Review Sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock
REVIEW SÁCH

Review Sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock

 “How to improve your memory for study” – Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock là một cuốn sách chia sẻ những giải pháp của bạn học nhanh và nhớ lâu hơn.

Vậy cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” có gì đặc biệt, các bạn hãy đọc tiếp phần review dưới đây nhé!

Nhớ lại cái thời đi học, mẹ thường hay nói: Cố gắng học giỏi nhe con, lấy cần cù bù thông minh.

Cần cù bù thông minh;

Có công mài sắt có ngày nên kim;

Nhưng liệu chỉ cần cù thôi thì có bù nổi thông minh không?

Bỏ công mài thanh sắt, có ngày thành xà beng thì được, muốn thành kim thì phải có phương pháp và kỹ thuật hẳn hoi mới có thể làm được các bạn à.

Mình từng là học sinh, hiện tại là giáo viên có nhiều năm đứng trên bục giảng. Qua nhiều năm đi dạy và tiếp xúc hàng ngàn học sinh và sinh viên đại học, mình nhận thấy một điều rằng:

Đức tính siêng năng và cần cù là cần thiết để giúp bạn học giỏi và thành công thì chỉ đúng một phần thôi à.

Thực tế trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay có rất nhiều em học sinh rất cần cù, chăm chỉ nhưng lực học vẫn không giỏi!?

Nếu các bạn quan sát sẽ thấy, những em học sinh học giỏi và thành công thường là những em có cách học tập và phương pháp ghi nhớ hoàn toàn khác với những em còn lại.

Vậy đâu là phương pháp học tập hiệu quả, đâu là cách ghi chú tốt nhất???

Để học tập và ghi nhớ các thông tin một cách nhanh chóng, chúng ta đều cần những phương pháp thông minh để tiếp cận các vấn đề. Dưới đây là một số cách đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp bạn có thể rèn luyện não bộ để tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu các thông tin quan trọng mỗi ngày.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một đôi điều về cách ghi nhớ hiệu quả của những học sinh giỏi hay làm. Còn về phương pháp học tập thì mỗi em có một cách khác nhau, mình xin chia sẻ ở một bài viết khác.

Nào, chút ta bắt đầu nhé… 😆 

Nhưng khoan đã, trước khi tìm hiểu vấn đề nằm chỗ nào, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về cách mà não bộ chúng ta vận hành nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của não bộ

Bí quyết học nhanh nhớ lâu

Cấu tạo bộ não con người

Cái này bạn dùng Google search là biết ngay, mình chỉ điểm qua vài ý chính như thế này.

Bộ não chúng ta được chia làm hai phần cơ bản là bán cầu nào trái (Não trái) và bán cầu não phải (Não phải). Chức năng của não trái và não phải cũng được chia nhiệm vụ khá rõ ràng.

Não trái chịu trách nhiệm xử lý các thông tin liên quan đến: Toán học, phân tích, lập luận, ngôn ngữ, con số…

Não phải chịu trách nhiệm chăm lo đến các món ăn tinh thần như: Âm nhạc, hội hoạ, mơ mộng, tưởng tượng, màu sắc, tình cảm…

Bạn biết không, bộ não của chúng ta được cấu tạo từ hàng tỉ tế bào thần kinh nơ-ron, mỗi một nơ-ron tuy nhỏ, nhưng có thể xử lý thông tin tương đương với một chiếc máy tính i7 đấy các bạn. Trung bình mỗi người có khoảng 100 tỉ tế bào thần kinh Nơ-ron, cho dù ít hơn hay nhiều hơn thì cũng không tạo nên sự khác biệt là mấy. Bởi lẽ chúng ta chỉ tận dụng được 1-3% tiềm năng não bộ mà thôi, chỉ những thiên tài như Bill gates thì sử dụng được 3-5% tiềm năng não bộ.

Nguyên lý hoạt động của Não bộ con người

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao mình cứ chăm chỉ miệt mài học bài hoài mà không khá khẩm lên được dẫu cho bạn mình trông như có vẻ chỉ ngồi chơi xơi nước mà điểm vẫn cao chót vót.

Có bao giờ bạn tự hỏi:

Làm thế nào để ghi nhớ những được những điều mà mình đã từng học và đọc qua?

