Review Bộ Sách Siêu To Khổng lồ Oxford Bookworms Library: Có những gì hay ho trong đó?
NGOẠI NGỮ

Review Bộ Sách Siêu To Khổng lồ Oxford Bookworms Library: Có những gì hay ho trong đó?

Oxford Bookworm Library là bộ sách hay về tiếng Anh do Trường Đại học Oxford University xuất bản. Những truyện ở đây đều là những tác phẩm hay nổi tiếng thế giới được viết lại theo phương pháp phù hợp với người học tiếng anh có vốn từ vựng còn hạn chế. Bộ sách Oxford Bookworm Library có thể giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng số lượng từ vựng bằng cách đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh (có tranh minh hoạ sinh động).
 

Đọc là một kĩ năng rất khó để master được. Đọc tiếng Anh thì lại càng khó hơn gấp bội. Rất nhiều bạn muốn cải thiện kĩ năng đọc tiếng Anh của mình lên cao cao thật cao nhưng mà không biết bắt đầu từ đâu. Chẳng biết ai giống mình không. Hồi đầu, cũng muốn tập đọc bằng tiếng Anh nên đã chơi hẳn mấy cuốn toàn chữ là chữ như: Wonder, The Hunger Game –Mockingjay,… các thứ, xong đem về thấy khó nhai ơi là khó nhai.

Ban đầu còn quyết tâm lắm, nghĩ là muốn đạt được cái gì đó lớn thì phải nhảy qua được hòn đá lớn, có nỗ lực thì mới có thành công. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cố gắng bằng cách nhảy cắm đầu cắm cổ một nước như vậy (Phải thông minh lên!). Chúng ta hoàn toàn có thể lấy những viên gạch rồi xây thành bậc thang để nhảy qua tảng đá dễ dàng phải không nào?

Kĩ năng đọc chính là thế. Phải rèn luyện. Phải xây chắc từ cái nền, cái móng. Cứ xây rồi một ngày sẽ thấy nó đủ vững trãi. Căn bản điều khó khăn nhất khiến cho việc đọc tiếng Anh như một cục đá lớn đó chính là ngôn ngữ, hay nói dễ hiểu hơn là VỐN TỪ VỰNG KÉM. Vậy bắt đầu đọc từ đâu? Tích lũy kho từ vựng bằng cách nào? Nên đọc cuốn sách nào trước?

Mọi câu trả lời đều nằm trong Bookworms Library của Oxford.

2. Có gì hay ho trong bộ sách siêu to khổng lồ “Oxford Bookworm Library”?

Như các bạn đã biết (ai ai chả biết), Oxford như kiểu là vua của các bộ sách dạy tiếng Anh ấy. Những sách về tiếng Anh của Oxford rất chi tiết và có chất lượng cực kì tốt với hệ thống cực kì logic phù hợp với mọi người học.

Mấy bộ như Friend and Family, Incredible English, Get ready for,… hay như mấy quyển Oxford Dictionary cho mọi kiểu trên đời như Phrasal Verbs, Idioms, Collocation, Academic Learning,… rất rất nhiều.

Đấy là những bộ sách You-Know-What để học tiếng Anh rồi. Nhưng ít ai biết là Oxford còn có bộ sách để cải thiện kĩ năng đọc có tên là “Oxford Bookworm Library” nữa.

Bộ sách này cũng chẳng ngoại lệ, vẫn rất chi tiết và chất lượng thì khỏi cần bàn tới. “Oxford Bookworm Library” gồm 7 bộ, được chia ra thành các cấp độ khác nhau: Starter, Stage 1, Stage 2, Stage 3, Stage 4, Stage 5 và Stage 6. Ở từng cấp độ thì số từ bạn phải đọc cũng khác nhau. Nó tăng tiến dần cùng độ khó từ Bộ Starter đến Bộ Stage 6. Mỗi bộ đều có file nghe để luyện nghe nhé.

Mỗi cấp độ của Oxford Bookworms đều có các thể loại chuyện khác nhau như chuyện cười, khoa học viễn tưởng, trinh thám, truyện ma và văn học phương tây nhằm giúp người học có thể cải thiệu được khả năng đọc, nghe, nâng cao vốn từ vựng hay ngữ điệu trong câu bằng các câu chuyện có ngữ cảnh đời thường.

Chẳng hạn như: Ở Bộ Starter, bạn chỉ cần đọc các truyện mà tổng số chữ của chúng là 250 từ. Trong khi đó, Bộ Stage 6 bạn phải đọc các truyện bao gồm lên tới 2500 từ. Gấp 10 lần so với khi bạn còn chập chững vào nghề phải không nào?

Đặc biệt hơn ở chỗ “Oxford Bookworm Library” cung cấp những câu chuyện có hình ảnh minh họa rất bắt mắt, vui nhộn, làm cho chúng mình không chán học, đồng thời còn có bài tập đi kèm nữa. Đã thế, “Oxford Bookworm Library” còn cung cấp cả list (danh sách) từ vựng hay ở cuối sách và giải thích chi tiết nghĩa từng từ nữa cơ.

 Để mọi người hình dung rõ ràng hơn về bộ sách này, mình sẽ khái quát chi tiết hơn và review cho mọi người về bộ sách đầu tiên trong “Oxford Bookworm Library” là Bộ Starter nhé. 

