LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM RA ĐAM MÊ: KHÁM PHÁ BẠN LÀ AI CÙNG “SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI MÌNH” CỦA HA – CHU
REVIEW SÁCH

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM RA ĐAM MÊ: KHÁM PHÁ BẠN LÀ AI CÙNG “SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI MÌNH” CỦA HA – CHU

Khi cầm trên tay cuốn sách Sống giấc mơ đời mình, bạn đọc ấn tượng ngay bởi thiết kế của bìa sách. Hình ảnh một cô gái nhỏ bé giữa không gian rộng lớn, tay cầm chiếc ô ngồi ngắm những cơn mưa với bao suy tư, những dấu chấm hỏi trong lòng.

Đừng lãng phí thời gian một cách vô nghĩa, hãy sống thực với ước mơ và hoài bảo của mình.

Ai cũng muốn sống theo cách mà mình mong muốn, nhưng mấy ai dám vứt bỏ công việc hiện tại để thực hiện ước mơ của mình chứ. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn chưa biết mình muốn gì và đam mê điều gì nữa mà…

Thậm chí bây giờ bạn vẫn chưa biết mình là ai, muốn gì? Bạn cố gắng đuổi mãi vẫn không với theo được “con nhà người ta”? Đừng lo! Đã có “Sống giấc mơ đời mình” của Ha-chu rồi.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một lẽ sống thì cuốn sách “Sống giấc mơ đời mình” của bloger Ha-chu là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nhìn người ta mải mê theo đuổi đam mê, sống với giấc mơ của mình, còn bạn vẫn chưa hiểu nổi cái thứ gọi là “đam mê” của mình nó đang ở đâu. Bạn có muốn biết lí do vì sao không?

Câu trả lời chỉ đơn giản là do bạn vẫn chưa đủ hiểu và khám phá hết con người bạn mà thôi.

Vậy bây giờ phải làm thế nào để đúng nghĩa “sống giấc mơ đời mình”? Trước hết, để làm được điều đấy, bạn phải thật sự biết mình là ai đã và bạn phải biết mình muốn gì.

Phải làm thế nào để hiểu được mình hơn? Hãy khám phá điều đó cùng “Sống giấc mơ đời mình” của Ha – chu nhé!

Bloger Ha – chu là ai?

Sinh năm 1986. Tốt nghiệp bộ môn Chính trị, khoa Luật, trường Đại học Keio. Biệt danh yêu thích là “Ha – chu”. Cô bắt đầu viết blog từ mùa hè năm nhất đại học, thực hiện một số chủ đề blog đình đám như: Tạo ra một cậu bạn trai trước Giáng Sinh, Đi vòng quanh thế giới một cách đơn giản,… Ra mắt các cuốn sách Adogaru – Nhật kí nhân viên mới của công ty quảng cáo tầm cỡ. Làm sao để đi một vòng quanh 70 nước?

Hiện tại cô vừa làm tổng biên tập của website về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp Kirenavi, vừa tiếp tục các hoạt động cá nhân như vận hành blog riêng, diễn thuyết và viết văn.

Vậy “Sống giấc mơ đời mình” của Ha – chứ giúp ích chúng ta như thế nào? Hãy cùng khám phá xem có gì hay ho trong sách nhỏ màu hồng này nhé!

Sống giấc mơ đời mình mang lại cho bạn đều gì?

 1. Tác giả Ha – chu không chỉ dùng giọng văn thân mật gần gũi mà còn phân chia bố cục rất rõ ràng, hợp lí và logic.

Cuốn sách được thiết kế dưới dạng notebook (sổ tay) với nội dung chia ra thành các lessons khác nhau.

Hơn nữa, giọng văn của cô vô cùng gần gũi, với mỗi lessons đều đưa ra cho người đọc những ví dụ từ những trải nghiệm của chính mình. Điều này khiến cho độc giả cảm thấy gần gũi với Ha – chu hơn và đồng thời giúp độc giả tin tưởng và bớt hoang mang hơn.

