Học từ vựng IELTS dễ dàng cùng với hộp flashcard “600 Essential Words For The IELTS” của Dr. Lin Longheed
REVIEW SÁCH

Học từ vựng IELTS dễ dàng cùng với hộp flashcard “600 Essential Words For The IELTS” của Dr. Lin Longheed

Thay vì phải ngồi lọc từ, và vất vả tra cứu từ vựng từ từ điển Đông sang từ điển Tây rồi mới tổng hợp được chỉ một tá từ vựng IELTS ra giấy để ngồi đọc, chi bằng xài bộ FC này để rồi thấy điều kì diệu. Hỡi các chiến binh đang đau đầu vì IELTS, các bạn có biết rằng chỉ bằng với một bộ flashcard “600 Essential Words For The IELTS” kì diệu này.

Bạn không những có thể giải quyết tất tần tật những khó khăn mà bản thân mắc phải khi phải đương đầu với quái vật từ vựng trong quá trình ôn thi IELTS mà còn thu nạp được cả một đống lượng kiến thức bổ ích thông qua bảo bối bé nhỏ này.

Bộ FC “600 Essential Words For The IELTS” của Dr. Lin Longheed là tác phẩm được sản xuất theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Nhà xuất bản Barron’s Educational Series, Inc, Hoa Kỳ.

Sách được biên tập bởi Đào Thị Thúy Ngần, do First News trình bày bìa, Bảo Trang sửa bản in và chịu trách nhiệm xuất bản do Phó Giám đốc – Phó Tổng biên tập Nguyễn Tư Tường Minh. Tác phẩm được thực hiện liên kết với Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo TRÍ VIỆT và được sản xuất bới Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Với một bộ flashcard như thế này trong tay, nhà xuất bạn cũng như là tác giả hứa hẹn đây sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc ôn luyện để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS (International English Language Testing System). Bộ flashcard này bao gồm 76 thẻ, được phân chia và sắp xếp thành 10 chủ điềm như: The Natural World – Environmental impacts of Logging (Thế giới tự nhiên – những tác động ảnh hưởng đến môi trường của việc đốn củi), Leisure Time (Thời gian giải trí), Business (Kinh doanh), .v.v.. (còn gì thì các bạn tự khám phá cho nó lí thú nha), mỗi chủ điểm có 60 từ.

Với đầy đủ thông tin về từ loại, nghĩa từ, phiên âm và ví dụ minh họa, cùng kích thước nhỏ gọn, bộ flashcard sẽ giúp bạn bổ sung 600 từ vựng vào vốn từ vựng của mình mà không tốn nhiều công sức để “gom” từ.

Nói thế nhưng vẫn phải vận nhiều nội công để ghi nhớ từ vựng với hiểu sâu từ đó lắm đấy. Để học tập thật hiệu quả, các bạn có thể đọc thêm bài review sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” của Jonathan Hancock của mình nha. Bộ flashcard này nên dùng kết hợp với sách “600 Essential Words For The IELTS” để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

1. Bộ flashcard “600 Essential Words For The IELTS” phù hợp cho những ai?

600 Essential Words For The IELTS

 

 

Bộ flashcard này phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học IELTS để thực hành nâng cao vốn từ vựng. Từ vựng có từ đơn giản đến phức tạp nên bạn dần dần nắm vững được kiến thức.

Kèm theo bộ flashcard là cuốn sách “ESSENTIAL WORDS FOR THE IELTS”. Sách từ vựng rất hay giúp các bạn nâng cao vốn từ học tập cho kỳ thi IELTS của mình. Từ vựng được thiết kế cung cấp hơn 600 từ vựng thường gặp trong bài thi IELTS  theo các topic phổ biến nhất để người học có vốn từ sâu và rộng hơn. 

