CÓ NÊN MUA CUỐN “TỰ HỌC ĐỘT PHÁ TRỌNG ÂM – PHÁT ÂM TIẾNG ANH”?
Tiếng Anh

CÓ NÊN MUA CUỐN “TỰ HỌC ĐỘT PHÁ TRỌNG ÂM – PHÁT ÂM TIẾNG ANH”?

GIAO TIẾP TIẾNG ANH KÉM PHẢI LÀM SAO: CÓ NÊN MUA CUỐN “TỰ HỌC ĐỘT PHÁ TRỌNG ÂM – PHÁT ÂM TIẾNG ANH”? 

Tự Học Đột Phá Trọng Âm – Phát Âm Tiếng Anh là bộ sách video chuyên đề Tiếng Anh đầu tiên dành cho THPT lớp 10,11,12  sử dụng cấu trúc theo phương pháp tự học quốc tế (học bằng sách kết hợp video bài giảng).

Bộ sách video Tự Học Đột Phá Trọng Âm – Phát Âm Tiếng Anh gồm 3 quyển tương ứng với 3 chuyên đề: Ngữ Pháp, Đọc Hiểu, Trọng Âm – Phát Âm. Mỗi chuyên đề đều được giải thích sâu lý thuyết kết hợp bài tập tự luyện đa dạng giải chi tiết.

Trọng âm và Phát âm :)) Hai tiếng nghe đến đã muốn rút lui rồi đúng không. Căn bản là hai thằng đấy dù cho bạn có giỏi tiếng Anh như thế nào đi chăng nữa, sang nước ngoài hai chú vẫn nhăm nhăm tấn công, không chịu buông tha cho bạn. Thế mới chết chứ! Đã thế hai chú này lại kết hợp với kẻ thù thời gian dồn bạn vào thế đường cùng. Bạn biết vì sao không?

Đầu tiên, chúng ta sẽ lượt lại những lí do bạn nên học Trọng âm – Phát âm càng sớm càng tốt nhé! 

 1. Giang sơn khó đổi, thói quen khó rời!

Giống như những bạn bị ngọng lờ cao, nờ thấp ấy. Đối với một số người khác, từ khi sinh ra đùng một cái, họ – con nhà người ta đã đọc chuẩn và thấy nó siêu siêu easy là thế nào? Tại sao lại như thế? 

Lí do là bởi vì người ta đọc và được chỉnh ngay từ đầu. Từ đó, hình thành thói quen. Còn đối với các bạn bị ngọng vẫn hoàn ngọng là do bạn mặc kệ nó, cộng với việc chẳng ai chữa cho bạn. Và thế cũng tạo thành một thói quen đọc KHÔNG CHÍNH XÁC.

Một khi đã thành thói quen thì sửa rất khó. Nhưng không có nghĩa là không thể. Phát âm chưa hay hoàn toàn có thể biến thành hay được. Tuy nhiên bạn sẽ phải nỗ lực gấp RẤT NHIỀU lần so với những người vốn đã có cái gốc lợi thế – ĐỌC CHÍNH XÁC ngay từ đầu.

Cố lên nhé. Và đừng bao giờ có cái suy nghĩ: “Ui dời đọc thế nào chẳng được, bọn Tây vẫn hiểu là được.”. Ừ cũng đúng. Nhưng cái suy nghĩ ấy chỉ hợp với những người không bao giờ chịu tiến bộ mà thôi.

 1. Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của chúng ta mới đau 🙁

Nếu như các bạn để ý, cách phát âm cũng như là cách nhấn nhá (nói chung là tất cả luôn đi cho nhanh) trong tiếng Việt khác xa xa xa tít mù khơi so với tiếng Anh. Nhiều khi nếu như giọng Việt của bạn là giọng cao, nhưng giọng Anh của bạn lại thấp. Khá là phức tạp.

Thế nên, chúng ta (nếu bạn giọng cao hoặc yếu) phải tập tành, rèn luyện khá là nhiều vì cách nói của các bạn Tây rất khác chúng ta: hơi dày hơn, nhấn nhá mạnh hơn và khác nhau, âm cuối, xưng hô, vân vân và mây mây.