 • Xem thêm: Elsa speak ứng dụng học phát âm tiếng anh tốt nhất hiện nay. CLICK XEM

3. Những cuốn sách trong Bộ level 1 Starter như thế nào? Dễ hay khó  🙄 

Mặc dù bộ sách đầu tiên được gọi là Bộ Starter (bộ đầu tiên trong “Oxford Bookworm Library”) nhưng không phải là cho “starter” kiểu ấy đâu nhé. Starter ở đây là cho những người bắt đầu tập đọc tiếng Anh, không có nghĩa là nội dung sẽ là “Hello. How are you?” cho bạn hiểu tất tần tật đâu. Mà nó sẽ khác biệt về cách trình bày sách và nội dung.

 • Về cách trình bày, vì là bạn mới đọc sách, người biên soạn “Oxford Bookworm Library” cũng rất rất hiểu điều này, nên đã thiết kế những cuốn truyện tranh hoặc kèm tranh minh họa cho những người học ngôn ngữ. Chu đáo chưa nào.
 • Về nội dung, những cuốn sách này hầu như chỉ xoay quanh những thứ thực tế, dễ liên tưởng và đoán nghĩa như các từ vựng về đường xá các thứ. Tuy nhiên, không dễ như bạn tưởng đâu nhé. Nếu bạn biết roundabout thì gì thì đối với bạn chắc là dễ thật. Đùa thôi! Học được nhiều từ vựng và cách diễn đạt lắm đấy

Trong bộ sách này bao gồm những cuốn sách sau (bạn có thể dễ dàng tìm thấy online và mua chúng trên Tiki hoặc Fahasa với giá cực kì phải chăng):

 • Taxi of Terror của Phillip Burrows và Mark Foster
 • Star Reporter của John Escott
 • Sally’s Phone của Christine Lindop
 • Police TV của Tim Vicary
 • Mystery in London của Helen Brooke
 • Red Roses của Christine Lindop
 • Drive into Danger của Rosemary Border

Để mọi người hiểu hơn về cách cấu trúc mà một cuốn sách do Oxford bố trí mình sẽ review cuốn sách đầu tiên, đó chính là “Taxi of Terror” của Phillip Burrows và Mark Foster nhé.

Click xem giá khuyến mãi tại Tiki

4. Review “Taxi of Terror” của Phillip Burrows và Mark Foster

“Taxi of Terror” của P. Burrows và M. Foster là cuốn sách đầu tiên trong Bộ Starter và là một cuốn truyện TRANH. Là tác phẩm của họa sĩ P. Burrows và tác giả M. Foster.

“Hello there.

For more years than I care to remember I have been writing stories with my illustrator friend, Phillip Burrows. Our creative process starts with caffeine, followed by biscuits, then sometimes chips. Several times we have been so amused with each other’s company we forget to come up with any story ideas.

Even though we live many miles apart, we have an uncanny knack of knowing what each other is thinking. For instance, when iPhone 4 came out I knew Phil would want one – and he knew I would too. How weird is that?

Our books mirror reality. Dogs finding lost people, robots robbing old ladies, cats getting lost in Pyramids, aliens abducting pilots … all those things that are part of our normal lives. Well, some people’s.”

 • Mark Foster

Những câu chuyện mà họ sáng tác thường phản ánh sự thật. “Taxi of Terror” (Cuộc khủng bố Taxi) cũng thế. Đó là một câu chuyện hết sức đời thường với những tình huống giao tiếp đặc biệt: khủng bố taxi. Câu chuyện có thể giúp bạn học được rất nhiều từ hay cụm từ để giao tiếp hằng ngày và đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

“Taxi of Terror” kể về câu chuyện của Jack. Cậu nhận được một món quà mới – một chiếc điện thoại di động (a moblile phone) nhưng “Nó hoạt động như thế nào vậy?” (đến bản thân cậu ấy còn không biết). Đêm hôm ấy, cậu trở thành con tin trên xe taxi đi qua những con đường chẳng có một bóng người và tối om. Cậu ấy lúc đó thử xài chiếc điện thoại lần đầu. Liệu nó có cứu nổi cậu ấy trong hoàn cảnh này?

Kết thúc câu chuyện, các từ vựng được liệt kê đầy đủ và chi tiết, thậm chí còn được giải thích nghĩa ở bên cạnh nữa. Cực kì dễ học, hiểu và đoán nghĩa của từ.

Nhưng muốn có thể đọc tốt tiếng Anh thì một quyển sách là chưa đủ, bạn cần phải kết hợp với các quyển sách khác nữa. Chúng ta cần phải tìm những cuốn sách ở đâu? Ngay trên kia kìa! Thần chú “Oxford Bookworm Library”. Một bộ Starter thôi mà đã có một tá sách để đọc rồi. Mình thách bạn đọc hết cả bộ đấy! Đùa vậy thôi. Cố lên nha! Fighting!

 • Xem thêm: Ứng dụng học toán bằng tiếng Anh Monkey Math có tốt không? TẠI ĐÂY

Vậy đến đây là kết thúc rồi. Cảm ơn các bạn rất rất nhiều vì đã dành thời gian để đọc bài viết của mình. Muốn đọc thêm nhiều những bài viết hay nữa hông? Ủng hộ và theo dõi blog con học giỏi nhé. Và đừng quên comment phía dưới để góp ý cho mình và cả share nữaa. “Oxford Bookworm Library” đang chờ bạn ở link phía dưới đâyyy! 😆  🙄 

Xem thêm thông tin giảm giá tại Fahasa

 • Xem thêm: Luyện nghe tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả [phần 1] tại đây!
 • Xem thêm: BTS comic – Không chỉ dừng lại ở sức mạnh của ARMY. tại đây!

1
Để lại bình luận

avatar
100
1 Comment threads
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Nam
Guest
Nam

starter tưởng có cuốn the cat nữa mà b?