 1. Những bài học (lessons) mà Ha – chu đưa ra có lợi ích rất rất lớn, nó sẽ giúp bạn:
 • Chấp nhận điểm yếu, đồng thời tìm ra và tạo ra điểm mạnh của bản thân.
 • Khám phá con người mới của chính cá nhân mình và tìm ra những thứ mà mình thích
 • Cách tỏa sáng bằng chính tài năng và con người của mình
 • Dẹp bỏ mọi hoang mang trong đầu về thứ gọi là ‘đam mê’ và đi tìm những thứ thật sự là con người bạn
 • Tạo ra những nền tảng cá nhân để sống với giấc mơ của mình một cách hoàn hảo nhất
 • Ngoài ra, bạn còn khám phá được một con người mới với cùng thú vị đó là Ha -chu, từ đó học hỏi được thêm cách mà cô ấy giải quyết mọi thứ.
 1. Bạn sẽ tìm được ra một bí quyết rất rất tuyệt vời chỉ qua một cuốn sách hồng. Võ nhỏ để biến một cô gái từ tự ti, không có gì đặc biệt trở thành một cô nàng lí tưởng vừa có tài năng vừa tự tin, là chính mình.
 2. Cuốn sách sẽ giúp bạn thôi lạc hướng ở những nơi không thuộc về và tìm được đúng con người mình. Nó sẽ là nguồn động viên rất lớn để bạn cố gắng.
 3. Sống giấc mơ đời mình” của Ha – chu còn giúp bạn tỉnh ngộ được ra rất nhiều thứ một cách thực tế. Đời không như là mơ, thực tế luôn khác xa với tưởng tượng.

“Giống như việc hai người cùng buồn vậy. Một người khóc và một người tỏ ra vẫn ổn thì người khóc trông sẽ có vết đau buồn hơn.” (Ý na ná là thế mình cũng không nhớ rõ đâu hì). Quan điểm này của Ha – chu giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc biểu lộ cảm xúc ảnh hưởng đến góc nhìn của người khác như thế nào.

Từ đấy, “Sống giấc mơ đời mình” của Ha – chu giúp các bạn biết cách ứng xử và biểu lộ cảm xúc dựa vào mục đích và mong muốn trong từng hoàn cảnh của bạn.

Vậy những thứ liên quan đến bản thân có vai trò như thế nào trong việc tìm ra đam mê của mình?

Hiểu con người của chính mình sẽ biết được mình giỏi cái gì, mình thích cái gì và mình làm tốt cái gì. Từ đó, chọn được những điều phù hợp với mình.

Con người vốn sinh ra ai đều cũng có bản năng phân biệt đâu là thứ mình thích và đâu nó thứ mình ghét. Tuy nhiên, theo thời gian, những thứ mà vốn thuộc về mình lại lạc đi đâu mất hoặc mình khám phá được thêm quá nhiều thứ tuyệt vời khiến mình yêu thích và từ đó dẫn đến rối, không biết làm gì. Đấy chính là lí do bạn phải hiểu bản thân mình trước. Rốt cuộc hiện tại thứ bạn đang muốn là cái gì?

 Mách nhỏ cùng bạn: Để trả lời câu hỏi mình đam mê và muốn điều gì nhất? cũng đơn giản thôi. Bạn nghĩ xem nếu hôm nay bạn có rất nhiều tiền thì bạn sẽ làm công việc gì? Nếu câu trả lời là bạn vẫn làm công việc hiện tại, thì đó là công việc bạn thích rồi đấy. 

Hiểu mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào những thứ thật sự có ý nghĩa với mình. Điều đấy sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian ý nghĩa hơn, không phải ngồi yên một chỗ nghĩ xem mình thích gì nữa.

Nói chung, một khi bạn đã hiểu rõ mồn một bản thân của mình, thì bạn muốn làm gì ắt sẽ thành công thôi. Vì căn bản bạn tin tưởng ở chính mình mà.

Đấy chính là điều đặc biệt của cuốn sách này. “Sống giấc mơ đời mình” của Ha – chu không chỉ đơn giản là viết về những trải nghiệm của Ha – chu trên hành trình tìm ra giấc mơ đời mình mà nó còn giúp cho những ai đang cong loay hoay đi tìm “giấc mơ” ấy khám phá ra được thứ mà mọi người gọi là đam mê thật sự.

