Bật mí 4 phương pháp đơn giản giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà
Tiếng Anh

Bật mí 4 phương pháp đơn giản giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, trẻ em thường thích chơi và nhanh chán.

Do đó, người lớn không nên tạo áp lực hay bắt ép con trẻ học tiếng anh một cách vô tội vạ. Nếu không có phương pháp phù hợp, chẳng những không giúp ích gì được cho trẻ, ngược lại càng làm cho trẻ học tiếng anh kém hơn.

Đây cũng là nguyên nhân khiến việc tìm ra nguyên tắc học tiếng Anh cho trẻ không hề dễ dàng.

Vậy đâu là phương pháp tốt giúp trẻ học tiếng Anh đạt hiệu quả cao? Cùng Con học giỏi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé các mẹ 😆

1. Trẻ học tiếng Anh qua tương tác với ba mẹ tại nhà

giúp trẻ học tiếng anh

Dù biết hay không biết tiếng Anh, cha mẹ mới chính là người thầy đầu tiên và tốt nhất để cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh cũng như dạy trẻ mọi kiến thức và kỹ năng khác trong cuộc sống. Hơn nữa, sự đồng hành, kiểm soát, hỗ trợ và động viên từ cha mẹ mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Một số nghiên cứu khẳng định, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi vẫn có thể học ngoại ngữ khi xem TV, Youtube hoặc các chương trình giáo dục uy tín trên các thiết bị di động, nhưng PHẢI được xem cùng cha mẹ và được cha mẹ liên tục lặp lại để củng cố ngôn ngữ trong cuộc sống thực tế.

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ học tiếng Việt, tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào đều cần học thông qua sự tương tác trực tiếp với những người xung quanh, được nghe âm thanh, ngữ điệu tương tác và thực hành liên tục.

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, thì bố mẹ phải đồng hành cùng con, tương tác với con. Như vậy việc tiếp cận với tiếng Anh của con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều các mẹ à.

2. Giúp con làm quen với việc đọc sách

giúp trẻ học tiếng anh

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, phụ huynh nên cho con làm quen với việc đọc sách hoặc sách có tranh minh họa để các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Để việc đọc sách đạt được hiệu quả tốt nhất, phụ huynh nên lựa chọn những loại sách theo sở thích của trẻ vì chúng gắn bó thiết thực với nhu cầu về ngôn ngữ, đặc biệt là những giai đoạn khi trẻ mới bắt đầu học.

Sách luôn là công cụ hiệu quả nhất để trẻ phát triển vốn từ vựng, thẩm âm cũng như hấp thụ mọi ngôn ngữ một cách đầy tự nhiên và sinh động nhất.

3. Trẻ học tiếng Anh qua các bài hát

giúp trẻ học tiếng anh

Nghe nhạc và hát là phương pháp tuyệt vời để giới thiệu và củng cố tiếng Anh cho trẻ. Gần như không có đứa trẻ nào từ chối âm nhạc.

Âm nhạc sẽ giúp trẻ cảm thụ âm thanh và ghi nhớ từ vựng dễ dàng nhất. Hơn nữa, có rất nhiều cách cho trẻ làm quen với tiếng Anh giao tiếp, một trong những cách học hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng đó là học qua các bài hát tiếng Anh.

Các chuyên gia đã chứng minh học tiếng Anh kết hợp với bài hát sẽ tạo nên sự tập trung và khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Vì thế, muốn trẻ giao tiếp tiếng Anh thật trôi chảy, phụ huynh nên thử ngay cách học này ngay từ bây giờ.

  • Xem thêm: Bí quyết dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát mẹ cần biết. TẠI ĐÂY

4. Trẻ học tiếng Anh qua các chương trình giáo dục uy tín

giúp trẻ học tiếng anh

Trẻ em từ 2-10 tuổi hoàn toàn có thể học tiếng Anh bằng cách sử dụng các chương trình giáo dục trên các ứng dụng di động.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chương trình uy tín cho con trẻ để bố mẹ lựa chọn và yên tâm về chất lượng.

Tuy nhiên, việc học của trẻ phải có sự hướng dẫn, hỗ trợ chặt chẽ từ phụ huynh và cần kết hợp với việc thực hành tương tác trong cuộc sống hàng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trẻ nhỏ có thể học tiếng Anh càng sớm càng tốt, nhưng cha mẹ mới chính là người thầy đầu tiên cũng như là người duy nhất có thể giúp trẻ được tiếp cận và học tiếng Anh đúng phương pháp.

Mọi công cụ, nếu lạm dụng, không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra tác hại không mong muốn. “Cánh cửa cơ hội” để trẻ học ngoại ngữ chỉ đến một lần duy nhất trong cuộc đời mỗi người.

Cha mẹ hãy là những người tỉnh táo nhất để giúp trẻ tận dụng cơ hội này để chinh phục tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác.

Hiện nay có rất nhiều chương trình phù hợp có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà, là công cụ đắc lực trợ giúp cho bậc cha mẹ trong việc giúp trẻ học tiếng anh.

Để giúp cho các mẹ có sự lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu, con học giỏi xin được giới thiệu đến các mẹ chương trình học tiếng anh Monkey junior dành cho trẻ từ 0-10 tuổi. Đây là ứng dụng học tiếng anh uy tín, làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian qua.

Chúc các bậc cha mẹ tìm được phương pháp tốt nhất giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả nhé.

Bài viết liên quan:

  • Ứng dụng học tiếng anh Monkey junior có tốt không? TẠI ĐÂY
  • Ứng dụng học tiếng anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories .TẠI ĐÂY
  • Khoá học giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori. TẠI ĐÂY

Để lại bình luận

avatar
100

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of