Bạn có biết, bộ não con người được cấu không phải để ghi nhớ tất cả những thông tin mà chúng ta tiếp nhận. Và những thông tin mà chúng ta nhận được sẽ nhanh chóng bị lãng quên đi.

Có bao giờ bạn hỏi rằng: Tối qua bạn ăn món gì, hay đã đọc cuốn sách gì không? Mình tin chắc có khi bạn không trả lời được, bạn thấy có những lức bộ não của ta trống rỗng phải không nào!

Nếu bạn thường xuyên quên mất nội dung của một cuốn sách mà bạn từng đọc, hay quên hết nội dung của một bộ phim nào đó. Đừng quá lo lắng, chuyện đó không chỉ xảy ra với một mình bạn, mà nó xảy ra hầu hết với tất cả mọi người, trong đó có mình.  😆 

Bây giờ bạn hãy nhớ lại thử xem, tối qua bạn đã ăn món gì? Hay cuối tuần rồi bạn làm gì?

Những kí ức đó hiện ra không còn rõ ràng nữa, bởi lẽ chúng ta không cần thiết phải nhớ đến chúng phải không nào!

Bạn biết không, bộ não chúng ta chỉ có sức chứa khoảng 8 GB cho việc lưu trữ và nhớ lại ngay lập tức những sự việc đã xảy ra trước đó. Điều này lý giải được vì sao, những thông tin đã xảy ra sẽ không được hiển thị ra một cách rõ ràng trong đầu bạn.

Sở dĩ mình giải thích khá dài dòng như vậy để bạn hiểu rằng, bộ não chúng ta không thể nào nhớ hết mọi thứ và vì thế não bộ chỉ nhớ những thông tin mà chúng được ưu tiên và có sự lặp lại.

Vậy, bí quyết học nhanh nhớ lâu là gì?

Sau khi đọc xong cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” mình rút ra được chìa khoá thành công là ở 5 bước sau đây. Và bây giờ mình chia sẻ lại cho các bạn.

Bí quyết học nhanh nhớ lâu được thực hiện hoá qua 5 bước đơn giản sau đây

#1: HÃY ĐỌC HẾT MỘT LƯỢT

Khi đọc hãy thực hiện theo nguyên tắc sau:

 •   Nguyên tắc 80/20

 Nguyên tắc Pareto 80/20 đã được phát triển bởi nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được nhiều thông tin trong cùng một lúc. Khi đọc một cuốn sách bạn sẽ thấy có 20% từ khoá chứa nội dung quan trọng chiếm 80% giá trị cuốn sách.

 • Nguyên tắc: Ghi chép lại những thông tin quan trọng

Gạch chân một số từ khoá, nội dung quan trọng và ghi chú lại thông tin đó ra cuốn sổ tay của bạn.

Bởi khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin, con người thường có xu hướng chắt lọc và ghi lại những kiến thức quan trọng nhất bằng những câu hoặc từ khóa ngắn. Đặc biệt, khi bạn cần tìm hiểu lại với những thông tin ngắn gọn này bạn sẽ buộc não bộ phải nhớ lại và từ đó khắc sâu hơn kiến thức.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton và UCLA chỉ ra rằng phương pháp ghi chép bằng tay sẽ giúp não bộ tăng cường việc lắng nghe và khả năng xác định các khái niệm quan trọng hơn.

Mách nhỏ cùng bạn: Ghi chú bằng tay là phương pháp ghi chú tốt nhất giúp bạn phát huy trí tưởng tượng và làm chủ cuộc sống của mình. Dụng cụ mình hay dùng để ghi chú đó là #Bullet Journal, không nên ghi chú trên điện thoại thông minh bạn nhé.

#2: TẬP TRUNG-LIÊN KẾT-LẶP LẠI

Bạn càng chủ động, tập trung thì bạn ghi nhớ tốt hơn. Việc này cũng giống như việc bạn đi qua một cánh đồng hoang vậy, mới đầu sẽ không có con đường mòn nào cả. Nhưng nếu mỗi ngày bạn cứ đi trên đoạn đường này, thì cuối cùng một con đường mòn được tạo ra. Về sau bạn sẽ di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ não chúng ta cũng hoạt động theo cách tương tự như vậy, việc lập lại nhiều lần giúp bạn tạo ra các liên kết có nghĩa, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn những thứ mà bạn học được.

