Học trực tuyến – Xu hướng học tập của tương lai
Giáo Dục Sớm

Học trực tuyến – Xu hướng học tập của tương lai

Học trực tuyến, học online đang là xu hướng hiện nay

Mới đây khi ứng dụng Goigiasu.vn ra mắt, rất nhiều các giáo viên, gia sư tại các trung tâm môi giới gia sư đã nghỉ việc để chuyển sang làm gia sư dạy trực tuyến tại nhà.

Công việc của một giáo viên thì không thay đổi, nhưng được chủ động hơn về thời gian, không tốn công sức và chi phí để di chuyển trong khi mức thu nhập của các giáo viên lại được tăng lên gấp 2 đến 3 lần so với làm gia sư truyền thống.

Đặc biệt hơn, các giáo viên và gia sư đã tự mình thay đổi danh xưng thành những giáo viên và gia sư thế hệ mới – Gia sư công nghệ.

Trước đây, các giáo viên, sinh viên muốn trở thành gia sư thì phải đến các trung tâm môi giới để đăng ký, và sẽ phải trả cho trung tâm gia sư từ 30-40% phí nhận lớp, sau đó về nhà chờ nhận lớp mất từ 2 đến 3 ngày, đôi khi là cả tuần mà vẫn chưa được nhận lớp, nếu không có lớp, cũng sẽ không lấy lại được số tiền đã đóng cho trung tâm.

Khác với gia sư truyền thống, ứng dụng Goigiasu.vn cung cấp một giải pháp phân phối nhu cầu dạy và học vô cùng thông minh, các giáo viên, gia sư chỉ mất chưa đến 15 giây để đăng ký, sau khi được duyệt hồ sơ là đã có thể kết nối.

Face to Face ngay lập tức với học sinh bất cứ lúc nào và không mất phí nhận lớp. Với ứng dụng của Goigiasu.vn, đây không phải là xu hướng mới trên thế giới, nhưng cũng đang trở nên phát triển và nở rộ tại Việt Nam.

Một điểm tiện ích nữa của ứng dụng này là quý phụ huynh, học sinh hoàn toàn có thể biết trước thông tin, trình độ của giáo viên cũng như biết trước được số tiền sẽ trả cho số phút sẽ học, tùy theo môn học, cấp độ học và trình độ của gia sư,…

Ngoài ra, ứng dụng Goigiasu.vn cũng sẽ giúp cho học sinh chủ động học tập và giúp phụ huynh quản lý quá trình học của con cũng như giảm được chi phí và công sức, thời gian đưa đón.

                                       Giao diện rất dễ sử dụng của ứng dụng Goigiasu.vn

Đội ngũ giáo viên, gia sư của Goigiasu.vn đa dạng từ Gia sư cơ bản đến Giáo viên cao cấp.

Họ là các sinh viên xuất sắc của các trường sư phạm hoặc sinh viên trường TOP có kinh nghiệm làm gia sư, và các giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư nhiều năm kinh nghiệm đã và đang giảng dạy tại các trường học trên cả nước.

Khác với các đơn vị sở hữu các hình thức học trực tuyến khác, điểm mới của Goigiasu.vn mang lại cho đối tượng có nhu cầu học, là việc hình thành trao đổi giữa thầy và trò không nhất thiết phải trong một buổi học, không cần không gian lớp học, giáo án hay lộ trình, bất kể có bài khó hay các câu hỏi hóc búa mùa thi cần nhanh chóng được giải đáp, chỉ cần nhấc máy lên tìm gia sư, học sinh sẽ được tháo rối chỉ trong vài phút gọi.

“Nhờ có sự tiện lợi của việc kết nối tự động và linh hoạt, tôi thấy các phản hồi về ứng dụng Goigiasu.vn đều rất tích cực, các giáo viên, gia sư không còn phải lo bị lừa đảo nữa, không phải đi dạy ngày mưa, ngày nắng nữa,..

Phụ huynh và các em học sinh không phải đội mưa đội nắng đến các trung tâm để học thêm,…

Ngoài ra, việc trao đổi trực tiếp đôi khi cũng tạo không khí không thoải mái cho các em học sinh, nhưng với Goigiasu.vn đã giúp cải thiện điều đó, bây giờ các em mới là người làm chủ buổi học.” – Anh Hà Đồng (CEO của ứng dụng) chia sẻ.

Tương lai của xã hội giáo dục hội nhập chính là việc giúp trẻ em trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, tiệm cận gần hơn với giáo dục và các cuộc thi quốc tế.

Vì vậy chủ động tiếp nhận kiến thức, xử lý thông tin tốt sẽ chính là chìa khóa cho học sinh Việt Nam mở rộng vốn hiểu biết.

Và việc hiện nay rất nhiều phụ huynh tiến bộ chủ động tìm kiếm các giải pháp học thông minh cho con em mình cũng là đòn bẩy cho giáo dục thời công nghệ nhanh chóng phát triển hơn trong cộng đồng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học trực tuyến giúp tiết kiệm 50 – 70% chi phí so với cách học truyền thống.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học trực tuyến giúp tiết kiệm 50 – 70% chi phí so với cách học truyền thống và được xem là giải pháp học tập hiện đại, tiết kiệm và hiệu quả trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

Học trực tuyến là xu hướng học tập hiện đại

Theo một nghiên cứu gần đây của Learning House và Aslanian Market Research, khoảng 67% sinh viên hiện nay sử dụng các thiết bị di động để tham gia các khóa học trực tuyến.

