mình được may mắn nhưng khi nghe Merlin đưa ra thử thách để có được sự may mắn đó, cả vương quốc chỉ còn Nott và Sid là dám đương đầu.

BÍ MẬT THỨ 3: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Ngay từ chương này người đọc thấy ngay được tại sao Sid lại tìm được cây bốn lá may mắn còn Nott thì không. Một sự khác biệt rõ ràng trong suy nghĩ của hai chàng hiệp sĩ. Nott- chàng hiệp sĩ áo đen đã thể hiện sự nản lòng, thiếu kiên nhẫn và cả tin ngay trong chặng đầu tiên. Trong cuộc sống, có không ít người như Nott, gặp thất bại lại đâm nghi ngờ vận may. Trong khi Sid đã bắt tay vào việc tạo ra may mắn cho mình sau khi nhận ra mấu chốt trong lời nói của thần lòng đất, không chần chừ.

BÍ MẬT THỨ 4: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Trong khi Nott ngày càng nản lòng, và bắt đầu nghi ngờ vận may, nghi ngờ thử thách của Merlin, thì chàng Sid tiếp tục công việc tạo điều kiện cho cây bốn lá mọc. Việc giúp bà chúa hồ qua đó cũng giúp chàng giải được bài toán của chính mình. Chàng nhớ lại lời nói của người ông quá cố: “Những vấn đề của người khác thường là một giải pháp cho chính cháu. Nếu cháu sẵn sàng sẻ chia, cháu sẽ nhận được nhiều hơn thế nữa.”

BÍ MẬT THỨ 5: Đừng trì hoãn, hãy hành động ngay

Đến chương này Nott gần như bỏ cuộc, mối hoài nghi ngày càng tăng. Sid thì tiến gần hơn đến với thành công. Bài học rút ra ở chương này đó là tính cách không trì hoãn của Sid.  Muốn thành công thì nguyên tắc cơ bản đó là bản thân không bao giờ được trì hoãn. Nếu cứ trì hoãn, chậm trễ mọi việc, đợi ngày hôm sau mới giải quyết thì nó sẽ hình thành một thói quen tiêu cực khiến bản thân khó lòng đến được với thành công.

BÍ MẬT THỨ 6: Biết quan tâm, để ý những điều nhỏ nhoi nhưng cần thiết

“Hãy thật sự tìm kiếm, quan tâm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng cần thiết để tạo ra sự may mắn”

Nott ngay từ đầu đã cho thấy mình là một người thiếu cẩn trọng và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh nên hắn càng ngày càng thất bại và tuyệt vọng để rồi thốt ra một câu kết luận đầy tuyệt vọng: “Ta sẽ không bao giờ gặp được may mắn”. Còn Sid tưởng chừng như đã có thể nghĩ ngơi nhưng chàng vẫn tiếp tục tìm tòi học hỏi để tìm thấy một bí mật quan trọng có thể quyết định sự thành bại của mình: cây bốn lá không thể mọc trên đất có đá. Chàng đã không trì hoãn mình để đến gần hơn với thành công.

BÍ MẬT THỨ 7: Hãy dám tin vào điều bạn đã tạo ra

Chỉ những ai tạo ra được những điều kiện của sự may mắn thì chắc chắn không bao giờ tin vào sự may rủi. Đó là sự đối lập hoàn toàn trong thái độ của hai chàng hiệp sĩ đối với sự may mắn. Nott lúc nào cũng chỉ biết tin vào những may mắn ngẫu nhiên, còn Sid luôn biết trên đời này không có may mắn nào ngẫu nhiên mà đến.

BÍ MẬT THỨ 8: May mắn không thể mua bán được

“Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai.”

Khi đã mất niềm tin hoàn toàn vào “vận may hão” của mình, Nott đã bị mụ phù thủy Morgana lừa và sẵn sàng chấp nhận những điều kiện mà đáng lẽ với danh là một hiệp sĩ như hắn thì không nên làm. Chấp nhận mua bán may mắn khi mà đến danh dự cũng không cần.

BÍ MẬT THỨ 9: Hãy giữ vững niềm tin

Trái ngược với Nott, hiệp sĩ áo trắng luôn có một niềm tin vững chắc và lập trường vững vàng. Chàng tin và hiểu Merlin, vì thế đã vạch trần được cái bẫy của mụ phù thủy xấu xa. Trong một cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ như hiện nay thì việc có một lập trường vững mạnh như Sid là điều mà không mấy ai có thể có được, và thậm chí còn dẫn đến những trường hợp xấu xa như Nott đã làm bởi người ta thường nói: “Bần cùng sinh đạo tặc”.

BÍ MẬT THỨ 10: Ai cũng có thể gặp may mắn

Như đã đề cập trong cuốn sách “Bí mật của may mắn” thì may mắn dành cho tất cả mọi người, chỉ là chúng ta có nhìn thấy và tạo điều kiện để nó luôn ở bên ta không và chương này cũng giải đáp được sự thắc mắc về sự khác biệt lớn giữa may mắn thật sự và may mắn ngẫu nhiên.

BÍ MẬT THỨ 11: Cội nguồn của sự may mắn

Qua cuộc hành trình này, Sid đã chứng minh cho mọi người thấy chàng xứng đáng có được có bốn lá và cả sự may mắn ấy. Trải qua từng ấy thử thách, nhưng chúng cũng không thể nào làm khó được chàng, một người hiệp sĩ chân chính.

“Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, vì thế may mắn tùy thuộc vào chính bạn”

BÍ MẬT THỨ 12: Không bao giờ là quá trễ

Bí mật của may mắn

Trong Tiếng Anh có một câu ngạn ngữ rất quen thuộc mà hồi cấp 2 mỗi khi đi học tôi cũng đều thấy câu ấy được ghi trên bảng của thầy giáo tôi: “BETTER LATE THAN NEVER” tạm dịch là: Muộn còn hơn không. Nếu không thành công, không đạt được điều mình mong muốn thì tất cả đều là vì bạn chưa nghĩ đến việc bắt đầu, không bao giờ là quá trễ để bắt đầu. Sẽ không có ông chủ của KFC hay Jack Ma nếu hai người đàn ông vĩ đại này chịu dừng bước trước sự trôi đi của thời gian và số lần thất bại của mình.

LỜI KẾT

Qua câu chuyện thần thoại của Max, Jim đã hiểu ra được chân lý và bí mật của sự may mắn, và quan trọng nhất là nguồn động lực để ông tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Cũng như Jim, chúng ta cũng hãy đừng bao giờ dừng bước trước thất bại và đặt ra giới hạn cho bản thân mình.

Bí mật của may mắn là một quyển sách cô đọng, giản dị với những triết lý sâu sắc, đã giúp ta lần theo dấu chân của thần May mắn. Những phương pháp trong sách dễ nhớ, và có thể áp dụng với bất kỳ ai. Một cuốn sách đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, mà tôi hy vọng sẽ không chỉ cho bạn những lời khuyên cần thiết mà còn đem lại nụ cười cho bạn. Tôi xin được kết thúc với một trích dẫn về may mắn mà tôi rất tâm đắc

XEM GIÁ BÁN TẠI TIKI

Khi bạn nỗ lực và cố gắng hết mình, thành công và may mắn sẽ đến vào thời khắc mà bạn không ngờ tới. Hạnh phúc cuối đường  😆  🙄 

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of