Các từ vựng tập hợp theo các chủ đề nature and the environment, leisure activities and hobbies, the arts and culture, transportation, health, tourism, business, technology, social issues, and education (có tất tần tật ở trong bộ flashcard). Những chủ đề này rất hay và cần phải ứng dụng thật linh hoạt trong IELTS.

Tác giả Lin Lougheed viết sách theo hệ thống, chi tiết hướng dẫn các từ vựng với ngữ cảnh sử dụng, bài tập có đáp án cho bạn thực hành luôn và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, những tips được tác giả cung cấp giúp bạn nhớ nhanh từ hơn cũng rất hữu ích khi mới bắt đầu học. Sách có audio để nghe nên các bạn nhớ nghe và nhạc theo, học từ vưng một cách thật tron ven nhé.

2. Vậy IELTS là gì?

600 Essential Words For The IELTS

Với những bạn còn chưa biết kỳ thi IELTS là gì thì IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở AustraliaAnhCanadaIrelandNew Zealand và Nam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở , và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada. Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Trong năm 2007, đã có hơn một triệu thí sinh tham dự kì kiểm tra IELTS. Và IELTS đã trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới.

Thật tuyệt vời là cuốn sách “600 Essential Words For The IELTS” có thể giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả và chinh phục IELTS.

>>> Xem thêm bài viết: Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh các con vật tại đây!

3. Tầm quan tọng của IELTS (Theo Yola)

Thứ 1: Điều kiện đầu vào cho các chương trình học ở nước ngoài

Ở các nước có nền giáo dục tiên tiến và sử dụng tiếng Anh là thứ tiếng chính thì việc sử dụng được tiếng Anh là điều kiện đầu tiên cần có trước khi bạn muốn tiếp cận với những nền giáo dục này. Tuy chương trình học phổ thông đều có môn tiếng Anh, nhưng phần lớn chỉ tập trung vào kĩ năng đọc hiểu và hoàn toàn không có môi trường để luyện nghe-nói và kiến thức cũng chỉ dừng ở mức độ đời sống. Vì thế, khoá học IELTS là hoàn toàn cần thiết nếu bạn có dự định theo học các chương trình học phổ thông trung học, cao đẳng, đại học, A-level ở nước ngoài.

Đời sống du học sinh xa nhà trong một môi trường hoàn toàn mới, thì cách nhanh nhất để thích nghi đó là giao tiếp. Giao tiếp để hỏi, để hiểu, để được giúp đỡ và hoà nhập. Cho nên, hành trang ngôn ngữ vững chắc là chìa khoá giúp bạn có được sự hoà nhập nhanh chóng.

Điểm IELTS cần đạt để đi du học hiện nay vào khoảng 5.5 – 6.5, đây là mức mà bạn có thể kiểm soát được ngôn ngữ, vận dụng được tiếng Anh vào các trường hợp xảy ra trong cuộc sống, nắm vững từ vựng và ngữ pháp, cũng như kỹ năng nghe- hiểu, ghi chép để theo dõi các bài giảng ở lớp của các thầy cô.

Đến với các khoá học IELTS, các bạn học viên sẽ được luyện tập những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách toàn diện, luyện tập cách lên dàn ý, khai triển đề bài để bải thi đạt chất lượng cao.

Thứ 2: Chứng chỉ IELTS hỗ trợ xin học bổng

Vì sự chênh lệch về tỉ giá, nên nhìn chung, học phí và đời sống ở nước ngoài sẽ cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Cho nên, học bổng được xem là một khoản hỗ trợ vấn đề tài chính đáng kể cho du học sinh và gia đình.

Điểm IELTS cần có để xin học bổng là 6.0 trở lên, bên cạnh đó còn cần bổ sung thêm các hoạt động ngoại khoá, những công trình, bài viết ấn tượng, kinh nghiệm làm việc. Sẽ lợi thế hơn nếu những hoạt động ngoại khoá sử dụng tiếng Anh hoặc từ các Tổ chức Phi Chính Phủ quốc tế liên quan đến ngành học dự kiến hoặc chứng minh được bạn là một con người năng động.