Với sự phát triển của Internet và công nghệ hiện đại giúp quá trình giáo dục ngày càng phát triển đặc biệt là các mô hình giáo dục trực tuyến.

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… hình thức giáo dục E- Learning ngày càng phát triển.

Tại Việt Nam, trong bối cảnh cả nước hướng đến cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng. Những mô hình học tập thông minh thông qua môi trường trực tuyến được phát triển mạnh mẽ.

Học viên chỉ cần đăng ký thành viên qua các thiết bị có kết nối mạng Internet là có thể học tập ở bất kỳ đâu. Không cần phải lên lớp mỗi ngày, chờ đợi giảng viên, phải sắp xếp thời gian để di chuyển đến lớp học.

Học trực tuyến không còn gói gọn trong đối tượng sinh viên cao đẳng, đại học mà còn mở rộng ra các cấp bậc từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các em biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức thật.

Học tập trực tuyến phát huy ưu thế tiết kiệm, hiệu quả cho cả trẻ và phụ huynh

Theo những so sánh về việc học trực tuyến và học offline, cùng một môn học hoặc cùng một lĩnh vực, việc học trên môi trường trực tuyến giúp rút ngắn khoảng 40 – 60% thời gian hoàn thành toàn bộ kiến thức, tiết kiệm từ 50 – 70% chi phí.

Chính vì thế hiện nay không ít những lớp học, khóa học trực tuyến được mở ra để thông qua môi trường trực tuyến.

Không phải chỉ những khóa học cho sinh viên, những khóa học trực tuyến đã chứng minh ưu thế dành cho cả đối tượng là học sinh tiểu học, trung học.

Nếu như trước đây, phụ huynh đơn thuần chỉ sử dụng những thiết bị kết nối Internet như laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh để con nhỏ giải trí, chơi game, xem hoạt hình… Thì hiện nay, các bậc cha mẹ có thể giúp con trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tại nhà thông qua các khóa học trực tuyến.

Trẻ có thể học tiếng Anh, giải một bài toán phức tạp, ôn lại bài học trên lớp, chuẩn bị bài học mới… trên môi trường trực tuyến thông qua tương tác với giáo viên bằng các video trực quan, sinh động.

Đó là những lợi ích thiên về học sinh, còn về phụ huynh thì sao? Cho con học trực tuyến còn là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả.

Trong thời đại bận rộn như hiện nay, việc mỗi ngày chen chúc đưa con đến các lớp học thêm, phụ đạo… trở thành áp lực và đôi lúc còn là khó khăn với nhiều phụ huynh. Ba mẹ phải sắp xếp thời gian, phân chia công việc để đưa đón trẻ mỗi ngày.

Tuy nhiên với các lớp học trực tuyến, việc học tập của con trở đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Phụ huynh có thể cùng con học tập tại nhà thông qua các thiết bị như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh… Trong thời gian quan sát trẻ học tập, phụ huynh có thể làm các công việc khác vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian đi lại.

Tình trạng, mỗi dịp hè hay sau giờ học trẻ phải tham gia nhiều lớp học thêm, phụ đạo từng trở thành “báo động” trong quá trình phát triển tâm lý trẻ nhỏ. Trẻ không có thời gian vui chơi, thư giãn mà chỉ cặm cụi vào việc học.

Hình ảnh trẻ ngủ gục sau lưng ba mẹ trên đường đi học thêm sau khi đã trải qua cả ngày trên lớp, từng là đề tài bàn tán xôn xao của báo chí và dư luận.

Vậy tại sao ba mẹ lại để con rơi vào hoàn cảnh như thế? Tại sao trẻ phải vất vả như vậy mới có được tri thức?

Và phương pháp học trực tuyến ra đời chính là giải pháp tối ưu giúp phụ huynh và học sinh giải quyết vấn đề tưởng chừng khó khăn này.

Hiện tại có nhiều mô hình học tập trực tuyến, đáp ứng cho tất cả học sinh từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông.

“Chinh phục vũ môn” là một trong những mô hình học tập trực tuyến uy tín, hiệu quả, thu hút đông đảo học sinh đăng ký tham gia.

Chinh phục vũ môn sở hữu kho dữ liệu khổng lồ với hơn 12,000 bài giảng video đến từ các giáo viên dạy giỏi của các trường chuyên trên cả nước và hơn 60,000 câu hỏi trắc nghiệm luyện thi, bám sát chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông qua những video trực quan và sinh động, có thể tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với mô hình học tập này, các bạn hoàn toàn có thể học tập hiệu quả, tiết kiệm và làm quen với xu hướng học tập mới của thời kỳ 4.0.

Vì sao nên học trực tuyến?

Thứ 1: Là tính linh hoạt, bạn có thể học bất kỳ đâu, học bất kỳ lúc nào trên chiếc ipad có kết nối internet.