Đúc kết phần này bạn nhớ giúp mình:

 •   Sự liên kết nơ-ron sẽ tạo ra trí thông minh
 •   Nếu bạn không thành thạo việc gì, thì hãy thực hiện công việc đó nhiều lần
 •   Tránh suy nghĩ nhiều vấn đề cùng một lúc

#3: ỨNG DỤNG VÀO THỰC TẾ CUỘC SỐNG

Nếu bạn chỉ học lý thuyết, tôi cam đoan bạn sẽ quên chúng ngay vào ngày hôm sau. Ít nhất là 50%, tôi tin chắc là như vậy. Nhưng nếu mà bạn thực hành ngay những kiến thức mà bạn học được vào thực tế trong vòng 24h, mình tin chắc là bạn sẽ nhất kiến thức đó một cách lâu hơn, tốt hơn rất nhiều.

Khi học từ vựng tiếng anh, hay làm một bài tập toán tiếng anh cũng vậy. Bạn phải làm bài tập và thực hành chúng trong vòng 24h thì bạn mới nhớ lâu.

#4: LUÔN ĐẶT CÂU HỎI ?

Khi đọc một cuốn sách, hay làm một điều gì đó. Bạn nên tập thói quen đặt câu hỏi trong đầu mình nhé. Tại sao lại như vậy?

Bạn là người trả lời câu hỏi đó nhé. Đây là một cách giúp não bộ của bạn tương tác và vận động, giúp bạn tìm ra được ý tưởng cho những công việc đang bế tắc.

#5: SỞ HỨU BỘ NÃO MINH MẪM

Việc đọc sách, xem phim, làm một việc gì đó mà không có mục đích chỉ là sự lãng phí.

Tất cả những gì xảy ra điều có một ý nghĩa nào đó, quan trọng là bạn phải rút được kinh nghiệm để tạo nên sự thành công sau này.

Bạn sẽ làm tốt mọi việc, học nhanh và nhớ lâu nếu đầu óc của bạn tỉnh táo và minh mẫn, muốn vậy bạn phải nhớ 2 nguyên tắc sau đây nhé.

 •   Nguyên tắc 1: Học 50 phút – Nghỉ 10 phút

Không thể nào nhét tất cả mọi thứ vào não bộ một lúc, bạn phải cho não bộ nghỉ ngơi và thư giản khi học quá lâu nhé.

 • Nguyên tắc 2: Nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày

Khi cảm thấy buồn ngủ thì cách tốt nhất là đi ngủ, khi mệt mỏi thì hãy thư giản bằng nhiều cách như nghe nhạc, đi xem phim, chơi thể thao, đi uống trà sữa với bạn… Ngồi vào bàn học sau vẫn không muộn, hãy nuôi dưỡng tâm hồn và tận hưởng cuộc sống.

Trên đây là những gì mình nhận được khi đọc quyển sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu này. Tuy nhiên, mỗi bạn đọc luôn có sự nhìn nhận và rút ra được phương pháp khác nhau. Miễn là phù hợp với mình là  được.

Vậy làm thế nào để học chăm chỉ một cách thông minh hơn để vừa tiết kiệm thời gian và công sức mà lại vừa hiệu quả.Cùng khám phá những bí quyết siêu hiệu nhiệm trong cuốn “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” của Jonathan Hancock nhé..

>>> Xem thêm sách: Chinh phục Đề thi vào lớp 10 chuyên anh tại đây.

 Tầm ảnh hưởng của “How to improve your memory for study” của Jonathan Hancock.

Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock là một cuốn sách của First News được sản xuất bởi Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuốn sách nằm trong những cuốn bán chạy nhất thế giới, nhằm đưa ra những kỹ năng, những giải pháp để chúng ta biết cách học tập một cách thông minh hơn.

Ở Lời mở đầu, ông John có khẳng định rằng:

Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lời ích thực sự của quyển sách này vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc sống mới. Bạn sẽ bắt đầu thay đổi một cách ngoạn mục những suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh mình.

Tôi muốn bạn quên ngay đi cái quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ còn là bạn cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.

