Kĩ Năng Đọc Hiểu Chuyên sâu Tiếng Anh
Tiếng Anh

Kĩ Năng Đọc Hiểu Chuyên sâu Tiếng Anh

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong hơn thời buổi hội nhập ngày nay. Đặc biệt trong đó, kĩ năng đọc hiểu đóng một vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh nói chung, đối với các sinh viên Đại học và học sinh trung học Phổ Thông nói riêng. Với mong muốn cung cấp cho các em tài liệu học tập và luyện kĩ năng đọc hiểu bổ ích, thầy Lưu Hoàng Trí (giáo viên trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TP.HCM) đã phối hợp với nhà sách Hồng Ân cho phát hành cuốn Kĩ Năng Đọc Hiểu Chuyên sâu Tiếng Anh.

Có phải việc học tiếng anh của bạn cũng gặp nhiều  vấn đề, nhiều khó khăn,…và bạn vẫn chưa tìm được phương pháp học phù hợp.

Bạn đã nhồi cả một đống tiếng Anh nhưng nhìn thấy mấy bài Reading vẫn sợ chết khiếp vì từ vựng nhiều?

Bạn tự hỏi không hiểu sao mấy đứa “giỏi tiếng Anh” lại nuốt nổi cả một bài văn dài ngoằng như thế mà chúng nó vẫn bingo suốt ngày?

Hay chỉ đơn giản là bạn chưa chắc và muốn cải thiện kỹ năng đọc – hiểu của mình để nâng cao trình độ, làm bài kiểm tra điểm cho nó cao hoặc bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh các thứ như IELTS, … các thứ các thứ? 

Vậy thì bạn nên xem xét cuốn “Kĩ năng Đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh” của Lưu Hoằng Trí nha!

Vì sao bạn nên đọc cuốn sách Kĩ năng Đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh?

Thứ nhất, tác giả Lưu Hoằng Trí là một người rất dày dặn kinh nghiệm trong việc truyền đạt, cung cấp những kiến thức liên quan đến tiếng Anh, là một giáo viên chuyên Anh của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo, “Kĩ năng đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh” của Lưu Hoằng Trí do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản và phát hành nên nội dung cũng như là chất lượng vô cùng uy tín và phù hợp với học sinh (Nói thế thôi chứ nội dung phù hợp với tất cả những ai muốn tìm hiểu thêm và trau dồi kiến thức và kỹ năng reading nha).

Đằng sau sách còn có phần key giải thích khá kỹ càng (theo mình thì nó hơi hướng tự học nên không chi tiết lắm nhưng cũng rất tốt để nâng cao kỹ năng tự học hì). Cuối sách còn có hẳn một danh sách có ích cho các bạn học sinh đó, khỏi phải lên mạng tra làm gì cho mệt nha 🙂

Cuối cùng đó chính là nội dung sách được phân chia theo bố cục rất tóc ràng, hợp lí và logic. Các skills (kỹ năng) kết hợp cùng các bài đọc đi từ cơ bản đến nâng cao giúp người đọc leo thang và khám phá được rất nhiều thứ hay ho sau khi nuốt trôi cuốn sách dày cộp này đấy (thật ra cũng không dày lắm nếu bạn chăm lmao).

Vậy phần hay ho nhất của cuốn sách “Kĩ năng đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh” của Lưu Hoằng Trí là gì?

 1. Cung cấp những kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
 2. Kèm theo đầy đủ các bài tập từ dễ đến khó để áp dụng, nhớ luôn lí thuyết
 3. Mỗi bài đọc đều kèm theo ba phần luyện tập cần thiết và bổ ích sau đây: 
 • Reading Comprehension (Đọc hiểu) gồm 8 câu hỏi Trắc nghiệm với 4 phương án lựa chọn.
 • Reading Skill (Kĩ năng đọc hiểu) trình này lần lượt các kỹ năng đọc, trong đó có các kỹ năng đọc cơ bản được rèn luyện nhiều lần (nghe đã thấy hốt phải không nào)
 • Vocabulary Practice (Luyện tập từ vựng) giúp học viên mở rộng vốn từ vựng, có kỹ năng ĐOÁN được từ mới dựa trên ngữ cảnh cũng như ôn luyện về căn ngữ, tiền tố, và hậu tố trong tiếng Anh. (Cái này khá là khó nhưng lại vô cùng cần thiết đấy, đoán từ ấy)
 1. Các bài đọc được chia thành những chủ đề thường gặp trong các đề thi như:
 • Our Society (Xã hội cửa chúng ta) nè
 • Our Culture (Nền văn hoá của chúng ta nữa này)
 • Our Nature and Environment (Thiên Nhiên và Môi trường của chúng ta nè) *Lắm our quá nhể
 • Our Health and Medicine (Sức khỏe và Y học) *Thôi các bạn tự dịch đi nhé mình mỏi quá hì
 • Science and Technology
 • Education and Employment 

Sau cùng là Review Readings (Các bài đọc ôn luyện)

Tổng cộng có 100 bài đọc hiểu thôi đấy ạ. Mong các các đừng sợ nha 🙂

 1. Các bài đọc có bài liên quan đến tính chất học thuật nhưng vẫn bao gồm rất nhiều kiến thức cần thiết liên quan đến đời sống xung quanh ta, nó kiểu rất hay ho và hấp dẫn ý. Biết xong mà người khác không biết ấy là cảm giác như level được nâng lên một bậc luôn, nở hết cả mũi 🙂

Làm cách nào để sử dụng cuốn sách “Kĩ năng đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh” một cách hiệu quả?