Dù thế nhưng đừng nản lòng nha. Muốn phát âm tiếng Anh hay cốt là phải làm chủ được giọng nói Têy version của mình. Học cách giữ hơi (Vì các bạn Tây giọng dư hơi lắm, chả bao giờ bị hụt hay thiếu hơi cả) rồi trau dồi vốn tiếng Anh để hiểu từ cũng như là ngữ cảnh hơn để nhấn nhá và sử dụng này. Nói chung cái gì thì cái, mọi người nhớ phải hiểu cái GỐC nhé!

 • Xem thêm: Elsa speak ứng dụng học phát âm tiếng anh tốt nhất hiện nay. CLICK XEM
 1. Trong bài thi với bài kiểm tra, nườm nượp những câu hỏi Trọng âm – Phát âm hóc búa.

Đề thi hiện nay (bất kể là cái gì đi chăng nữa) đang ngày một trở nên practical hơn, đánh giá học sinh một cách toàn diện hơn. Thế nên, ngữ pháp giờ chỉ là một phần hoi, trọng âm – phát âm tự dưng biến thành khối u không lồ. Vì sao ta? 

Thứ nhất là vì ngữ pháp nó còn có cấu trúc, trọng âm – phát âm thì nâu

Thứ hai, ngữ pháp nó còn có giới hạn, còn từ vựng trong tiếng Anh thì nhiều vô kể chứ đừng nói đến việc ngồi học hết trọng âm – nguyên âm.

 1. Không học Trọng âm – Phát âm thì KHÔNG THỂ giao tiếp với các bạn Tây được

Cái này thì quá rõ ràng rồi. (Trừ khổ bạn thuộc tuýp người có thể nhắn tin hoặc gửi thư 24/7)

 1. Một tin buồn cho bạn đó chính là: Càng lớn thì cơ miệng của chúng ta càng cứng lại. Điều đấy tức là càng lớn việc học nó phát âm của chúng ta sẽ càng trở nên khó khăn hơn.
 2. Biết vì sao bạn nên học Trọng âm – Phát âm không? Lí do thật sự chỉ đơn giản là VÌ BẠN thôi. (Thật ra không phải đâu, là vì bạn đang đọc blog của mình đấu hí hí)

Vì bản thân bạn mà thứ cỏn con này cũng không vượt qua được, thì bạn chưa đủ yêu bản thân mình rồi.

Mình đã tổng hợp những lí do chính (thật ra là những cái mình nghĩ ra nổi) rồi đấy. Nếu còn chưa đủ thuyết phục thì hãy nghĩ đến ông bà cha mẹ để đọc tiếp bài blog này nha. (Đùa thôi 🙂 Các bạn hãy tiếp tục đọc và học nếu các bạn không phải con ông cháu cha mà vẫn muốn có thật nhiều tiền nha). Cách ngắn nhất và dễ mường tượng nhất để kiếm xiền chính là học đấy. Chịu khó cày hết đi này.

Vậy tại sao lại chọn cuốn “Tự học đột phá Trọng âm – Phát âm tiếng Anh”của Mega Book? 

 1. Mega Book làm sách bố cục rất rất hợp lí, logic và cụ thể. Căn bản bên họ là Chuyên gia sách luyện thi mà. Ơ nhưng không có nghĩa là ai thi mới phải luyện đâu nhé. Yếu phát âm thì luyện tất nha.
 2. Không cần phải cất công chạy đến các trung tâm -> Rèn khả năng tự học.

Việc học Trọng âm – Phát âm mà không đi đến trung tâm thì có gì đó sai sai đúng không? Không sai đâu nha. Với mỗi người sở hữu cuốn sách xanh khổng lồ này đều được tặng kèm một bộ video bài giảng về chuyên đề Trọng âm – Phát âm siêu siêu hay của những thầy cô giáo uy tín. (Bản thân mình cũng có một quyển. Mua về không học, dạy em cũng dễ nhớ phết đấy!) 

Một tip học tiếng Anh nho nhỏ cho các bạn này: Muốn học tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu, các bạn có thể dạy nó cho em, cho cháu của mình (nhưng phải chính xác nha!)

Khả năng tự học sẽ không sắc được nếu không chịu rèn rũa! Mà một khi đã tu thành chính quả rồi thì thả vào biển nào bạn cũng bơi được. Vì bạn biết cách tự màu một và tìm cách ngoi lên theo cách riêng của mình mà. Nhớ này! Sẽ không dễ dàng đâu đấy!