Thứ 2: Tính hiệu quả và tiết kiệm và chủ động được thời gian.

Thứ 3: Học phí cũng tương đối rẻ hơn rất nhiều so với học truyền thống

Thứ 4: Phù hợp với nhiều đối tượng, học sinh, sinh viên, người đi làm.

Thứ 5: Các trang website vê học tập online đã cải thiện, chất lượng đào tạo tốt hơn rât nhiều.

Hạn chế của việc học online

  • Tương tác với các học viên bị hạn chế, tương tác giữa học viên và giáo viên cũng ít hơn
  • Không có áp lực kiểm tra, thi cử nên nhiều bạn mua khóa học rồi bỏ dở nửa chừng
  • Một số khóa học không đáp ứng được chất lượng như quảng cáo
  • Sau nhiều năm học tập trên nền tảng online, mình cũng rút ra và lựa chọn được một số nơi học online hiệu quả, muốn chia sẻ lại cho các bạn:3

Top 5 website dạy học trực tuyến tốt nhất Việt Nam

Hiện nay học online đang là xu hướng học tập được một lượng lớn học viên tham gia đặc biệt là giới trẻ. Và nếu bạn đang muốn tìm cho mình một website dạy học uy tín, chuyên ngiệp thì dưới đây là Top 3 website dạy học online tốt nhất Việt Nam hiện nay.

1. Unica

Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến mới nổi hiện nay là Unica. Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên, được vận hành bởi iNET Academy – Học viện Internet Marketing với hơn 100.000 học viên.

Unica là nơi quy tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có uy tín trên cả nước, là các diễn giả, các chuyên gia,các doanh nhân có kinh nghiệm thực tế và khát khao chia sẻ những giá trị của họ tới các học viên Unica.

Website học trực tuyến tốt nhất hiện nay
 

>>>Tìm hiểu các khóa học chất lượng tại đây:    https://unica.vn

2. Kyna

Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Kyna mong muốn xây dựng một nền tảng chia sẻ kiến thức, nơi ai cũng có thể học cùng chuyên gia.Trường đào tạo hàng đầu hiệu quả, linh hoạt và chi phí tiết kiệm.

Sau 3 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp với 8 thành viên, Kyna đã xây dựng thành công một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp nhiều chương trình, giải pháp đào tạo đa dạng, chất lượng và tính ứng dụng cao.

>>>Tìm hiểu các khóa học chất lượng tại đây:    https://kyna.vn

3. Edumall

Edumall tự hào là “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn tại Việt Nam với hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và mạng lưới học viên rộng khắp cả nước. Edumall – nơi bạn học mọi kĩ năng làm chủ tương lai.

4. Goigiasu.vn

Goigiasu.vn là ứng dụng giúp kết nối người có nhu cầu học với giảng viên có khả năng dạy, được thiết kế trên nền tảng công nghệ 4.0, giúp người học và người dạy tương tác trực tuyến Face to Face, tích hợp hoàn hảo trên các thiết bị như Smartphone, Máy tính bảng, Laptop…

Người học chỉ cần chọn môn cần học, chọn trình độ giảng viên và nhấn nút gọi hệ thống sẽ kết nối tới 1 giáo viên phù hợp (trong cộng đồng hàng triệu giáo viên).

Tìm hiểu thêm về ứng dụng Goigiasu.vn tại: https://goigiasu.vn.

5. Hocmai.vn

Hocmai.vn là trang web được nhiều thế hệ học sinh lựa chọn. Ở trang này có tài liệu và bài giảng rất phong phú từ lớp 3 cho đến hết cấp III, trọng tâm là ôn thi ở cấp III.

Có nhiều giáo viên đến từ các trường THPT và đại học lớn ở Hà Nội và Tp.HCM. Mỗi khóa học bạn có thể học thử 5 bài giảng rồi mới quyết định có học tiếp hay không, chính sách đổi khóa học cũng khá ổn.

Nếu bạn muốn mua khóa học thì bạn nên mua cả năm vì học phí cả năm chỉ bằng 2 – 3 tháng học ở các trung tâm bên ngoài.

Ngày nay, xu hướng học trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là giới trẻ.

Học trực tuyến hay học trực tiếp chỉ khác nhau về hình thức học, còn hiệu quả thế nào phụ thuộc vào thái độ và phương pháp của người học.

Mong rằng các khóa học để học trực tuyến trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong việc học tập nâng cao kỹ năng và trình độ kiến thức.

6. Học online tại TOPICA

TOPICA là đơn vị tiên phong và được Bộ GD-ĐT cấp phép về đào tạo trực tuyến online đầu tiên tại Việt nam.

Về độ uy tin và chất lượng thì khỏi bàn.

Học trực tuyến Topica

Nếu có điều kiện hãy đăng kí học online tại blog con học giỏi để ủng hộ mình nhé, xin cám ơn các bạn 😆

Học trực tuyến tại Topica

>> >Tìm hiểu các khoá học tiếng anh online trên TOPICA tại đây: 

Chúc bạn thành công trên con đường học tập và cuộc sống 💡

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of