Trong đó, Jonathan Hancock có đưa ra những lợi ích của việc nắm rõ những nguyên tắc vận dụng trí nhớ. Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để chuẩn bị cho kỳ thi (mặc dù tỏng cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống, bạn cần phải biết cách tận dụng hết công suất của “bố nhớ” của mình.

“How to improve your memory for study” của Jonathan Hancock tạm dịch: Làm thế nào để cải thiện trí nhớ trong học tập, được viết sao cho đem lại hiệu quả ngay khi áp dụng, vì thế bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi mình tiến bộ rõ rệt nếu bạn áp dụng những nguyên tắc được nêu trong sách một cách đúng đắn. Dù người ta vẫn thường bảo “có công mài sắt, có ngày nên kim” nhưng nếu bạn biết đúng kỹ thuật mài thì chẳng có lí gì mà thành công lại khước từ và ngoảnh mặt quay đi với bạn cả.

Vậy nên, giờ bạn hãy phấn chấn lên, thoải mái và cởi mở, đón nhận và sẵn sàng thay đổi cách sử dụng trí não của mình thôi. Qua quá trình đào luyện, nhất định bạn sẽ sở hữu một trí nhớ tuyệt vời hơn cả ông mặt trời – và đó chính là chìa khóa để mở ra bất cứ ô cửa cơ hội dẫn đến thành công của bạn.

>>> Những người ra đi từ Omelas-Sự lựa chọn giữa ở lại và rời đi tại đây.

 Cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu có gì hay ho!

Cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” có tổng cộng 6 chương.

 •  Trí nhớ và cấu trúc đúng của bộ não
 • Ứng dụng các giác quan và trí tưởng tượng để ghi nhớ
 • Vấn đề thể chất có ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ
 • Rèn luyện một số kỹ năng hỗ trợ việc ghi nhớ
 • Tăng lực trí nhớ trong học tập

Với mỗi chương là những kiến thức và kinh nghiệm đúc kết về trí nhớ vô cùng bổ ích và lí thú. Đó là những điều tưởng chừng như chẳng có ảnh hưởng nhiều gì đến cái não nhưng thật ra chúng lại vô cùng quan trọng chẳng hạn như chế độ ăn hàng ngày của chúng ta.

“Ăn thế nào thì người thế ấy: Những gì mà chúng ta ăn có tác động đến trí nhớ của chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Chế độ ăn uống có liên hệ trực tiếp đến quá trình phát triển bộ não, cũng như ảnh hưởng đến khả năng động não của chúng ta – và điều này lại ảnh hưởng đến hoạt động của cả bộ máy tư duy độc nhất của riêng bạn. Thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể có liên quan đến tổng hòa các yếu tố mang đến sự viên mãn trong cuộc sống và khả năng vận dụng trí não cao độ khi bạn cần, vì thế chế độ ăn uống đóng vài trò quan trọng quyết định năng lực tư duy và học tập của bạn”. (Theo Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock)

Bí mật đằng sau những cá nhân tỏa sáng trong học tập đó chính là những kỹ năng và kỹ thuật học thông minh mà bất cứ ai là học sinh, sinh viên đều cần trang bị để gia tăng thành tích và đạt được thành công tối đa. Quyển sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock sẽ cung cấp tất cả những thủ thuật, dụng cụ, phương pháp đơn giản và cực kỳ dễ áp dụng nhằm giúp chúng ta tiếp cận hiệu quả, xác định đúng trọng tâm và đưa ra giải pháp nhanh chóng trong hầu hết mọi vấn đề. Nhờ đó mà ta sẽ có thể nâng cao khả năng học tập của mình và tất nhiên đạt được điểm số tốt nhất

“Thay cho cách học nhồi nhét hay cố vắt óc cho ra một vấn đề vốn tiêu tốn thời giờ và công sức mà không ích lợi gì, bạn có thể có những giờ học đầy thú vị và hiệu quả cao. Quyển sách này sẽ giúp bạn. Tac giả không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực ghi nhớ mà còn là một nhà giáo xuất chúng sẽ dẫn dắt bạn vận dụng các công cụ thực tiễn để tăng cường trí nhớ, và đương nhiên vượt qua mọi kỳ thi.” – Theo giáo sư Alan Baddeley Khoa Tâm lý, Đại học York.