Thứ 3: IELTS trong công việc

Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, ở những công ty này, thì điểm TOEIC mà phần lớn các trường đại học lấy làm điều kiện đầu ra cho sinh viên thôi chưa đủ. Chứng chỉ IELTS mới là chứng chỉ cần thiết, có giá trị, chứng minh sự am hiểu và vận dụng ngôn ngữ “professional”.

Bên cạnh đó, với xu hướng hội nhập, các bạn trẻ có thể thử sức xin việc ở những công ty ở nước ngoài sau khi có kinh nghiệm làm việc nhất định ở Việt Nam.

Những khoá học IELTS không những phục vụ cho nhu cầu học tập, xin việc mà còn là điều kiện định cư ở một số nước. Qua đó, chúng ta có thể thấy được vai trò của tiếng Anh nói chung và chứng chỉ IELTS nói riêng trong việc phát triển bản thân, sự nghiệp và cuộc sống. Mở ra một tương lai tiếp xúc với những nền giáo dục và kinh tế hàng đầu thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Hơn nữa, theo Báo Dân Trí thì học sinh có IELTS trên 6.5 có cơ hội vào thẳng các trường Đại học. Đoc thông tin tại đây: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/65-ielts-co-hoi-vao-thang-nhieu-truong-dai-hoc-20180403093559236.htm

Như vậy đã đủ để bạn hiểu tầm quan trọng của kỳ thi IELTS chưa nào? Và như các bạn đã biết, tầm quan trọng của nó sánh ngang với sự khó nhằn để đối đầu với nó vậy. Thế nên, chúng ta mới cần nhiều chiến binh bên cạnh như thế, đặc biệt là chiến binh “600 Essential Words For The IELTS” của Dr. Lin Longheed.

Vậy học từ vựng tiếng Anh với một bộ flashcard liệu có thật sự hiệu quả? Sau đây là một số lợi ích của việc học từ vựng bằng flashcard.

4. Lý do nên học từ vựng với hộp flashcard “600 Essential Words For The IELTS” 

600 Essential Words For The IELTS

Xem giá bán tại Fahasa

Thứ 1:  Tiện dụng và linh hoạt

Mỗi một quyển flashcard dù có gồm cả một đống từ vựng đi chăng nữa thì nó vẫn vô cùng nhỏ gọn chỉ khoảng bằng 2 đầu ngón tay. Bạn có thể thấy nó nhỏ gọn và tiện lợi hơn một quyển sách rất nhiều.

Bạn có thể mang theo nó trong cặp sách, móc vào chìa khóa hay để trong hộp bút, bất cứ đâu mà tiện lợi nhất để bạn có thể lấy ra bất cứ lúc nào mà bạn muốn học. Đó chính là điểm mạnh của flashcard “600 Essential Words For The IELTS”.

Bạn cứ tưởng tượng mà xem khi đi chơi với bạn bè hay đi chơi với gia đình mà tự nhiên mở hẳn một quyển từ điển ra thì kì cục lắm phải không nào? Flashcard sẽ giúp bạn khắc phục và giải quyết được vấn đề này.

Thứ 2: Vừa học vừa tha hồ tưởng tượng

Với mỗi từ vựng, bộ FC “600 Essential Words For The IELTS” lại đưa ra một ví dụ minh họa giúp người học dễ hình dung và tự liên tưởng ra những tính huống cụ thể mà không bị gò ép theo khuôn khổ. Điều này giúp cho não bộ có thể ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên. Không nhồi nhét hay ép buộc não bộ phải nhớ bất cứ điều gì.