Kể cả cuốn sách đấy dù cho có hay như thế nào mà người sử dụng không biết cách sử dụng thì hay đâu cũng vẫn là vô dụng thôi, đúng không? Thế nên, mình sẽ đưa ra một số tips để sử dụng cuốn sách này sao cho hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của mình nhé  🙄  😆  😳 

 Lưu ý khi sử dụng sách ” Kĩ năng đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh”

Tất cả những ý kiến dưới đây đều là quan điểm cá nhân của mình nha. Nó có thể phù hợp với một số người đồng thời cũng không thích hợp với vô số người. Nếu không hợp các bạn có thể tham khảo các cách thức học của các bloggers khác để tích lũy thêm kiến hức và kinh nghiệm nha!

Những chia sẻ dưới đây chỉ là những chia sẻ khái quát chung chung chưa cụ thể chi tiết (để chi tiết hơn các bạn vui lòng liên hệ qua gmail grint.ntn@gmail.com. Cảm ơn các bạn nhìu nhìu)

1. Gạch chân các từ mới nhưng đừng tra từ điển vội, hãy thử đoán nghĩa cách từ dựa trên văn cảnh trước. Sau đó bí quá thì tra từ điển Anh-Anh trước xem hiểu được nghĩa không (cái này tập dần để mình thuận tư duy trong tiếng Anh). Nếu chịu hết đường thì mới tra từ điển Anh -Việt nha. Và đừng quên lưu nó lại một cuốn sổ hoặc tờ flashcard tuỳ vào cách học mà bạn thuận. Tìm hiểu các cụm và văn cảnh mà từ đó được phép sử dụng (nhiều từ chỉ xuất hiện trong những văn cảnh xác định thôi ấy). ÀB đừng quên cả cách phát âm nữa.

 1. Cố gắng áp dụng 100% các kỹ năng mà cuốn sách đưa ra (toàn kỹ năng hay và cần thiết thôi đấy). Đọc xong mà làm bài tập nếu có lỗi sai các thứ thì đừng để nó yên một chỗ mà hãy thử tìm hiểu xem lí do tại vì sao mà mình lại làm sai như vật mà đáp án đúng là lại như thếp kia. Nhớ nhé!
 2. Các bạn nên chia các bài đọc ra để làm mỗi ngày. Tránh tình trạng kiểu hôm hứng làm một đống làm cho hôm sau và mãi về sau nản rồi vứt quyển sách một chỗ nha nha. Đừng tự mình làm khó mình. Học cách đơn giản gián vấn đề đi nha nha. Chia nó hợp lí vào và bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên từng ngày hihi. Take it easy 😉
 3. Search mạng những thứ làm cho bạn tò mò. Mỗi bài đọc đều nằm trong một chủ đề mà có phải không? Thế thì chắc chắn là sẽ có chủ đề mà bạn yêu thích rồi. Chăm search google vào và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích đấy. Không khéo sau một thời gian bạn lại thuận quá với các từ học thuật đấy mọi người lại tưởng bạn trong ‘ngành’ thì vui quá rồi lmao 🙂
 4. Đừng quên bạn có thể áp dụng các kỹ năng trong sách đối với mọi bài đọc chứ không riêng gì trong cuốn sách này đây nhé!. “Kĩ năng đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh” sinh ra là để giúp bạn đọc tiếng Anh tốt hơn mà.

Chỉ có từng đấy thôi, còn đâu nó ở hết trong sách rồi. Nếu các bạn muốn biết thêm hơn và nhiều hơn nữa thì còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay một em “Kĩ năng đọc hiểu chuyên sâu tiếng Anh” của Lưu Hoằng Trí nhỉ?

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này nha. Đừng quên comment (bình luận) ở dưới để cho mình biết suy nghĩ và góp ý của các bạn nha. Và nhớ ủng hộ blog con học giỏi nha để mình có thêm động lực cho những bài blog bổ ích sắp tới. Yêu thương các bạn thật nhiều.

Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý gì thì các bạn vui lòng liên hệ gmail: grint.ntn@gmail.com nhé (Tại PC của mình đang bị hỏng nên không đọc được bình luận của các bạn). À đừng quên comment gợi ý cho mình về các chủ đề mà các bạn muốn có trong các bài blog sắp tới cũng như là những cuốn sách mà các bạn muốn mình review nha.

 

Xem giá bán tại Fahasa

Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài blog lần sau. Bye bye!

1
Để lại bình luận

avatar
100
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Ngọc Mai
Guest
Ngọc Mai

Bài review rất bổ ích, tôi rất thích phần hướng dẫn học hiệu quả.