 Sơ lược về bố đẻ của cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu

Bí quyết học nhanh nhớ lâu

Xem giá bán tại Tiki

Jonathan Hancock tên đầy đủ là Jonathan Bruce Hancock. Ông là người sáng lập ra Giải vô địch trí nhớ Junior. Là người giữ kì lục Guinness hai lần và là cựu vô địch trí nhớ thế giới, ông cũng đã dành 15 năm làm việc với vai trò là một người dẫn chương trình phát thanh trên đài BBC Radio Oxford. Ông đã viết mười hai cuốn sách về trí nhớ và học tập, và hiện đang làm việc tại một trường tiểu học với tư cách là một Hiệu trưởng. Ông làm việc tự do tự do với các vai trò như nhà văn, nhà văn viết truyện kinh dị, biên tập viên và nhà xuất bản.

Ông sinh ra ở miền Đông Bắc nước Anh, vào ngày 12 tháng 2 năm 1972, nhưng chuyển đến chuyển đến miền Bắc Yorkshire từ khi còn nhỏ, đây là nơi gắn liền với thời thơ ấu của ông, rồi sau đó đến Nunthorpe, một vùng ngoại ô của Middlesbrough. Sau khi ra trường, ông làm công việc từ thiện ở Úc trước khi chuyển đến Oxford để học tiếng Anh tại Christ Church, Đại học Oxford. Với vai trò là một sinh viên tại Oxford, ông đã tham gia vào đài phát thành BBC ở địa phương, nơi ông đi làm sau khi hoàn thành việc học.

Về sự nghiệp làm nhà văn của ông, Jonathan luôn có hứng thú về vấn đề trí nhớ và học tập. Những cuốn sách mà ông từng viết có tiêu đề là “Làm thế nào để trở thành thiên tài” và “Tối đa hóa trí nhớ của bạn”. Những cuốn sách đó đã được dịch sang vô vàn các ngôn ngữ khác nhau.

Hiện ông đang làm việc với The Learning Skills Foundation với vai trò là nhà sáng lập Giải đấu The Junior Memory Championship, một sáng kiến giáo dục nhằm thúc đẩy các chiến lược về trí nhớ ở các trường tiểu học.

Những cuốn sách mới nhất của ông bao gồm:

 • Help Your Child Succeed At School (Giúp con bạn thành công ở trường)
 • Brilliant Memory Training (Rèn luyện trí nhớ tuyệt vời),
 • Number Training Your Brain
 • Improve Your Memory For Study (Bí quyết học nhanh nhớ lâu).

Jonathan đã làm việc như một nhà tư vấn vể mảng trí nhớ và là nhà văn cho một số công ty truyền hình. Ông là chuyên gia về trí nhớ thường trú cho tất cả năm series của chương trình nổi tiếng ở Kênh 4 “Thiên tài nhí”.

Với độ dày dặn kinh nghiệm của nhà văn Jonathan Hancock được nêu ra ở trên như vậy, đã đủ để bạn đặt niềm tin vào cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu “Improve Your Memory For Study” chưa? Nếu như rồi thì hãy cùng mình đi đến phần cuối đó là chấm điểm cho cuốn sách này thôi nào.

Nào cùng chấm điểm cho cuốn sách mỏng nhưng có võ Bí quyết học nhanh nhớ lâu thôi

Trước khi chấm điểm, mình sẽ điểm qua những ông bố bà mẹ đã đưa cuốn sách này về Việt Nam một cách ngon nghẻ nhất đã nhé.

Cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu được biên dịch bởi hai biên dịch viên Đức Nhật – Hoài Nguyên,và được biên tập bởi biên tập viên Đào Thị Thúy Ngần, được trình bày bởi Bích Trâm và Bỏa Trang là người sửa bản in. Trước hết, mình cùng các bạn đọc rất cảm ơn những người đứng đằng sau đóng góp và tạo nên một quyển sách tuyệt vời như vậy. Giờ thì nhào vô chấm điểm cho bảo bối thôi.