Thứ 3: Học từ vựng theo “đúng quy trình”

Thường khi chúng ta học từ vựng, ta chỉ chú tâm vào việc học ngữ nghĩa mà chẳng để ý đến cách phát âm của chúng. Khi học từ vựng bằng flashcard ta sẽ học từ vựng theo đúng quy trình đó là học từ vựng sau đó học đến ngữ nghĩa rồi tiếp đến học cách phát âm và cuối cùng là xem xem làm thế nào để sử dụng từ vưng đó sao cho hợp tình huống, hợp hoàn cảnh.

Xem thêm bài viết: Cái giá phải trả khi không cho con học tiếng Anh từ sớm.

Thứ 4:  Học nhanh, dễ dàng mà lại nhớ dai như đỉa

Chính vì 3 lợi ích được nêu trên, việc học từ vựng bằng flashcard “600 Essential Words For The IELTS” không những giúp chúng ta học được từ vưng siêu nhanh, siêu nhiều mà lại còn nhớ siêu dai nữa chứ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng viêc học từ vưng bằng flashcard tối ưu hóa được việc học một lượng thông tin lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Thứ 5: Bộ flashcard 600 Essential Words For The IELTS vô cùng rẻ

Điều này vô cùng quan trọng với các ban học sinh, sinh viên. Cách hoc đơn giản, lại không tốn nhiều chi phí.

Chính vì vậy, đầu tư cho một bộ flashcard là một khoản đầu tư rất đáng Một bộ flashcard 1000 từ khéo còn chưa đến 300 nghìn. Như vậy, tính ra bạn chỉ mất 300 trăm đồng cho một từ. Thật quá rẻ phải không nào.

Giá thành của bộ flashcard “600 Essential Words For The IELTS” của Dr. Lin Longheed gồm 600 từ vựng mà chưa đến 100 nghìn đồng. Không cần nói đến chất lương và nội dung bởi bất cứ sản phẩm nào của Barron hay First News, chất ượng sản phẩm đều rất tuyệt vời chẳng có gì để chê. Các bạn có thể kết hợp với cuốn sách “600 ESSENTIAL WORDS FOR THE IELTS” và các cuốn sách khác của Barron như: Barron’s Writing IELTS  for the IELTS, Barron’s IELTS Strategies and Tips, Barron’s IELTS Practice Exams,…

Đây là lời nhận xét về cuốn sách “ESSENTIAL WORDS FOR THE IELTS” mà mình thu thập được:

“Sách 600 Essential words for the ielts có một vài phần biến từ khá hay, dạy về các word skill như tiền tố, hậu tố, thay đổi ý nghĩa và luyện tập. Tuy nhiên phần này nhìn chung cũng khá ngắn gọn, ít luyện tập.

Sách được làm theo một loạt các topic, mỗi topic có khoảng 3 bài, như vậy đi khá sâu được vào từng chủ đề và giúp học sinh luyện tập sâu hơn.

Nếu biết cách xây dựng được các bài đi theo thì cuốn sách sẽ khá thú vị, đặc biệt với bạn nào thích khám phá nhiều chủ đề độc đáo trong IELTS.”

Nói tóm lại, đây là một bộ flashcard rất đáng để bỏ túi cho những bạn yêu thích viêc học ngoại ngữ hay mới bắt đầu hoặc đang học IELTS. Ngoài ra, nhớ áp dụng triệt để những gì mình học được và kết hợp với những công cụ và kiến thức khác nữa nha. Nếu chăm chỉ luyện công thì nhất định bạn sẽ thành công. Cố lên nha.

Cảm ơn rất nhiều các bạn đã đọc bài review này. Lần sau mình sẽ cố gắng hơn và viết thật nhiều thông tin bổ ích và hữu dung cho mọi người. Một lần nữa cảm ơn mọi người rất nhiều. Nhớ ủng hô blog Conhocgioi bằng cách mua bộ flashcard “600 Essential Words For The IELTS” tại đây nha các bạn. Yêu mọi người nhiều.

Xem giá bán tại Tiki

CTV: Thanh Ngân

Bài viết cần cho bạn:

 

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of