 1. Mất gốc tiếng Anh (hay còn gọi là phát âm không chuẩn đấy) không lo chết đuối! ‘Tự học đột phá Trọng âm – Phát âm tiếng Anh’ của Mega Book không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về trọng âm – phát âm từ A – Z (Bao gồm mấy cái mẹo mà thầy cô hay dạy các bạn ở trên lớp). Hơn nữa, nó còn cung cấp những bài tập áp dụng để mình nhớ lâu hơn đó. 

Ở sau mỗi bài tập đều có đáp án và LỜI GIẢI THÍCH rõ ràng cho từng đáp án. Rất rõ ràng và chi tiết nên các bạn sẽ khỏi phải thắc mắc, đau đầu nha.

 1. Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh. 

Cả một tá bài tập áp dụng ấy không chỉ đơn thuần giúp bạn phát âm chuẩn hơn đâu mà còn giúp bạn góp nhặt được hàng tá từ vựng hay ho đấy! Vừa biết từ vựng, meaning lại vừa biết cách phát âm của nó. Đúng là một công đôi việc phải không nào?

 1. Truyền cảm hứng cho người học.

Khác với những cuốn sách học thuật thông thường, ‘Tự học đột phá Trọng âm – Phát âm tiếng Anh’ của Mega Book luôn có những lời động viên, đưa ra những gương mặt nổi tiếng trên thế giới. Điều đó không chỉ cung cấp thêm cho người học những kiến thức về những con người tuyệt vời mà còn truyền cảm hứng cho chúng ta rất rất nhiều. 

Cuốn sách lúc này không chỉ còn đơn thuần là một quyển sách nữa. Nó chính là một người bạn đồng hành chứa đựng rất nhiều niềm tin đặt lên chúng ta trong đó.

Cố gắng lên! Cố gắng lên! Cố gắng lên!

 1. Lí do cuối cùng mà mình nghĩ bạn cần mua ngay ‘Tự học đột phá Trọng âm – Phát âm tiếng Anh’ của Mega Book ngay đó là để thách thức bạn.

Sau khi mua về việc đầu tiên sau khi bạn đọc qua xong đó là chửi mình 🙂 Vì nó đầy đủ nên đồng nghĩa với dài cộng thêm bài tập áp dụng cũng không hề ngắn. Nhưng nhớ là trong mọi chuyện, yếu tố để quyết định bạn có thành công hay không nằm ở độ chịu khó và niềm tin ở bạn thôi. Cố lên!

Mega Book có giới thiệu là cuốn sách này dành cho lớp 10, lớp 11, lớp 12 và các bạn luyện thi THPT. Tuy nhiên, sau khi mình đọc và học rồi thì mình thấy nó phù hợp với tất cả những ai có nhu cầu trau dồi về mảng Trọng âm – Phát âm. Kể cả lớp 1 học cũng được ấy chứ. Nếu bạn kém phát âm thì nên mua một cuốn học cho thật kĩ, chắc gốc ngay từ đầu sẽ tạo mà một lợi thế rất lớn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tải từ điển Oxford (từ điển Anh – Anh) cộng với app ELSA về để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình lên nha (hai apps này người nước ngoài phát âm nên bạn tha hồ mà luyện tập rồi nhé!) Đừng quên xem nhiều phim vô đấy. Và nhớ chêm tiếng Anh vào những gì bạn thích nhé! (Vì dụ bạn thích nấu ăn thì chăm xem video dạy nấu ăn bằng tiếng Anh vào ấy).

Cảm ơn các bạn đã đọc bài blog này nha! Nếu cảm thấy nó hữu ích, đừng quên để lại bình luận nha. Nó sẽ là động lực rất lớn để mình viết tiếp các bài blog sắp tới đấy. Nếu có góp ý gì cứ thoải mái con gà mái nha! Có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ gmail: grint.ntn@gmail.com

Đừng quên mua cuốn ‘Tự học đột phá Trọng âm – Phát âm tiếng Anh’ của Mega Book để nâng cao vốn từ vựng cũng như là cải thiện khả năng giao tiếp nha. Cuốn sách đã được tái bản trở nên xinh xẻo hơn rất nhiều rồi đó.

Xem giá bán tại Tiki

Nhớ ủng hộ blog con học giỏi nha! Yêu thương thật nhiều!

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of