Thứ nhất về bìa sách và chất lượng sách thì với phong cách đơn giản của First News như thường ngày, cuốn sách trông vô cùng khoa học. Bìa sách mỏng nhưng không dễ cong, phẳng phiu. Chất giấy dày dặn, tuy nhiên giấy in dễ cong (thực ra giấy của hầu hết các sách đều mỏng và dễ cong và thành nếp khi bị gấp) nên cần phải đọc và bảo quản thật cẩn thận. Thế nên, về mặt vẻ bề ngoài của em này mình cho 8/10 thôi vì hơi khó cho những người hậu đậu có thể bảo vệ ẻm qua phong ba bão táp mà vác em ấy đi khắp mọi nơi để thưởng thức được.

Thứ hai về cách bố trí và phông chữ thì rất hợp lí, tuy nhiên không có hình ảnh minh họa. Nhưng điều này cũng dễ hiểu, thường thì những quyển sách viết về chủ đề tương tự như thế này thì không cần thiết phải có hình ảnh. Nhưng nếu có hình ảnh minh họa sẽ dễ hình dung hơn nên mình cho ẻm khoản này 9/10 thôi.

Tiếp theo là về phần nội dung của cuốn sách thì nó được tổng hợp vô cùng đầy đủ, không có chỗ nào để chê. Đã thế, những điều mà được đề cập trong sách còn rất dễ để áp dụng. Thế nên về nội dung mình cho 10/10

Cuối cùng là về giá xiền. Giá cả rất phù hợp với những học sinh, sinh viên đang hoang mang không biết cách học sao cho đúng. Chưa đầy 40 nghìn bạn đã có thể sở hữu cuốn bí kíp học tập siêu chi tiết này rồi.

Nói tóm lại, đây là một cuốn sách chẳng có lí gì mà không mua cả vì bản thân mình khi nhìn thấy nó đã phải tậu ngay một em về để áp dụng rồi. Nếu như bạn còn chưa chắc về cách học của mình hoặc bạn là ba mẹ và muốn con cái mình học tập một cách khoa học và hợp lí thì hãy thử tham khảo cuốn sách này nhé.

À đừng quên, khi sử dụng cuốn sách này, bạn nhớ đừng chỉ đọc. Phải đọc, chắt lọc rồi áp dụng nhé. Nhớ là phải kết hợp với nhiều những kĩ năng khác thì bạn sẽ thấy được những hiệu quả vô cùng rõ rệt. Ngoài ra, hãy cố gắng đọc thêm nhiều những cuốn sách về tư duy cũng như là học tập để tìm ra được thật nhiều những phương pháp học tập để tìm hiểu xem cái nào thật sự phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công.

First News có rất nhiều cuốn sách hay và hấp dẫn về học tập này, nghệ thuật bán hàng, tất tần tật những điều bổ ích trong cuộc sống thế nên bạn đừng bỏ qua nha. Còn về chủ đề tư duy, mình recommend các bạn cuốn “Tư duy logic” của D.Q.Mcinerny nhé. Đó là một cuốn sách của Alpha Books.

Bật mí cùng bạn: 5 cách kích thích não bộ-Giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, học giỏi hơn.

 • Nghe nhạc Ba-rốc: Một loại nhạc cổ điển từ những năm 1700-1800
 • Liên tục đặt câu hỏi và tìm cách trả lời câu hỏi ngay tại lớp học
 • Thử thách bản thân bằng việc cố gắng giải đáp những câu hỏi khó, bài tập khó mỗi ngày
 • Khám phá kiến thức bên ngoài sách giáo khoa, học trên mạng, học sách tham khảo
 • Hãy tự tin vào bản thân mình và dám chấp nhận thất bại

Một thiếu sót không hề nhẹ: Đừng bỏ lỡ cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Cuốn sách cực hay dành cho các bạn học sinh, sinh viên và ngay cả người lớn nữa đó. Nếu bạn kết cách kết hợp giữa não trái và não phải cùng lúc thì việc học nhanh nhớ lâu không là vấn đề!

Lần sau, khi có thời gian mình sẽ review về cuốn sách đấy. Các bạn nhớ chờ đợi và ủng hộ mình nhé. 

Một lần nữa, mình rất cảm ơn các bạn vì đã đọc bài review này. Chúc các bạn một ngày tốt lành và nhớ ủng hộ blog conhocgioi hơn hơn hơn nữa nhé. Yêu các bạn nhiều. 😆  😳  🙄 

Xem giá bán tại Fahasa

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of