Một tip nho nhỏ cho các bạn để hiểu hơn về bản thân mình đó chính là ngồi thiền khoảng 10 – 20 phút vào buổi sáng hoặc tối để nghĩ lại một chút về những gì đã trải qua: hôm nay điều gì làm mình vui, chuyện gì làm mình buồn, tại sao mình lại cư xử như thế này, như thế kia,… Và đừng quên thiết kế những buổi đi xem phim, uống cà phê một mình, đi shopping,… yêu bản thân mình thật nhiều nhé (cái này là kinh nghiệm cá nhân mình thôi không có trong sách đâu).

Nếu còn chưa hiểu rõ về bản thân mình thì đừng quên mua ngay cuốn sách “Sống giấc mơ đời mình” của Ha – chứ nhé! Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Ngoài ra, nếu có cơ hội, các bạn nào mà biết tiếng Nhật, đừng bỏ qua blog Chủ nghĩa Ha – chu của Ha – chu nhé! Cô nàng này có những bài viết cực kì hay đấy, mỗi ngày đều có hơn 470,000 lượt xem trên blog của cô cơ mà. Thế nên, nếu cần thì các bạn nên tìm hiểu. Mình thì chịu thôi tại không biết tiếng Nhật mà. Bạn nào có đọc qua rồi thì nhớ bình luận ở phía dưới cho mình biết quan điểm, ý kiến của bạn nha.

Cảm ơn các bạn vì đã đọc blog này. Đừng quên cmt (bình luận) ở phía dưới nhé để góp ý hay thắc mắc gì cũng được. Nó sẽ là nguồn động lực rất lớn để mình tiếp tục viết các bài blog tiếp theo đấy.

Nếu có thắc mắc hay góp ý, vui lòng cmt hoặc gửi qua gmail: grint.ntn@gmail.com nhé. (Máy tính của mình hiện tại đang bị hỏng nên không thể reply các cmt của các bạn được, mong các bạn thông cảm!)

Mong bài viết này có ích với các bạn và mong các bạn sẽ sớm tìm kiếm được ra con người thật sự của mình, hơn nữa khám phá được sở thích cũng như là niềm đam mê của chính mình.

Cuộc sống của BẠN do CHÍNH BẠN tạo ra

Rồi đến một lúc nào đó, bạn nhận ra mình đã đánh mất nhiều thứ mà lẽ ra bạn xứng đáng được hưởng. Bạn sẽ nói giá như và giá như, nhưng có một sự thật là thời gian không bao giờ quay lại. Bạn sẽ nhận ra một điều là “giới hạn của bạn do chính bạn đặt ra”.

Đọc hết cuốn sách Sống giấc mơ đời mình và áp dụng đúng những gì Haruka Itou đã làm, bạn đã hoàn toàn làm chủ cuộc đời, biến những giấc mơ tưởng chừng như không thể trở thành hiện thực.

Chúc các bạn một ngày thật vui vẻ nha!

Đừng quên ủng hộ blog con học giỏi đấy  😆 🙄 Yêu các bạn nhiều. 😳

Một thông tin nho nhỏ mình muốn hỏi các bạn cũng như là muốn các bạn góp ý đó chính là:

Về các bài blog liên quan đến tiếng Anh và IELTS các bạn nghĩ xem vấn đề gì là cần thiết với các bạn. Mình muốn xin ý kiến tại mỗi người một vấn đề khác nhau nên mình muốn tổng hợp lại cho dễ viết, cũng như là thẳng thắn hỏi và trao đổi vấn đề với các bạn luôn cho nhanh, đỡ quanh co. Thế nhé! Nhớ để lại câu hỏi ở phần comment bên dưới cho mình nhé! Mình rất cần các bạn đấy. Một lần nữa cảm ơn các bạn rất nhiều vì đọc bài viết này!

Review “Sống giấc mơ đời mình” của Ha-chu đến đây là kết thúc. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở các blog lần sau nha!

Nếu muốn mình review bất cứ cuốn sách nào thì đừng quên gửi mail cho mình nhé (Review sách thì cứng nhắc, lí thuyết thế thôi chứ mình nói chuyện phô mai que lắm 🙂 ) Bye bye

Xem giá bán tại Tiki

 

3
Để lại bình luận

avatar
100
1 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Mai Khánh Hiền
Guest
Mai Khánh Hiền

Bài viết hhay lắm cậu ơi! Mình cũng là một người học Ielts và mình thực sự rất hoang mang trong việc dùng các thì trong writing task 1 ý, cậu có thể viết một bài chỉ cho mình được không? (Mong cậu đọc được bình luận này)